Xu Hướng 3/2024 # 6 Nhà Khoa Học Xuất Sắc Đoạt Giải Nobel Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Nhà Khoa Học Xuất Sắc Đoạt Giải Nobel Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giải Nobel Hóa học

Hóa học nhấp chuột cho phép các phản ứng nhanh và đơn giản, nơi “các khối cấu tạo phân tử gắn lại với nhau một cách nhanh chóng”. Phát hiện này của các nhà khoa học có thể mang lại những lợi ích thực tế trong việc phát triển dược phẩm và y học, bao gồm cả các phương pháp điều trị ung thư có mục tiêu hơn. Theo dõi chuyển động của các phân tử qua và xuyên qua các tế bào chỉ là một trong nhiều ứng dụng cho hóa học kích thích và hóa học sinh học. Một ưu điểm chính của các kỹ thuật này là chúng không đưa các sản phẩm phụ không mong muốn vào hỗn hợp phản ứng – chúng hoạt động với hiệu suất sạch cho phép các nhà khoa học chế tạo cẩn thận các phân tử phức tạp cho nhiều mục đích khác nhau.

Giải Nobel Hóa học

Giải thưởng Nobel hòa bình

Giải Nobel Hóa họcGiải Nobel Hóa học

Ủy ban Nobel Na Uy đã thông báo về quyết định trao giải Nobel Hòa bình năm 2023 cho một cá nhân và hai tổ chức. Những người đoạt giải Hòa bình đại diện cho xã hội dân sự ở đất nước của họ. Tất cả những con người đã có một nỗ lực xuất sắc để ghi lại các tội ác chiến tranh, vi phạm nhân quyền và lạm dụng quyền lực. Trong rất nhiều năm, họ đã cùng nhau chứng minh tầm quan trọng của xã hội dân sự đối với hòa bình và dân chủ. Giải Hòa bình năm nay được trao cho nhà vận động nhân quyền Ales Bielinski đến từ Belarus, Đài tưởng niệm tổ chức nhân quyền Nga và Trung tâm tự do dân sự của Ukraine.

Giải Nobel Vật lý

Giải thưởng Nobel hòa bìnhGiải thưởng Nobel hòa bình

Các nhà khoa học bao gồm Alain Aspect, John Clauser và Anton Zeilinger đã giành được giải Nobel Vật lý năm 2023 cho các thí nghiệm trong cơ học lượng tử, đây là nghiên cứu đặt nền móng cho việc phát triển nhanh chóng các ứng dụng mới trong máy tính và mật mã. Kết quả nghiên cứu của họ đã mở đường cho công nghệ mới dựa trên thông tin lượng tử, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển cho biết về những người đoạt giải: bao gồm nhà khoa học spect, người Pháp, nhà khoa học Clauser, người Mỹ và nhà khoa học Zeilinger, người Áo.

Điều này đóng vai trò quan trọng là cơ học lượng tử không thể bị thay thế bởi một lý thuyết sử dụng các biến ẩn. Alain Aspect đã phát triển thiết lập, sử dụng nó theo cách đã đóng một lỗ hổng quan trọng, có thể chuyển đổi cài đặt đo lường sau khi một cặp vướng víu rời khỏi nguồn, vì vậy cài đặt tồn tại khi chúng được phát ra không thể ảnh hưởng đến kết quả. Nhóm nghiên cứu của Anton Zeilinger đã chứng minh một hiện tượng gọi là dịch chuyển lượng tử, chúng có thể di chuyển từ hạt này sang hạt khác ở một khoảng cách xa mà vẫn ở trạng thái lượng tử.

Giải Nobel Vật lýGiải Nobel Vật lý

Giải thưởng Nobel văn học

Giải Nobel Vật lýGiải Nobel Vật lý

Giải Nobel văn học đã được trao cho Annie Ernaux, người viết tiểu thuyết về cuộc sống hàng ngày ở Pháp cũng như tiểu thuyết và là một trong những tác giả được ca ngợi nhất ở đất nước của cô, đã từng nằm trong số những tác phẩm được yêu thích giành giải thưởng. A Man’s Place and A Woman’s Story, được xuất bản lần đầu vào năm 1988 bằng tiếng Pháp, đã trở thành tác phẩm kinh điển đương đại ở Pháp. Ernaux đã giành giải Prix Renaudot tại Pháp năm 2008 cho cuốn tự truyện The Years của cô, được lọt vào danh sách rút gọn cho giải Man Booker International năm 2023 khi nó được dịch sang tiếng Anh bởi Alison L Strayer.

Ernaux là nhà văn Pháp đầu tiên đoạt giải Nobel kể từ Patrick Modiano năm 2014. Bà đã chính thức trở thành nhà văn Pháp thứ 16 từng đoạt giải Nobel cho đến nay. Bà Ernaux sinh ra và lớn lên tại một thị trấn nhỏ có tên Yvetot ở Normandy. Cô học tại Đại học Rouen, và sau đó dạy ở trường trung học. Trong khoảng thời gian từ năm 1977 đến năm 2000, bà là giáo sư tại Centre National d’Enseignement par Correspondance. Tác phẩm đầu tay của bà xuất bản năm 1974 tại Pháp và Cleaned Out bằng tiếng Anh năm 1990. Đây là cuốn sách thứ tư của cô, La place or A Man’s Place, là bước đột phá văn học của cô..

Giải thưởng Nobel văn họcGiải thưởng Nobel văn học

Giải Nobel Sinh lý và Y học

Giải thưởng Nobel văn họcGiải thưởng Nobel văn học

Giáo sư Pääbo, Giám đốc Viện Nhân chủng học Tiến hóa Max Planck ở Leipzig, đã đạt được điều mà nhiều nhà khoa học tin là không thể khi vào năm 2010, ông giải mã bộ gen của người Neanderthal , một họ hàng đã tuyệt chủng của loài người ngày nay. Ông tiếp tục phát hiện ra một nhánh chưa từng được biết đến trước đây của cây họ nhà người bằng cách chiết xuất DNA từ xương ngón tay 40.000 năm tuổi được tìm thấy trong một hang động ở Siberia. Loài hominid mới được đặt tên là Denisova theo vị trí mà xương được phát hiện.

