Xu Hướng 2/2024 # Bạn Đã Biết Những Gì Về Sapa – Nơi Gặp Gỡ Đất Trời? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Biết Những Gì Về Sapa – Nơi Gặp Gỡ Đất Trời? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1, Vị trí của Sapa

Sapa nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển. Sapa cách Lào Cai khoảng 38 km và cách Hà Nội khoảng 376 km. Theo đó, nếu bạn đi du lịch Sapa từ Hà Nội, có thể tham khảo một số tuyến đường phổ biến hiện nay:

+ Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai: khoảng 320 km

+ Tuyến quốc lộ 70 nối các tỉnh Tây Bắc: khoảng 390km

+ Tuyến tàu lửa Hà Nội – Lào Cai, sau đó đi ô tô hoặc xe buýt đến Sapa: khoảng 340km

+ Tuyến quốc lộ 32 chạy qua Mù Cang Chải: khoảng 455km

2, Tên “Sapa” bắt nguồn từ đâu?

Theo các nghiên cứu về văn hóa và lịch sử, cái tên Sapa có nguồn gốc từ tiếng H’Mông – một dân tộc đã định cư lâu đời trên mảnh đất này. Họ gọi vùng đất này là Sa Pả, có nghĩa là “bãi cát”. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi trước kia nơi đây có một bãi cát rộng, nơi bà con các dân tộc quây quần họp chợ.

Vào thời thuộc địa Pháp, tên hành chính của Sapa trên bản đồ là Chapa, theo phiên âm La-tinh. Từ năm 1945, tên gọi Sapa chính thức được sử dụng trong các văn bản hành chính của Việt Nam. Ngoài ra, cách viết “Sapa” cũng được chấp nhận rộng rãi bên cạnh từ “Sa Pa”.

3, Sapa có tất cả bao nhiêu bản

4, Sapa có những mùa nào đẹp?

Du lịch Sapa mùa hoa: Sapa mỗi quanh năm đều có những loài hoa thi nhau đua nở như là: mùa xuân đi Sapa bạn sẽ thấy sắc đào hồng thắm hay sắc trắng tinh khôi từ những cành mận nơi các bản làng Sapa, mùa hè bạn sẽ đắm chìm trong sắc hoa oải hương tím bạt ngàn trên đồi tại ga cáp treo hùng vĩ, mùa thu đến Sapa bạn sẽ thoả sức sống ảo cùng loài hoa đuôi công rực rỡ cũng tại ga cáp treo, và mùa đông đến bạn cũng vẫn có thể chiêm ngưỡng đồi hoa mai anh đào nở rộ trong khuôn viên đồi chè Ô Long xinh đẹp. Bên cạnh đó, du lịch Sapa bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chiêm ngưỡng sắc hoa rực rỡ tại Sapa nha.

Du lịch Sapa mùa lúa chín: Cứ đến cuối tháng 8, tháng 9 hàng năm Sapa bắt đầu bước vào một mùa lúa chín vàng. Du lịch Sapa thời điểm này bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng mùa vàng bao trùm cả thung lũng Mường Hoa hùng vĩ, bỗng thiên nhiên trở nên thơ mộng lạ thường. Để ngắm mùa lúa chín đẹp nhất bạn hãy đến những bản làng Sapa, nơi sẽ đón bạn bởi một không gian bát ngát cùng những vẻ đẹp văn hoá truyền thống độc đáo của bà con sinh sống nơi đây nha.

Du lịch Sapa mùa săn mây: Du lịch Sapa du khách sẽ bị thôi miên trước những hình ảnh biển mây bồng bềnh, khi thì nhẹ nhàng trôi khi lại cuồn cuộn như thác nước đổ. Bạn có thể lên Đỉnh Fansipan, cổng trời, đèo Ô Quy Hồ để săn những khung cảnh đẹp kỳ vĩ này. Nhưng nếu các bạn muốn săn những biển mây bồng bềnh, nơi cảnh quan hùng vĩ hoang sơ ít người qua lại thì cần phải bỏ thời gian, công sức để tìm kiếm và tới những điểm lý tưởng.

Du lịch Sapa mùa săn tuyết: Hàng năm cứ vào mỗi mùa đông lạnh giá, du khách du lịch Sapa lại mong chờ được ngắm tuyết rơi để được 1 lần trải nghiệm khung cảnh Hàn Quốc và sống ảo cháy máy. Tuỳ theo nhiệt độ mỗi năm mà tuyết có rơi hay không. Thường tuyết sẽ rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 năm sau, và chủ yếu sẽ đóng băng nhiều hơn ở những nơi có độ cao lớn như đỉnh Fansipan hay là Ô Quy Hồ nha.