Công bố giải thưởng, Giáo sư Nils-Göran Larsson, Chủ tịch Ủy ban Nobel, cho biết: “Những khám phá của Giáo sư Pääbo giúp chúng ta hiểu rõ về loài homo sapiens, loài người ngày nay. Đây là một khám phá rất cơ bản lớn.” Người Neanderthal đã tuyệt chủng ở châu Âu cách đây 30.000 năm, chỉ vài thiên niên kỷ sau khi xuất hiện loài người hiện đại. Điều này khiến các nhà khoa học suy đoán rằng sự biến mất của họ có thể là do xung đột với người đồng tính luyến ái. Giành giải Nobel trong hạng mục Sinh lý học và Y học là điều thuộc về truyền thống gia đình đối với Giáo sư Pääbo – cha của ông, nhà sinh hóa học Sune Bergström, đã giành được giải Nobel y học năm 1982. Đây là lần thứ chín một người con của người đoạt giải Nobel cũng đã giành được giải thưởng này

Giải Nobel Kinh tế

Giải Nobel Sinh lý và Y họcGiải Nobel Sinh lý và Y học

Ben S Bernanke, Douglas W Diamond và Philip H Dybvig đã giành được giải Nobel kinh tế năm 2023 vào hôm thứ Hai cho các nghiên cứu về ngân hàng và khủng hoảng tài chính. Các giải thưởng bao gồm tiền mặt trị giá 10 triệu kronor Thụy Điển (gần 900.000 USD) và sẽ được trao vào ngày 10 tháng 12. Công việc mà Bernanke, Diamond và Dybvig đang được công nhận có ý nghĩa quan trọng đối với nghiên cứu tiếp theo nhằm nâng cao hiểu biết về ngân hàng, quy định ngân hàng, khủng hoảng ngân hàng và cách quản lý khủng hoảng tài chính.

Nghiên cứu được những người đoạt giải năm nay là Ben S Bernanke, Douglas W Diamond và Philip H Dybvig trình bày về khoa học kinh tế làm giảm nguy cơ khủng hoảng tài chính phát triển thành suy thoái lâu dài với hậu quả nghiêm trọng cho xã hội, đó là lợi ích lớn nhất cho tất cả chúng ta. Không giống như các giải thưởng khác, giải thưởng kinh tế không được thành lập theo di chúc của Alfred Nobel năm 1895 mà do ngân hàng trung ương Thụy Điển tưởng nhớ. Người chiến thắng đầu tiên của giải Nobel Kinh tế được chọn vào năm 1969.

Giải Nobel Kinh tếGiải Nobel Kinh tế

Giải thưởng Nobel là giải thưởng danh giá hàng năm trao cho các nhà khoa học đến từ các lĩnh vực khác nhau như: sinh lý và sinh học, hóa học, vật lý, văn học từ đó khích lệ học không ngừng cống hiến trí tuệ để phát triển thế giới, loài người. Nhà bác học Albert Einstein có một câu nói rất hay rằng: “Đừng phấn đấu để thành công, mà hãy phấn đấu để mình có ích”. Đó chính là lý do hãy luôn cố gắng cống hiến hết mình vì xã hội, đất nước.

Đăng bởi: Thiên Bùi Văn

Từ khoá: 6 Nhà khoa học xuất sắc đoạt giải Nobel năm 2023

Điểm Chuẩn Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (Hust) Năm 2023 2023 2024 Chính Xác Nhất

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Tên viết tắt: HUST – Ha Noi University of Science and Technology)

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mã tuyển sinh: BKA

Số điện thoại tuyển sinh: 024 3869 4242

Lịch sử phát triển

Ngày 6-3-1956, ông Nguyễn Văn Huyên (Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) ký quyết định thành lập trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Để phát triển thành một trường đại học đào tạo kỹ thuật lớn nhất Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trải qua 4 giai đoạn phát triển:

Giai đoạn 1956 – 1965:

Đây là giai đoạn chập chững đầu tiên của trường, từng bước phát triển thành ngôi trường đào tạo kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh. Trường tổ chức khóa tuyển sinh đầu tiên vào ngày 15-10-1956 với gần 1000 sinh viên.

Giai đoạn 1965 – 1975:

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ xây dựng CNXH, trường đã không ngừng cải thiện và phát triển về lượng lẫn về chất. Trong giai đoạn này, trường đã đào tạo 7000 sinh viên có đủ điều kiện ra trường hệ chính quy và 2302 sinh viên hệ tại chức thuộc 58 chuyên ngành.

Giai đoạn 1975 – 1985:

Ở giai đoạn này, trước tình hình phát triển của xã hội, nhà trường đã cho ra đời nhiều ngành đào tạo mới. Được sự giúp sức của Nhà nước cũng như Liên Xô, trường đã cải thiện được cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ vững mạnh.

Giai đoạn 1986 đến nay:

Trường liên tục đề ra mục tiêu chiến lược phát triển để trở thành trường đại học đào tạo đa ngành đa cấp lớn mạnh. Không chỉ là hệ đại học chính quy mà còn đào tạo hệ sau đại học.

Mục tiêu phát triển

Trường cố gắng phấn đấu phát triển thành một đại học nghiên cứu đa lĩnh vực nhưng nòng cốt vẫn là kỹ thuật và công nghệ. Xây dựng thành công hình mẫu ngôi trường tự chủ về tài chính, mô hình quản trị. Trường luôn cố gắng xây dựng một môi trường đại học năng động, sáng tạo, cởi mở và quốc tế hóa.

Điểm chuẩn dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm chuẩn trường Đại học HUST mới nhất năm 2023

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

1

BF1y

Kỹ thuật Sinh học

A00

,

B00

23.25

2

BF2y

Kỹ thuật Thực phẩm

A00

,

B00

,

D07

23.35

3

BF-E12y

Kỹ thuật Thực phẩm (CT tiên tiến)

A00

,

B00

,

D07

23.35

4

CH1Y

Kỹ thuật Hoá học

A00

,

B00

,

D07

23.03

5

CH2y

Hoá học

A00

,

B00

,

D07

23.03

6

CH3y

Kỹ thuật in

A00

,

B00

,

D07

23.03

7

CH-E11y

Kỹ thuật Hóa dược (CT tiên tiến)

A00

,

B00

,

D07

23.7

8

ED2y

Công nghệ giáo dục

A00

,

A01

,

D01

23.15

9

EE1y

Kỹ thuật Điện

A00

,

A01

23.05

10

EE2y

Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hoá

A00

,

A01

27.61

11

EE-E18y

Hệ thống điện và năng lượng tái tạo (CT tiên tiến)

A00

,

A01

23.55

12

EE-E8y

Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hoá (CT tiên tiến)

A00

,

A01

25.99

13

EE-Epy

Tin học công nghiệp và Tự động hóa (Chương trình Việt – Pháp PFIEV)

A00

,

A01

,

D29

23.99

14

EM1y

Kinh tế công nghiệp

A00

,

A01

,

D01

24.3

15

EM2y

Quản lý công nghiệp

A00

,

A01

,

D01

23.3

16

EM3y

Quản trị kinh doanh

A00

,

A01

,

D01

25.35

17

EM4y

Kế toán

A00

,

A01

,

D01

25.2

18

EM5y

Tài chính – Ngân hàng

A00

,

A01

,

D01

25.2

19

EM-E13y

Phân tích kinh doanh (CT tiên tiến)

D07

,

A01

,

D01

24.18

20

EM-E14y

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (CT tiên tiến)

24.51

21

ET1y

Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

A00

,

A01

24.5

22

ET2y

Kỹ thuật Y sinh 

A00

,

A01

23.15

23

ET-E16y

Truyền thông số và Kỹ thuật đa phương tiện (CT tiên tiến)

A00

,

A01

24.71

24

ET-E4y

Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (CT tiên tiến)

A00

,

A01

24.19

25

ET-E5y

Kỹ thuật Y sinh (CT tiên tiến)

A00

,

A01

23.89

26

ET-E9y

Hệ thống nhúng thông minh và IoT (CT tiên tiến)

A00

,

A01

,

D28

24.14

27

ET-LUHY

Điện tử – Viễn thông – hợp tác với ĐH Leibniz Hannover (Đức)

A00

,

A01

,

D26

23.15

28

EV1y

Kỹ thuật Môi trường

A00

,

B00

,

D07

23.03

29

EV2y

Quản lý tài nguyên và môi trường

A00

,

B00

,

D07

23.03

30

FL1y

Tiếng Anh KHKT và Công nghệ

D01

23.06

31

FL2y

Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế

D01

23.06

32

HE1y

Kỹ thuật Nhiệt

A00

,

A01

23.26

33

IT2y

CNTT: Kỹ thuật Máy tính

A00

,

A01

28.29

34

IT-E6y

Công nghệ thông tin (Việt – Nhật)

A00

,

A01

27.25

35

ME1y

Kỹ thuật Cơ điện tử

A00

,

A01

26.33

36

ME2y

Kỹ thuật Cơ khí

A00

,

A01

23.5

37

ME-E1y

Kỹ thuật Cơ điện tử (CT tiên tiến)

A00

,

A01

24.28

38

ME-Guy

Cơ khí – Chế tạo máy – hợp tác với ĐH Griffith (Úc)

A00

,

A01

23.36

39

ME-LUHy

Cơ điện tử – hợp tác với ĐH Leibniz Hannover (Đức)

A00

,

A01

,

D26

23.29

40

ME-NUTy

Cơ điện tử – hợp tác với ĐHCN Nagaoka (Nhật Bản)

A00

,

A01

,

D28

23.21

41

MI1y

Toán – Tin

A00

,

A01

26.45

42

MI2y

Hệ thống thông tin quản lý

A00

,

A01

26.54

43

MS1y

Kỹ thuật Vật liệu

A00

,

A01

,

D07

23.16

44

MS-E3y

KHKT Vật liệu (CT tiên tiến)