Một số thông tin về Sapa có thể bạn muốn biết:

Đăng bởi: Tuyết Nguyễn

Từ khoá: Bạn đã biết những gì về Sapa – nơi gặp gỡ đất trời?

Gpio Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Gpio

GPIO là gì?

Bản đồ bộ nhớ của ngoại vi GPIO

Như chúng ta đã biết rằng vi điều khiển hiện đại sử dụng kỹ thuật bản đồ bộ nhớ để ánh xạ tất cả các thiết bị ngoại vi trong một không gian bộ nhớ thống nhất. Vì bộ điều khiển STM32F446RE là bộ vi điều khiển dựa trên ARM Cortex M4 nên không gian bộ nhớ cho các thiết bị ngoại vi được ARM dành riêng như thể hiện trong hình:

Địa chỉ bộ nhớ trong khoảng từ 0x40000000 đến 0x600000000 có thể được nhà cung cấp vi điều khiển sử dụng để ánh xạ các thiết bị ngoại vi khác nhau của họ. Vùng này được chia thành nhiều vùng phụ, mỗi vùng được ánh xạ tới một thiết bị ngoại vi cụ thể, như thể hiện trong hình bên dưới. Từ góc độ lập trình viên, chúng ta cần tìm ra địa chỉ mà một thiết bị ngoại vi cụ thể được ánh xạ trong dải địa chỉ này. Datasheet của vi điều khiển sẽ cung cấp địa chỉ một thiết bị ngoại vi cụ thể được ánh xạ. Trong trường hợp của chúng ta, như chúng ta có thể thấy trong hình bên dưới, thiết bị ngoại vi GPIO được ánh xạ trong dải địa chỉ 0x40020000 đến 0x40021FFF. Đây cũng là vùng băng tần bit (chúng ta sẽ tìm hiểu về điều này sau).

Mẫu vi xử lý ARM Cortex M-4 có bus dữ liệu rộng 32 bit, bus địa chỉ và tập thanh ghi rộng 32 bit. Trên thực tế, mỗi từ có kích thước 32-bit. Biết được bus dữ liệu, bus địa chỉ và chiều rộng thanh ghi là rất quan trọng vì nó sẽ giúp hiểu mọi thứ ở cấp độ rất thấp (cơ bản) tức là cấp độ trình điều khiển. Vì chúng ta biết rằng kích thước từ là 4 byte, do đó chúng ta có thể nói rằng mọi thanh ghi của ngoại vi GPIO dài 4 byte.

Cho đến bây giờ, chúng ta đã tìm ra địa chỉ cơ sở của các thiết bị ngoại vi GPIO. Đó là điều đầu tiên bạn sẽ làm với tư cách là một lập trình viên bất cứ khi nào bạn định lập trình bất kỳ thiết bị ngoại vi nào là tìm địa chỉ cơ sở của thiết bị ngoại vi. Bây giờ, chúng ta cần biết địa chỉ thanh ghi chính xác để lập trình các thanh ghi. Trước khi bắt đầu lập trình các thanh ghi, chúng ta phải hiểu mục đích của các thanh ghi này. Hãy đi sâu vào tập hợp thanh ghi GPIO!

Tất cả các GPIO có trong vi điều khiển được nhóm lại thành Cổng X trong đó X là A, B, C, D …

Mỗi cổng trong STM32F446RE bao gồm 16 chân. Mỗi chân có nhiều thanh ghi khác nhau được liên kết với nó, bằng cách thay đổi nội dung của các thanh ghi, chúng ta có thể kiểm soát hành vi của một chân cụ thể.

Thanh ghi chế độ GPIO

Thanh ghi loại đầu ra GPIO

Thanh ghi kéo lên / kéo xuống GPIO

Thanh ghi dữ liệu đầu vào GPIO

Thanh ghi set / reset bit GPIO

Thanh ghi khóa cấu hình GPIO

Chúng ta sẽ xem xét các chức năng được phục vụ bởi từng thanh ghi này trong bài viết này. Hiểu chức năng của các thanh ghi này là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn kiểm soát chân theo yêu cầu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn viết driver GPIO của riêng mình, bạn sẽ chủ yếu viết các hàm cốt lõi để lập trình các thanh ghi này và cung cấp API trừu tượng cho các ứng dụng người dùng sử dụng driver của bạn.