A00

,

A01

23.16

45

PH1y

Vật lý kỹ thuật

A00

,

A01

23.29

46

PH2y

Kỹ thuật hạt nhân

A00

,

A01

,

A02

23.29

47

PH3y

Vật lý y khoa

A00

,

A01

,

A02

23.29

55

TX1y

Kỹ thuật Dệt – May

A00

,

A01

23.1

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Mã ngành

Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

BF1

Kỹ thuật Sinh học

A00

,

B00

25.34

BF2

Kỹ thuật Thực phẩm

A00

,

B00

,

D07

25.94

CH1

Kỹ thuật Hoá học

A00

,

B00

,

D07

25.2

CH2

Hoá học

A00

,

B00

,

D07

24.96

CH3

Kỹ thuật in

A00

,

B00

,

D07

24.45

ED2

Công nghệ Giáo dục

A00; A01; D01

26.4

EE1

Kỹ thuật Điện

A00

,

A01

26.5

EE2

Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hoá

A00

,

A01

27.46

EM1

Kinh tế công nghiệp

A00

,

A01

,

D01

25.65

EM2

Quản lý công nghiệp

A00

,

A01

,

D01

25.75

EM3

Quản trị kinh doanh

A00

,

A01

,

D01

26.04

EM4

Kế toán

A00

,

A01

,

D01

25.76

EM5

Tài chính – Ngân hàng

A00

,

A01

,

D01

25.83

ET1

Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

A00

,

A01

26.8

EV1

Kỹ thuật Môi trường

A00

,

B00

,

D07

24.01

EV2

Quản lý tài nguyên và môi trường

A00

,

B00

,

D07

23.53

FL1

Tiếng Anh KHKT và Công nghệ

D01

26.39

FL2

Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế

D01

26.11

HE1

Kỹ thuật Nhiệt

A00

,

A01

24.5

IT1

Khoa học Máy tính

A00; A01

28.43

IT2

CNTT: Kỹ thuật Máy tính

A00

,

A01

28.1

ME1

Kỹ thuật Cơ điện tử

A00

,

A01

26.91

ME2

Kỹ thuật Cơ khí

A00

,

A01

25.78

MI1

Toán – Tin

A00

,

A01

27

MI2

Hệ thống thông tin quản lý

A00

,

A01

27

MS1

Kỹ thuật Vật liệu

A00

,

A01

,

D07

24.65

PH1

Vật lý kỹ thuật

A00

,

A01

25.64

PH2

A00

,

A01

,

A02

24.48

PH3

Vật lý Y khoa*

A00

,

A01

,

A02

25.36

TE1

Kỹ thuật Ô tô

A00

,

A01

26.94

TE2

Kỹ thuật Cơ khí

A00

,

A01

25.7

TE3

Kỹ thuật Hàng không

A00

,

A01

26.48

TX1

Kỹ thuật Dệt May

A00

,

A01

23.99

BF-E12

Kỹ thuật Thực phẩm (CT tiên tiến)

A00

,

B00

24.44

CH-E11

Kỹ thuật Hóa dược (CT tiên tiến)

A00

,

B00

,

D07

26.4

EE-E18

Hệ thống điện và năng lượng tái tạo (Chương trình tiên tiến)

A00

,

A01

25.71

EE-E8

Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hoá (CT tiên tiến)

A00

,

A01

27.26

EE-EP

Tin học công nghiệp và Tự động hóa (Chương trình tiên tiến)

A00

,

A01

,

D29

26.14

EM-E13

Phân tích Kinh doanh (Chương trình tiên tiến)

D07

,

A01

,

D01

25.55

EM-E14

D07

,

A01

,

D01

26.33

ET-E4

Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (CT tiên tiến)

A00

,

A01

26.59

ET-E5

Kỹ thuật Y sinh (CT tiên tiến)

A00

,

A01

25.88

ET-E9

Hệ thống nhúng thông minh và IoT (Chương trình tiên tiến)

A00

,

A01

,

D28

26.93

ET-E16

Truyền thông số và Kỹ thuật đa phương tiện (Chương trình tiên tiến)

A00

,

A01

26.59

IT-E6

Công nghệ thông tin (Việt – Nhật)

Advertisement

27.4

IT-E7

Công nghệ thông tin (Global ICT)

A00

,

A01

27.85

IT-E10

Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (Chương trình tiên tiến)

A00

,

A01

28.04

IT-E15

An toàn không gian số* (Chương trình tiên tiến)

A00

,

A01

27.44

Kết luận

Qua những thông tin về Điểm chuẩn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Reviewedu hy vọng rằng các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về điểm chuẩn cũng như cách xét tuyển để có cho mình sự chuẩn bị vững chắc lựa chọn ngôi trường mà bản thân mong muốn.

Bộ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Khoa Học Lớp 4 (Cả Năm) Ôn Tập Môn Khoa Học 4

Câu hỏi trắc nghiệm môn Khoa học lớp 4

BÀI 1 – CON NGƯỜI CẦN GÌ ĐỂ SỐNG

Câu 1. Điền các từ: nhịn ăn, nhịn uống nước, ô xi vào chỗ chấm sao cho phù hợp

Con người không thể sống thiếu ………. quá 3 – 4 phút, không thể ……………….. 3 – 4 ngày, cũng không thể ……………… 28 – 30 ngày

Câu 2. Như mọi sinh vật khác, con người cần gì để duy trì sự sống của mình?

Câu 3. Hơn hẳn những sinh vật khác, cuộc sống của con người còn cần những gì?

…………………………………………………………………

BÀI 2 – 3 – TRAO ĐỔI CHẤT Ở NGƯỜI

Câu 1. Điền các từ: trao đổi chất; thức ăn, nước, không khí; chất thừa, cặn bã vào chỗ chấm sao cho phù hợp

Trong quá trình sống, con người lấy …………, …………, ………………. từ môi trường và thải ra môi trường những ……….., ……….. Qúa trình đó được gọi là quá trình ………………….

Câu 2. Trình bày mối liên hệ giữa các cơ quan: tiêu hoá, hô hấp, tuần hoàn, bài tiết trong quá trình trao đổi chất

………………………………………………………………………

Câu 3. Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong các cơ quan trên ngừng hoạt động?

Câu 2. Nêu vai trò của chất bột đường.

………………………………………………………………..

Câu 3. Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành mấy nhóm?

BÀI 5 – VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO

Câu 1. Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất đạm mà em biết.

…………………………………………………………………..

Câu 2. Điền các từ : huỷ hoại, cơ thể, tế bào vào chỗ chấm sao cho phù hợp

Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể : tạo ra những ……….. mới làm cho ………….. lớn lên, thay thế những tế bào già bị …………… trong hoạt động sống của con người

Câu 3. Vai trò của chất béo:

BÀI 6 – VAI TRÒ CỦA VI – TA – MIN, CHẤT KHOÁNG VÀ CHẤT XƠ

Câu 1. Kể tên một số vi-ta-min và chất khoáng có trong thức ăn mà em biết.

…………………………………………………………

Câu 2. Vai trò của vi-ta-min:

Câu 3. Vai trò của chất xơ:

BÀI 7 – TẠI SAO CẦN ĂN PHỐI HỢP NHIỀU LOẠI THỨC ĂN?

Câu 1. Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn?

……………………………………………………………………………………………………………………………………..

Câu 2. Nên ăn khoảng bao nhiêu muối trong một tháng?

Câu 3. Để có sức khỏe tốt, chúng ta phải có chế độ ăn như thế nào cho hợp lí?

BÀI 8 – TẠI SAO CẦN ĂN PHỐI HỢP ĐẠM ĐỘNG VẬT VÀ ĐẠM THỰC VẬT

Câu 1. Kể tên một số món ăn vừa cung cấp đạm động vật, vừa cung cấp đạm thực vật

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 2. Tại sao chúng ta nên ăn cá trong các bữa ăn?

Câu 3. Vì sao nên ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

BÀI 9 – SỬ DỤNG HỢP LÝ CÁC CHẤT BÉO VÀ MUỐI ĂN

Câu 1. Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?