Chi tiết về thanh ghi GPIO

Từ sơ đồ trên, bạn có thể thấy rằng nhà sản xuất thiết bị đã ánh xạ một số chân cụ thể nhất định sẽ được sử dụng bởi các thiết bị ngoại vi khác nhau. Do đó, trong ví dụ của chúng ta, Cổng B Chân 6 nên được cấu hình ở chế độ chức năng Thay thế để nó có thể được sử dụng bởi thiết bị ngoại vi I2C1. Nếu bạn muốn gán các chân cho thiết bị ngoại vi ADC (Analog to Digital Converter) hoặc DAC (Digital to Analog convertor), bạn nên định cấu hình chế độ là chế độ Analog.

Khi chúng ta ghi 1 từ phần mềm, inverter đầu tiên sẽ đặt nó là 0 và mạch PMOS (T1) sẽ hoạt động (NMOS (T2) sẽ bị vô hiệu hóa) do đó chân sẽ được kéo lên VCC. Khi chúng ta ghi 0 từ phần mềm, biến tần đầu tiên sẽ đặt nó là 1 và NMOS sẽ được kích hoạt do đó chân sẽ được kéo xuống 0. Đây là cấu hình mặc định của chân GPIO và còn được gọi là đầu ra push-pull.

Khi chân đọc 1 (CAO), inverter sẽ đảo mức logic cao này về 0 và transistor T1 PMOS sẽ BẬT. Vì nó được kéo lên VCC, phần mềm đọc logic là 1. Khi chân đọc 0 (LOW), inverter đảo mức logic thấp này thành 1 và T2 NMOS sẽ được kích hoạt và nó sẽ được kéo xuống 0, do đó phần mềm đọc 0. Dòng kích hoạt này được cấu hình bởi phần mềm.

Khi T2 bật, chân sẽ được kéo xuống mức thấp (gnd). Khi T2 tắt, drain (D) của transistor sẽ nổi hoặc mở, do đó đầu ra sẽ nổi. Do đó, cấu hình open-drain chỉ có thể kéo chân xuống, không thể kéo chân lên. Vì open-drain chỉ có hai mức logic, logic 0 hoặc nổi, bạn cần cung cấp khả năng kéo lên cho chân này bằng cách kích hoạt điện trở kéo lên bên trong (có thể được thực hiện thông qua thanh ghi GPIO) hoặc đưa điện trở kéo lên bên ngoài. Trong một số thiết bị ngoại vi, GPIO được định cấu hình là open-drain, ví dụ, thiết bị ngoại vi I2C định cấu hình các chân SDA và SCL trong cấu hình open-drain.

Làn sóng màu đỏ là đường cong chuyển đổi lý tưởng từ 0 sang 1 nhưng trong thực tế, chúng ta chỉ nhận được làn sóng màu xanh lá cây. Tăng thông số tốc độ sẽ di chuyển đường cong màu xanh lá cây sang trái sang đường màu đỏ. Lưu ý: Việc điều khiển chân ở tốc độ cao hơn cũng ảnh hưởng đến sự phát xạ EMI tổng thể của bo mạch.

Thanh ghi dữ liệu đầu vào GPIO – Chúng ta có thể sử dụng thanh ghi này để đọc trạng thái đầu vào (logic) trên chân. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được đọc dưới dạng 4 byte, do đó chúng ta cần phải che tất cả các bit khác để trích xuất bit quan tâm của chúng ta.

Thanh ghi dữ liệu đầu ra GPIO – Thanh ghi này được sử dụng để thiết lập / thiết lập lại logic trên chân đầu ra. Để đẩy chân lên cao, phần mềm ghi 1 vào bit cụ thể của thanh ghi này tương ứng với chân cụ thể.

Thanh ghi khóa cấu hình GPIO – Thanh ghi này được sử dụng để khóa cấu hình của chân port cho đến lần thiết lập lại tiếp theo. Có một trình tự cụ thể trong đó thanh ghi này cần được ghi để kích hoạt khóa.

Thanh ghi chức năng thay thế GPIO – Thanh ghi này được sử dụng để định cấu hình các chân gpio làm các chức năng thay thế, tức là các chân này có thể được sử dụng bởi các thiết bị ngoại vi khác trong bộ vi điều khiển. Tuy nhiên, một chân cụ thể chỉ có thể được liên kết với một thiết bị ngoại vi tại một thời điểm. Hầu hết các chân I / O được kết nối với các thiết bị ngoại vi trên bo mạch thông qua một bộ ghép kênh cho phép chỉ một chức năng thay thế của một thiết bị ngoại vi được kết nối với một chân I / O tại một thời điểm, đảm bảo rằng không thể có xung đột giữa các thiết bị ngoại vi chia sẻ cùng một chân I / O . Mỗi chân I / O có một bộ ghép kênh với 16 đầu vào chức năng thay thế (AF0 đến AF15) có thể được chọn bằng cách sử dụng thanh ghi chức năng thay thế GPIO. Sau khi đặt lại, tất cả I / O được kết nối với chức năng thay thế AF0 của hệ thống, đây là hoạt động mặc định. Các chức năng thay thế của thiết bị ngoại vi được ánh xạ từ AF1 đến AF13.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một chân cụ thể làm thiết bị ngoại vi I2C1 (miễn là chân đó hỗ trợ chức năng I2C1), bạn sẽ chọn AF4 bằng cách viết thanh ghi chức năng thay thế gpio này với giá trị tương ứng.

Làm thế nào để truy cập thanh ghi GPIO trong chương trình?

Giả sử bạn muốn lập trình thanh ghi chế độ của GPIOA. Một cách để lập trình các thanh ghi này là tìm ra địa chỉ chính xác của thanh ghi chế độ GPIOA và lấy một con trỏ đến địa chỉ thực đó, tham khảo con trỏ này, chỉnh sửa các giá trị và ghi lại vào vị trí này bằng cách sử dụng cùng một con trỏ. Đây là một cách tiếp cận dài dòng vì bạn cần tìm ra địa chỉ thực của mọi thanh ghi để đọc / ghi từ đó.

Cách tiếp cận khác đơn giản hơn là trừu tượng hóa ánh xạ ngoại vi cụ thể. Điều này được thực hiện bằng cách xác định một số bộ xử lý cho mỗi thiết bị ngoại vi. Một trình xử lý là một cấu trúc C, có các tham chiếu được sử dụng để trỏ đến các địa chỉ ngoại vi thực.

Đoạn mã trên là cấu trúc C và mỗi trường rộng 32 bit tương ứng với các thanh ghi mà chúng ta đã thấy ở trên. Nếu chúng ta trỏ cấu trúc GPIO_TypeDef đến địa chỉ cơ sở của thiết bị ngoại vi GPIOA, và vì mỗi trường này rộng 32 bit, mỗi trường có thể trỏ đến địa chỉ thanh ghi tương ứng trong bộ nhớ.

Trong và ngay sau khi thiết lập lại bật nguồn, hầu hết các chân GPIO I / O (Đầu vào / Đầu ra) được cấu hình ở chế độ nổi đầu vào. Tuy nhiên, các chân gpio dành riêng cho mạch debug, tức là các chân debug được định cấu hình ở chế độ chức năng thay thế. Sau mỗi lần thiết lập lại thiết bị, các chân JTAG / SWD (mạch debug) này được chỉ định làm các chân chuyên dụng có thể sử dụng ngay lập tức bởi máy chủ debug. Điều này có ý nghĩa vì bạn muốn mạch debug hoạt động trong và ngay sau khi reset.

Du Lịch Sapa Tháng 3 – Đất Trời Giao Hòa Làm Một

Du lịch Sapa tháng 3 và những điều tuyệt vời Sapa tháng 3 có gì? – Sương khói mờ nhân ảnh

Mặc dù thời tiết Sapa tháng 3 đã hết lạnh và chuyển dần sang nóng nhưng vào những ngày này khi ở tại Sapa bạn vẫn có thể thấy những làn sương mỏng đang vấn vít bước chân từng du khách cùng những đám mây trôi bảng lảng chạm vào làn tóc ta. Cái không gian đầy sương đó của Sapa làm cho thân ảnh người đi đường trở nên mờ ảo vông cùng. Nếu đứng từ trên núi cao nhìn xuống bạn sẽ thấy thị trấn Sapa đắm mình trong màn sương trắng tinh khôi. Từng làn sương nhỏ cố gắng len lỏi qua những ô cửa sổ nhỏ để đến với con người. Nhưng khi ánh mặt trời lên, sương dần tan nhưng chẳng hề biết mất, những tia nắng nhỏ vẫn cứ chơi trốn tìm trong sương, thoắt ẩn, thoắt hiện khiến lòng người nhảy nhót theo. Vậy nên nếu đến Sapa vào tháng 3 rất nhiều du khách thích dậy sớm để ngắm sương sớm qua những ô của nhỏ và chờ đón ánh nắng tới xua tan màn sương. Cũng chính nhờ sương mà Sapa thời điểm này trở nên cổ kính hơn cả, người ta như lạc bước bào một thế giới cổ tích ngập tràn sắc màu huyền diệu khi đến Sapa và những ngày tháng 3.