Câu 2. Đúng ghi Đ, sai ghi S vào ô trống.

Câu 3. Vì sao chúng ta cần sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn?

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

BÀI 10 – ĂN NHIỀU RAU VÀ QUẢ CHÍN. SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN

Câu 1. Vì sao cần ăn rau và và quả chín hằng ngày?

Câu 2. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng ta cần phải làm gì?

Advertisement

Câu 3. Theo em, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

BÀI 11 – MỘT SỐ CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN

Câu 2. Gia đình em thường bảo quản thức ăn bằng cách nào?

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 3. Theo em, làm thế nào để bảo quản cá không bị ương?

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

BÀI 12 – PHÒNG MỘT SỐ BỆNH DO THIẾU CHẤT DINH DƯỠNG

Câu 1. Nếu phát hiện trẻ bị các bệnh do thiếu chất dinh dưỡng, chúng ta phải làm gì?

Câu 2. Nối ý bên trái với ý bên phải sao cho phù hợp.

Câu 3. Điền các từ : bệnh tật, bình thường, dinh dưỡng, năng lượng, cơ thể vào chỗ chấm sao cho phù hợp.

…………… con người cần được cung cấp đầy đủ chất ………………… và ……………… để đảm bảo phát triển …………………………… và phòng chống ………………………

….

Chọn Giờ Đẹp Xuất Hành Đầu Năm Quý Mão 2023

Ngày mùng 1 Tết năm Quý Mão 2023, gia chủ có thể xuất hành để cầu tài lộc hoặc sức khỏe đều tốt. Nên xuất hành hướng Tây Nam để cầu Tài Thần, còn cầu may mắn thì đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần.

Giờ Hoàng đạo nên xuất hành: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h)

Giờ xuất hành:

Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Tuất (19h-21h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Hoàng đạo nên xuất hành: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h)

Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Tây Nam – Tài Thần: Tây Nam

Giờ xuất hành đẹp:

Giờ Tốc Hỷ [Tí (23h-01h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Mão (05h-07h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Nam – Tài Thần: Chính Tây

Giờ xuất hành:

Giờ Tiểu Các [Sửu (01-03h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Mão (05h-07h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Thìn (07h-09h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Advertisement

Giờ Tiểu Các [Mùi (13h-15h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Dậu (17h-19h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo cách bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, bài cúng ông Công ông Táo, bài cúng tất niên để chuẩn bị thật chu đáo cho Tết Quý Mão 2023 năm nay.

Ăn Uống Thỏa Sức Với Top #20 Nhà Hàng Nhật Tphcm Ngon Xuất Sắc

Nhà hàng Nhật TPHCM

Contents

Top #20 nhà hàng Nhật TPHCM ngon cho bạn ăn tới no căng bụng

Top nhà hàng Nhật TPHCM ngon

Sorae Restaurant & Lounge

Sorae là một trong những nhà hàng Nhật Bản là điểm đến lý tưởng nằm ngay giữa trung tâm Sài Gòn. Sorae là một trong những nhà hàng Nhật Bản với phong cách ẩm thực sành điệu bậc nhất và là điểm đến nhất định phải biết.

Sorae Restaurant & Lounge

Khi đến với Sorae bạn sẽ được trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Nhật Bản và đắm mình trong nét đẹp văn hóa của Tokyo ngay tại Sài Gòn hoa lệ. Ngoài ra bạn còn được tận hưởng không gian sang trọng, lịch sự, đẳng cấp. Mỗi món ăn nhà hàng này đều được chăm chút tỉ mỉ, đều được các đầu bếp đặt hết tâm huyết của mình vào đó.

    Địa chỉ: Tầng 24 AB Tower, 76A Lê Lai, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Towa – Japanese Cuisine

Ẩm thực Nhật nổi tiếng thế giới bởi độ tỉ mỉ, phong cách trình bày tinh tế và trên hết là hương vị tươi ngon từ những nguyên liệu tươi sống. Towa là một trong những nhà hàng cung cấp ẩm thực Nhật thượng hạng tại Sài Gòn. Nhà hàng luôn đem đến những tinh hoa ẩm thực vượt thời gian cho thực khách.

Towa – Japanese Cuisine

Nguồn nguyên liêu được nhập khẩu trực tiếp tại khu chợ hải sản lừng danh Tsukiji vậy nên món ăn luôn giữ nguyên độ tươi ngọt, vị thanh đạm và nguồn dinh dưỡng dồi dào. Ngoài ra, Towa cò có thêm khu bếp sashimi mở, khu quầy bar mở với hàng trăm loại rượu ngoại nhập, phòng whiskey riêng, phòng cầu hôn, khu phòng VIP dành cho 20 khách,…

    Địa chỉ: Tầng 28 Sedona Suites, 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. HCM

Sushi Hokkaido Sachi

Sushi Hokkaido Sachi là một trong những nhà hàng Nhật Bản sang trọng tại Sài Gòn, nổi danh với chất lượng tuyệt hảo trong từng món ăn. Đến với nhà hàng thực khách sẽ được thưởng thức các món hải sản tươi ngon và chất lượng kết hợp với nguyên liệu cao cấp.

Sushi Hokkaido Sachi

Nhà hàng luôn sử dụng nguồn nguyên liệu được vận chuyển mỗi ngày bằng đường hàng không trực tiếp từ Nhật Bản. Nhà hàng có những món ăn được yêu thích như sushi, sashimi, tempura, lẩu bò, lẩu cá hồi hay thịt bò wagyu A5, A3,… Mỗi món ăn không chỉ được nêm nếm chuẩn vị mà còn được trình bày khéo léo, đẹp mắt.