Sapa tháng 3 có hoa gì? – Hồng nhẹ sắc đào muộn

Sapa tháng 3 có gì đẹp? – Tấm thổ cẩm mang tên ruộng bậc thang

Sapa là một trong những địa điểm sở hữu nhiều ruộng bậc thang và được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam. Nếu đến Sapa mà không chiêm ngưỡng ruộng bậc thang thì thật đáng tiếc đặc biệt là vào những ngày tháng 3. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 3 thì vào những ngày này Sapa đang độ nước đổ nên những thửa ruộng nơi đây ngập nước, nếu nhìn từ trên cao bạn sẽ thấy nơi này sở hữu thật nhiều những tấm gương to lớn. Có nhiều thửa ruộng đã lác đác mạ non khiến cho ta cả giác như sức sống đang trở lại, mọi thứ đang vươn mình thức dậy sau những ngày lạnh cắt da cắt thịt. Màu xanh của mạ non, màu nâu của đất cùng cái lấp lánh của nước hòa vào nhau khiến cho Sapa lúc này như một tấm thổ cẩm đầy màu sắc. Bên cạnh đó bạn dễ dàng bắt gặp những bóng người nông dân đang cần mẫn làm việc trên những thửa ruộng đó. Một sự sống no đủ đang về với Sapa lúc này khiến cho ai có cơ hội chiêm ngưỡng cũng sẽ ghi nhớ hình ảnh này mãi trong tim.

Sapa tháng 3 – Sắc mận trắng tinh khôi

Sapa tháng 3 đâu chỉ có đào, bạn dễ dàng bắt gặp những bông mận cũng đua nhau khoe sắc vào thời điểm này. Nếu là một người yêu thích thiên nhiên thì chắc chắn Sapa lúc này sẽ đem đến cho bạn những cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Những bông hoa mận trắng nở rộ như khoác lên cho Sapa một tấm áo trắng nhẹ nhàng như những cô nữ sinh đang mặc trên mình bộ áo dài trắng quen thuộc. Một Sapa tinh tế như vậy dễ dàng mang đến cho du khách những cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Nếu bạn muốn khám phá Sapa tháng 3 thì còn đợi gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 để có chuyến du lịch Sapa sớm nhất. Hi vọng bạn sẽ khám phá được Sapa một cách trọn vẹn nhất.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Mai Hồng

Từ khoá: Du lịch Sapa tháng 3 – Đất trời giao hòa làm một

Yangire Là Gì? Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Yangire

Tìm hiểu Yandere là gì?

Yandere là gì?

Biểu hiện của Yandere

Xinh đẹp: các cô nàng Yandere thường rất xinh đẹp, có thể là không xinh đẹp nhất nhưng phải thuộc top đầu của tác phẩm. Họ thường tỏ ra ngây thơ, hiền lành, nhu mì nhưng thực chất là không phải vậy.

Ghen tuông: hầu hết con gái khi yêu ai cũng ghen tuông cả, nhưng cái ghen của Yan ở cấp độ cao hơn bình thường.

Điên loạn: ẩn sau vẻ ngoài xinh đẹp là sự điên loạn tiềm ẩn. Sự điên loạn ấy bộc phát tùy hoàn cách và có nhiều cách thể hiện khác nhau, có những lúc trông họ rất bình thường nhưng thân ra là cơn điên loạn đang âm ỉ đấy.

Yangire là gì?

Yangire là gì?

Yangire là một nhánh mở rộng của Yandere, mà nhánh mở rộng này tương đối kinh dị. Phần Yan xuất phát từ Yanderu (giống Yandere), còn đuôi Gire có nguồn gốc từ Kireru nghĩa là chặt chém, cắt đứ. Thông thường, Yangire có xuất phát điểm là yandere, tức là theo thời gian độ điên của yandere nâng cao lên một tầm mới gọi là yandere. Nói chung, độ điên của yangire ghê gớm hơn yandere rất nhiều.

Biểu hiện của yangire là gì?

Khi nam chính hoặc một ai đó làm sự ghen tuông của họ đến đỉnh điểm thì họ sẽ bắt đầu hóa điên, có những hành động bạo lực, chém giết, phanh thây và nhiều thể loại máu me khác. Nạn nhân của họ có thể là tình địch, nhân vật phụ hoặc có thể là nam chính. Nói chung ai làm họ khó chịu, ai đe dọa tình yêu của họ thì họ sẽ xử ngay kẻ đó

Yangire được thể hiện theo 2 kiểu:

Y2P (Yangire-2-Personality): khác với Y1P, Y2P là người có nhiều hơn một nhân cách. Khi nhân cách bình thường quá đau khổ, ủy mị thì nhân cách khác sẽ thức dậy, bắt đầu một cuộc điên loạn đẫm máu.

Những nhân vật yandere, yangire nổi tiếng

Sau khi tìm hiểu về yangire là gì, để bạn hình dung rõ hơn mình sẽ đưa một vài ví dụ về các cô nàng yandere, yangire trong manga, anime

Shiro – Deadman Wonderland

Trong quá khứ, cô từng trải qua một cuộc thí nghiệm và từ đó nhân cách thứ 2 của Shiro ra đời – Wretched Egg. Shiro và Wretched Egg hòa lẫn vào nhau tạo nên con người cô và cả 2 đều yêu Ganta. Tuy nhiên, Wretched Egg tàn độc và quyết liệt hơn Shiro rất nhiều. Wretched Egg ghi nhớ tất cả những đau đớn mà cô đã trải qua và căm thù thế giới này, cô gieo rắc nỗi đau ở khắp nơi.

Kotonoha Katsura – School days

Một cô nàng Yandere nổi tiếng trong Anime là Kotonoha Katsura. Kotonoha Katsura là một cô gái trong sáng, có trái tim thuần khiết nhưng ẩn sâu trong cô là một con người dễ kích động, khi bị dồn nén quá mức sẽ làm những điều vô lý và tàn ác. Nhờ sự giúp đỡ của Sekai, cô trở thành người yêu của Makoto. Một ngày nọ, Kotonoha cô phát hiện Sekai và Makoto đến với nhau. Vì quá yêu Makoto mà cô có những hành động mất kiểm soát như suốt ngày quanh quẩn ở nhà cậu như kẻ điên và rơi vào trạng thái rối loạn tâm thần

Yuno Gasai (Mirai Nikki)

Yuno yêu Yuki, một tình yêu điên cuồng. Tình yêu đó biến cô thành quỷ dữ, tình yêu đó khiến cô có những hành động chiếm hữu bệnh hoạn như bắt cóc Yuki, đe dọa giết hết những ai đến gần anh và cô đã giết rất nhiều người muốn cản trở bước đi của Yuki

Sapa 2023 Và Những Vấn Nạn Bạn Nhất Định Phải Biết

Sapa 2023 và những vấn đề bạn phải biết

Thứ nhất: Đường vào các bản khá xấu, lầy lội, xe đi qua đèo bị sạt lở lật xe xuống đèo, may có hòn đá cản lại, cả ngày kẹt xe không đi đâu được. , haizzzzzzzz ……

lần 2: Xe chạy khá ẩu, đâm vào đoàn chúng tôi mà còn chửi bới ầm ĩ khiến một số thành viên trong đoàn bị thương.

Thứ ba: Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, bạn không nên cho tiền trẻ em dân tộc dọc đường, vì cho một đứa thì cả làng xúm vào, nếu không cho thì khóc như mắc nợ. Nếu mỗi khách du lịch cho, trẻ em sẽ bỏ học và đi xin tiền khắp nơi, điều đó không tốt chút nào.

lần thứ 4: Từ Hà Nội mình đặt xe Sao Việt 250k, mình nói xe khá cũ, máy lạnh hư không chịu được, vào quán mình bỏ khách ngồi đợi xe khác gần 3 cái. -4 giờ, nản quá. Bùi ơi, mình bắt đầu lên xe lúc 12 giờ trưa nhưng 10 giờ đêm mới về đến Sapa, đánh giá 1 sao ngay lập tức … khi về mình đặt xe Hải Vân Vip giường đơn 350k và giường đôi 650k, bọn mình cho biết. nó đã vô cùng hạnh phúc. luôn, đầy đủ tiện nghi, có WC này, thú vị nhất là giường có cả chế độ massage nữa, chạy từ Sapa về sân bay Nội Bài chỉ mất 5 tiếng, nhưng tiếc là không xuống xe vì sướng quá, được đánh giá 5 sao. ngay lập tức.

Thứ năm: Lời khuyên chân thành nếu bạn lên Fansipan vì Hoa Tím hay Hoa Hồng này nọ thì không nên, không một cành hoa nào là chặt hết. Hôm trước mua vé, mình hỏi kỹ người bán vé thì cô ấy nói còn bông, thấy thái độ không tin tưởng nhưng mình vẫn cố tin để lấy, cuối cùng…

Thứ sáu: Những quán này và những quán khác ở Sapa không rẻ lắm nên đối với những đoàn nào muốn tiết kiệm thì nên tham khảo trước cho các nhóm, mình vẫn ấn tượng với quán nước mía nhỏ với ly nước bên đường. Cây mía nhỏ như hũ kem dưỡng da, giá 20-30k 1 cốc, cám ơn chị bán nước.