    Giờ mở cửa: 10h30 – 21h30

Syunkato

Syunkato là nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng nhất chuyên phục vụ các bữa ăn, hội họp vào buổi trưa và tối dành cho doanh nhân Nhật Bản. Nhà hàng tọa lạc tại 17 Ngô Văn Năm, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.  Nhà hàng được yêu thích với các món ăn truyền thống của Nhật Bản như Sushi, Sashimi, Tempura, Cá nướng,…

Syunkato

Các món đều được đầu bếp trứ danh tận tâm thực hiện, phục vụ thực khách hoàn hảo nhất. Không gian quán được thiết kế mang đậm nét truyền thống của Nhật Bản, tối giản mà tinh tế, kết hợp với gam màu thanh nhã. Đây luôn là nơi thực khách có thể tìm thấy sự an yên và thư giãn.

    Địa chỉ: 17 Ngô Văn Nam, Quận 1, TP.HCM

    SĐT: 028 35356017

    Thời gian: 11:00 – 14:00, 17:00 – 23:00 (Đặt cuối 22:00)

Tachibana Japanese Restaurant

Tachibana Japanese Restaurant là một trong những nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng tại Sài Gòn. Khi đến với nhà hàng bạn sẽ được tận hưởng không gian sang trọng, lịch sự, đẳng cấp. Và được thưởng thức nét tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản qua nhiều món ăn đặc trưng. Mỗi món ăn đều được chăm chút tỉ mỉ, được các đầu bếp đặt hết tâm huyết của mình vào đó.

Tachibana Japanese Restaurant

Nhà hàng có menu vô cùng phong phú, từ những món đơn giản đến cầu kỳ nhất như khoai tây nghiền sốt mayonnaise, cơm cá hồi trứng, gà Nhật Bản chiên giòn, cá cam nướng,… Với các đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm, các món ăn ở đây luôn mang một hương vị đặc trưng khó cưỡng.

    Địa chỉ: 179 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

    Thời gian: 11:00 – 21:00

    Giá: 200.000 – 500.000 VNĐ

Ichiba Sushi

Ichiba Sushi là một trong những nhà hàng Nhật Bản nhận được đánh giá cao và luôn tin dùng của đông đảo thực khách. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức những bữa tiệc riêng tư cùng người thân và bạn bè. Nhà hàng có không gian đẹp, rộng rãi thoải mái nên lúc nào cũng đông khách.

Ichiba Sushi

Nhà hàng sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, phục vụ nhanh chóng và các món ăn có hương vị chuẩn vị Nhật bản. Ichihana Sushi cam kết lựa chọn và sử dụng các nguyên liệu sạch, chất lượng, hải sản tươi sống. Các món ăn được kết hợp giữa sự truyền thống với hiện đại của ẩm thực Nhật Bản nên thực đơn của quán luôn mới mẻ và độc đáo.

    Địa chỉ: 204 Lê Lai, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM

    Thời gian: 11:00 – 22:30

    Giá: 200.000 – 440.000 VNĐ

Oshio Sushi

Oshio Sushi là nhà hàng Nhật Bản sở hữu thực đơn phong phú với nhiều món ăn Nhật khác nhau, thế mạnh vẫn là Sushi & Sashimi. Không gian nhà hàng rộng rãi và sạch sẽ, thích hợp cho những buổi gặp mặt bạn bè, những bữa ăn gia đình hay những buổi liên hoan của nhân viên văn phòng.

Oshio Sushi

Đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình và vui vẻ của nên luôn làm hài lòng mỗi thực khách đến quán. Với các đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm, các món ăn ở đây luôn mang một hương vị đặc trưng khó cưỡng.

    Địa chỉ: 234E Nguyễn Văn Luông, P. 11, Q. 6, TP. Hồ Chí Minh

    Thời gian: 9:00 – 22:00

    Giá: 9.000 – 399.000 VNĐ

Chiyoda Sushi VietNam

Chiyoda Sushi Viet Nam là một trong những nhà hàng Nhật ngon nổi tiếng ở Sài Gòn. Nhà hàng có thực đơn phong phú và đa dạng khiến những khách hàng khó tính nhất cũng hài lòng. Các món ăn có hương vị rất đặc trưng về hương vị và trình bày đẹp mắt khiến quý khách thêm ấn tượng về món ăn.

Chiyoda Sushi VietNam

Nhà hàng có không gian ẩm thực lịch sự, decor đẹp tạo cho thực khách cảm nhận món ngon được tròn vị hơn. Nguyên liệu luôn được nhà hàng chọn lọc kỹ lưỡng và được nhập từ nguồn gốc uy tín để đảm bảo được hương vị cũng như độ an toàn.

    Địa chỉ: 178 Pasteur, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

    Thời gian: 11:00 – 23:00

    Giá: 150.000 – 300.000 VNĐ

    Website: Chiyona

Butasama BBQ

ButaSama BBQ là quán ăn Nhật đúng chuẩn Nhật Bản từ không gian đến cách tẩm ướp món ăn. Không gian tại Butasama không quá rộng rãi, nướng bằng bếp than, nhưng được rất nhiều khách hàng Nhật Bản yêu thích bởi rất giống với phong cách của Nhật.

Butasama BBQ

    Địa chỉ: 19D Kỳ Đồng, P. 9, Quận 3,TP. HCM

    Thời gian: 11:00 – 23:00

    Giá: 50.000 – 500.000 VNĐ

Oedo Alley

Oedo Alley là một nhà hàng ẩm thực thuần Nhật, sở hữu menu với nhiều món ăn đa dạng và phong phú. Khi đến với nhà hàng, thực khách sẽ được thưởng thức sự tinh hoa trong từng món ăn, chứa đựng những nét nghệ thuật đặc sắc và độc đáo.

Oedo Alley

Tất cả các món ăn ở đây đều được các đầu bếp chăm chút, tỉ mỉ trong từng công đoạn từ khâu chọn nguyên liệu cho đến tẩm ướp. Luôn phải tuân theo quy trình khắt khe của người Nhật để đảm bảo rằng những món ăn đến tay thực khách phải là những món ăn ngon nhất, chất lượng nhất.

Oedo Alley – review

Nhà hàng có không gian sang trọng với lối kiến trúc hiện đạn nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Nội thất được bố trí hợp lý tạo nên cảm giác rộng rãi, thoải mái cho thực khách khi đến nhà hàng.

    Địa chỉ: L5 – 17 Saigon Centre, quận 1, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 10h30 – 21h00

Pachi Pachi

Pachi Pachi

Nguyên liệu của nhà hàng luôn đảm bảo được độ tươi ngon cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn ở nhà hàng được tẩm ướp một cách cầu kỳ với nhiều loại nước sốt mang thương hiệu Nhật Bản như Teriyaki, nước sốt BBQ, nước sốt cay nồng, nước sốt ngọt nhẹ… vừa phong phú vừa đa dạng giúp thực khách có những trải nghiệm vị giác đầy thú vị.

    Địa chỉ: Số 15E, Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM

    Thời gian: 10:00 – 23:00

    Giá: 100.000 – 495.000 VNĐ

Sushi World – Nhà hàng Nhật TPHCM đáng đến

Chắc hẳn đa số các bạn là tín của món Nhật đã quá quen thuộc với cái tên Sushi World. Đây là một địa điểm được mệnh danh là thiên đường sushi và là một trong những nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn. Quán có không gian sang trọng đi kèm với đó là chất lượng món ăn luôn được đánh giá cao.

Sushi World

Quán có thực đơn với hơn 300 món ăn có hương vị đậm chất nét ẩm thực của xứ sở Hoa Anh Đào. Thực khách sẽ phải mê mẩn với các món ăn của quán được bày trí tỉ mỉ và đầy nghệ thuật.

    Địa chỉ: 25 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Gyu Shige

Nhắc đến nhà hàng Nhật TPHCM nổi tiếng ngon và chất lượng thì không thể không nhắc đến nhà hàng Gyu Shige. Khi đến với Gyu Shige, bạn sẽ được trải nghiệm những món thịt nướng theo phong cách Nhật cực kỳ chuẩn vị và ngon miệng.

Gyu Shige

Thực đơn của nhà hàng được cân bằng dưỡng chất giữa các món thịt, cá, hải sản và rau củ tươi xanh để nướng kèm, tốt cho sức khỏe của khách hàng. Các món nướng như heo, gà, hải sản hấp dẫn với nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng từ các nhà cung cấp hàng đầu trong nước.

Gyu Shige – review

Khi đến nhà hàng bạn sẽ được thưởng thức hương vị đậm đà, thơm ngon của thịt nướng. Sự mới lạ của các loại nước sốt và sự đa dạng của các món ăn kèm đặc trưng của ẩm thực xứ sở Hoa Anh Đào.

    Địa chỉ: 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

    Thời gian: 10:00 – 22:00

    Giá: 150.000 – 300.000 VNĐ

    Facebook: Gyu Shige

Yen Sushi & Sake Pub

Yen Sushi & Sake Pub được biết đến là nhà hàng Nhật Bản với những món ăn ngon và đa dạng. Quán có không gian rộng rãi, phong cách bày trí sang trọng tinh tế mang đậm chất Nhật Bản. Nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo và có đồng phục truyền thống tạo nên sự chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Yen Sushi & Sake Pub

Yen có đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản nên luôn mang đến những món ăn thơm ngon để thực khách thưởng thức. Nguồn nguyên liệu đa dạng, tươi ngon được nhập hầu hết từ Nhật Bản. Quán phục vụ các món như sushi, sashimi, nigiri, mực nướng gừng và sốt mirin/ sốt cay, Tôm cua nướng với sốt kabayaki,…

Yen Sushi & Sake Pub – review

Ngoài ra, quán có một số món được nhiều thực khách lựa chọn như Tôm hùm Canada nướng sốt cheese, ốc Gai nướng sốt Uni,….

Miya Sushi BBQ – Nhà hàng Nhật TPHCM không nên bỏ qua

Miya Sushi BBQ nằm trên một con hẻm trên đường Nguyễn Trãi, khu vực sầm uất của quận 1. Quán có không gian khá thoáng mát, rộng rãi, được thiết kế với tông màu trầm tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự sang trọng và văn hóa của người Nhật tại nơi này.

Miya Sushi BBQ

Quán chuyên phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản với thực đơn luôn đa dạng và phong phú về văn hóa ẩm thực của người Nhật. Đến với Miya Sushi, thực khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn nền văn hóa ẩm thực độc đáo và đặc sắc nơi đây.

    Địa chỉ: 150/26 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Sushi Nhí

Sushi Nhí luôn hoạt động với 3 tiêu chí: món ăn ngon, giá cả hợp lý và thực đơn phong phú. Cho nên quán luôn thu hút được đông đảo thực khách. Quán luôn mang đến cho thực khách những món ăn ngon, tươi và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sushi Nhí

      Cơ sở 1: 21 Nguyễn Công Trứ, phường 19, quận Bình Thạnh, TP. HCM

      Cơ sở 2: 210 Trần Não, phường Bình An, quận 2, TP. HCM

Sushi Masa

Sushi Masa

Misa được thực khách yêu thích không chỉ nhờ các món ăn ngon mà còn do không gian quán rộng rãi. Thái độ của nhân viên viên nhiệt tình chu đáo. Quán có menu đa dạng như sushi, sashimi cá hồi, cá ngừ, bạch tuộc, sò đỏ,… Ngoài ra còn có các món khác như salad thanh mát, tonkatsu giòn, bánh xèo thơm ngon,… Cũng được nhiều thực khách ưa chuộng.

Cơ sở 1: 78 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Cơ sở 2: 52 Thạch Thị Thanh, quận 1, TP. HCM

    Cơ sở 3: 400 đường 3 tháng 2, quận 10, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 11h00 – 22h30

Wakaba – Japanese restaurant

Một trong những quán ăn Nhật ngon chuẩn vị xứ sở hoa anh đào bạn không thể bỏ qua là Wakaba – Japanese restaurant. Đây là nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng ở TP. HCM không chỉ được thực khách trong nước ưa chuộng mà còn là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn.