Thứ bảy: Nhiều bạn xem clip và hình ảnh trailer của tôi và hỏi tôi ở đâu, tôi ở Lee House Ta Van Village. Chuyến đi này mình sẽ review thẳng như ruột ngựa:

Nơi đây sẽ rất thích hợp cho những bạn thích sống ảo, vì trang trí đẹp và bắt mắt

Đường vào Nhà hơi xa trung tâm, đường xấu khó đi, trời mưa thì khỏi nói.

Về cái này và các resort Chill Chill khác thì bạn nên cân nhắc, đầu tuần hên xui, cuối tuần ồn ào quá, vì chỗ này không có chế độ cách âm nên bạn có thể nghe thấy mọi thứ bên cạnh bức tường.

Điều mình chưa hài lòng nhất ở đây là toilet, hơi cũ, toilet bị ố vàng ố vàng trông không được thẩm mỹ lắm, rất hay bị ngắt nước, mỗi lần tắm thì tự động. cắt nước 5 – 6 lần, Đi chơi mệt mà vẫn gặp cảnh này, mệt quá, đề nghị Lee House khẩn trương cải thiện vấn đề này.

Giá phòng ở đây từ 800k đến 1 triệu 500 (về trang trí thì view này được. Nhưng về WC thì tệ quá)

Lịch trình của nhóm chúng tôi

Ngày 1: Lee House – Bản Cát Cát

Ngày 2: Tu viện cổ Tả Phìn – Thác Tình Yêu – Đèo Ô Quy Hồ

Ngày 3: Tả Van – Mường Hoa Fansipan

BẢNG GIÁ

Nhà Lee: 800.000 đ – 1.500.000 đ

Bản Cát Cát: 90.000đ (nên dành nhiều thời gian cho chỗ này vì khá rộng và nhiều cảnh nhỏ tha hồ chụp hình tiktok) chú ý đi bộ nhiều và mệt, cần chuẩn bị nước uống. À quên mất, đến đây thì nên thuê đồ chụp ảnh đẹp, tầm 80-100k một bộ rất phong phú và đa dạng.

Tu viện cổ: Miễn phí (tránh đi lúc mặt trời đứng bóng, vì chụp ảnh cỡ nào cũng xấu nên mặc đồ nổi, mặc đồ chìm để đến đây làm Từ Viễn)

Dòng thác tình yêu: 70.000vnđ (đi mùa này thác đẹp luôn, có thảo nguyên kiểu Mông Cổ luôn, trong bài mình có tiktok, nhưng lưu ý từ cổng vào thác hơi xa, đi bộ hơi mệt, cần chuẩn bị nước)

Tạ Vân: Miễn phí (liên hệ Mạnh Max, nếu bạn muốn chụp ảnh với ruộng bậc thang bao la thì vào đây)

Mường Hoa Fansipan: 100.000đ (đi tàu hai chiều) tới đó, liên hệ anh Kenny Thế để có ảnh và clip tiktok chất lượng tốt (có review món thứ 5)

Chúc Mọi Người Có Một Chuyến Đi Trọn Đời Vui Vẻ!

Đăng bởi: Ngô Uyên

Từ khoá: Sapa 2023 Và Những Vấn Nạn Bạn Nhất Định Phải Biết

Du Lịch Sapa Vào Mùa Đông – Ngắm Một Bầu Trời Âu Trên Đất Việt

Với khí hậu ở Việt Nam, tuyết rơi là một hiện tượng hiếm có. Tuy nhiên, có một thiên đường nằm ngay trên vùng núi Tây Bắc mỗi khi mùa đông đến lại có tuyết rơi trắng xóa, khiến cho du khách khắp nơi tò mò muốn đến để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu. Nơi đó chính là Sapa !

1. Ngắm một Sapa tựa như trời Âu

Đến Sapa vào mùa đông, bạn thực sự sẽ được tận hưởng không khí Châu Âu trên đất Việt. Với cái rét xuống dưới 0 độ C và tuyết rơi dày đặc, Sapa thực sự chìm trong rừng tuyết trắng. Lúc này, chắc hẳn ai đó từ lâu đã mơ ước được ngắm tuyết hay đi đến một nơi có khung cảnh như trong cổ tích thì hãy tìm đến Sapa.

Tuy nhiên, thời tiết Sapa mùa đông cực kì khắc nghiệt. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áp ấm, giày, mũ len, khăn ấm để bảo vệ cơ thể không bị nhiễm lạnh. Đồng thời nên đặt phòng khách sạn, homestay trước để đảm bảo không bị hết phòng do lượng khách du lịch Sapa mùa đông rất nhiều. Đặc biệt không nên đi phượt Sapa vào mùa đông vì sẽ rất nguy hiểm do đường trơn, bám tuyết và có rất nhiều sương mù.

2. Những địa điểm du lịch khoác lên màu áo diệu kì

Tuyết rơi trắng xóa vùng đất Sapa khiến cho đỉnh núi Hàm Rồng, Phan-xi-păng hay thung lũng Mường Hoa cũng ngập tràn trong tuyết. Không còn những thửa ruộng bậc thang xanh mướt hay óng ảnh vàng vào mùa gặt, không còn các loại cây ăn quả hay các loài hoa rừng. Tất cả đều chìm trong tuyết với một vẻ đẹp kì diệu. Nếu như ở nước ngoài tuyết phủ dày đặc trên những tòa nhà cao tầng, những con phố tấp nập thì ở Sapa, những ngôi nhà sàn của người dân tộc nằm trơ trọi giữa núi rừng mênh mông lại khoác trên mình màu áo trắng tinh của tuyết, xa xa mới thấy có bóng người vì mùa đông người dân ít đi lại mua bán, trồng trọt hay lao động.

3. Đón Noel ở Sapa vào mùa đông thật là đúng điệu

Giáng sinh là một dịp lễ lớn, là thời khắc thiêng liêng được cả thế giới đón nhận. Nhắc đến Noel người ta nhớ ngay đến mùa đông và tuyết. Đáng tiếc là Noel ở Việt Nam luôn rất đông vui, ấm áp nhưng lại không có tuyết, không đúng với không khí trong lịch sử khi Chúa sinh ra đời. Người dân ở TPHCM còn nhiều năm phải đi chơi Noel dưới thời tiết nóng bức, đông người và ngột ngạt. Vậy tại sao chúng ta không lên Sapa để tận hưởng đúng cái không khí mùa đông và đêm Giáng sinh có tuyết rơi trên nóc nhà thờ đá?

4. Tham gia lễ hội mùa đông ở Sapa

5. Tha hồ check-in sống ảo

Có một Châu Âu thu nhỏ tại Việt Nam

Noel ở Sapa được trang trí vô cùng đẹp mắt. Khắp nơi là cây thông, tuần lộc và ông già Noel

Núi Hàm Rồng hay thung lũng Mường Hoa rực rỡ thường ngày đã bao phủ bởi làn tuyết trắng và sương mù dày đặc. Xa Xa là ngôi nhà của người dân trơ trọi giữa đồi.

6. Cảm nhận cuộc sống khó khăn nơi đây

Trước mắt là những cảnh đẹp khiến tim bạn rung lên và háo hức vì những trải nghiệm hiếm có. Nhưng đó cũng chính là những khó khăn của người dân bản địa nơi đây khi phải sống dưới một nền nhiệt khắc nghiệt, điều kiện ăn ở còn khó khăn. Hơn nữa mùa đông họ không thể chăn nuôi hay trồng trọt, không thể kiếm ra tiền như những mùa khác vì sự cản trở của thiên nhiên, khí hậu. Vui chơi là thế những cũng là những trải nghiệm khiến bạn suy ngẫm về cuộc sống, để thấy được cuộc sống của chúng ta đã rất may mắn hơn bao người.

7. Thưởng thức ẩm thực nóng hổi và thơm ngon ở Sapa vào mùa đông

Có thể những mùa khác Sapa vẫn lạnh, vẫn có đồ lẩu, đồ nướng làm ấm chiếc bụng của bạn nhưng với cái rét buốt dưới 0 độ C của mùa đông thì chắc chắn bạn sẽ thấy những món ăn này ngon gấp bội phần. Ẩm thức Sapa cũng khá phong phú với những món nướng được chế biến trực tiếp trên bếp lửa hồng. Dưới cái lạnh căm căm mà được thưởng thức vài xâu thịt nướng, rau củ nướng, khoai lang nướng, mía nướng, lợn cắp nách nướng hay một nồi lẩu cá hồi ở Sapa thì còn gì tuyệt bằng?

Đăng bởi: Nhẫn Trần Thị

Từ khoá: Du lịch Sapa vào mùa đông – Ngắm một bầu trời Âu trên đất Việt

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Biết Những Gì Về Sapa – Nơi Gặp Gỡ Đất Trời? trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!