Wakaba – Japanese restaurant

    Địa chỉ: 28 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 17h00 – 2h00

Kobe Teppanyaki – Nhà hàng Nhật TPHCM nổi tiếng

Kobe Teppanyaki là một trong những nhà hàng Nhật Bản thích hợp cho các tín đồ mê đồ ăn nhật. Nhà hàng được xây dựng trên nền của một căn biệt thự cổ. Với lối kiến trúc phương tây được kết hợp với phong cách Á Đông cổ kính. Khi đến đây thực khách sẽ được tận hưởng không gian nhà hàng sang trọng và tinh tế.

Kobe Teppanyaki

Khi đến với Kobe thực khách sẽ được thưởng thức tinh hoa ẩm thực Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất. Các món ăn đều được chính tay những đầu bếp chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Cơ sở 1: 13A Tú Xương, phường 7, quận 3, TP. HCM

Cơ sở 2: Số 1 Lý Tự Trọng (23C Tôn Đức Thắng), phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Sushi Rei Restaurant

Sushi tei Restaurant là một trong những thương hiệu nhượng quyền từ Singapore. Khi đến với nhà hàng thực khách sẽ có cơ hội khám phá một không gian ẩm thực mang đậm nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, hương vị. Cũng như kiến trúc khác biệt hơn so với những nhà hàng khác.

Sushi Rei Restaurant

    Địa chỉ: Số 10 – E1, Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM

    Thời gian: 17:30 – 23:00

    Giá: 650.000 – 3.000.000 VNĐ

Lời kết

Những nhà hàng Nhật TPHCM nào có giá cả phải chăng vậy chúng tôi ơi?

Ichiba Sushi, Oshio Sushi, Chiyoda Sushi VietNam, Oedo Alley, Gyu Shige, Miya Sushi BBQ, Sushi Nhí, Sushi Masa, Wakaba – Japanese restaurant,…

Những nhà hàng Nhật TPHCM mở cửa cả ngày?

Sushi Hokkaido Sachi, Tachibana Japanese Restaurant, Oshio Sushi, Pachi Pachi, Kobe Teppanyaki,…

Nhà hàng Nhật TPHCM nào đóng cửa muộn?

Đăng bởi: Văn Đình

Từ khoá: ĂN UỐNG THỎA SỨC với Top #20 nhà hàng Nhật TPHCM ngon XUẤT SẮC

11 Giải Thưởng Nobel Có Mức Độ Ảnh Hưởng Lớn Đến Thế Giới

Mỗi năm trên thế giới có rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu đã cho thế giới thấy những đề tài nghiên cứu của bản thân mình, và hầu như năm nào cũng có người đạt được giải Nobel, giải thưởng cao quý trao cho những con người thầm lặng đóng góp cho sự phát triển của xã hội. chúng mình sẽ tổng hợp lại những đề tài khoa học, những con người được trao giải Nobel đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của loài người.

Sir Fraser Stoddart (1942), Bernard L Feringa (1951), và Jean-Pierre Sauvage (1944) Robert Woodrow Wilson (1936)

Sir Fraser Stoddart (1942), Bernard L Feringa (1951), và Jean-Pierre Sauvage (1944)

Vào năm 1978 ông được trao giải Nobel vật lý vì những khám phá trong lĩnh vực vật lý nhiệt độ thấp. Nhóm của ông đã phát hiện ra tồn tại của bức xạ nền vi sóng vũ trụ. Đó là bằng chứng thuyết phục cho thấy Big Bang là thời điểm bắt đầu của vũ trụ.

Robert Woodrow Wilson (1936)

Elizabeth Blackburn (1948)

Robert Woodrow Wilson (1936)

Là người đã đạt được giải Nobel về sinh lý và y khoa cho khám phá cách thức nhiễm sắc thể được bảo vệ bởi enzyme telomere và telomerase. Bà đã phát hiện ra telomere khi đang nghiên cứu loài Tetrahymena (sinh vật đơn bào sống trong bùn ao). Chính những loài sinh vật này đã giúp cho bà tìm ra cách các phân tử được gọi là telomere, chúng tập trung trên đầu của nhiễm sắc thể, giúp chúng có khả năng phân chia mà không hề bị hư hỏng. Khi đã hiểu được quá trình đó, thì sẽ nắm được chìa khóa làm chậm đi quá trình của sự lão hóa tế bào.

Saul Perlmutter (1959) Serge Haroche (1944)

Saul Perlmutter (1959)

Đoạt được giải Nobel vật lý năm 2012 về “phương pháp thí nghiệm mang tính đột phá giúp đo lường hoạt động của hệ lượng tử cá nhân”. Công trình này của ông đã mở ra một cuộc cách mạng cho sự nghiên cứu chuyên sâu về quang phổ laser. Là công cụ hiện đang được sử dụng với mục đích chủ yếu là phân tích mọi cấu trúc hạt trong hệ lượng tử, giúp nhà nghiên cứu hiểu sâu hơn cách thức hoạt động của những hạt photon.

Serge Haroche (1944)

Stefan Hell (1962) Hermann Joseph Muller (1890 – 1967)

Stefan Hell (1962)

Là nhà di truyền học người Mỹ, nhận được giải Nobel y học năm 1946 về cách tạo ra đột biến bằng phương pháp chiếu xạ tia X. Bên cạnh đó những nghiên cứu về vũ khí nguyên tử và các bài báo bản đối việc sử dụng loại vũ khí nguy hiểm này đã biến ông thành một nhân vật chính trị quan trọng trên thế giới.

Hermann Joseph Muller (1890 – 1967)

Alexander Fleming (1881 – 1995) Francis Crick (1916 – 2004), James Watson (1928) và Maurice Wilkins (1916 – 2004)

Alexander Fleming (1881 – 1995)

Giải Nobel y học năm 1962 được trao cho 3 nhà khoa học này vì đã phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của AND từ 9 năm trước. Đây là giải thưởng được tranh cãi nhiều nhất, vì đáng ra giải thưởng cũng phải được trao cho Rosalind Franklin. Nhưng vì ông đã qua đời năm 1958, mà theo quy định thì giải thưởng chỉ trao cho những người còn sống, thế nên công lao của ông không được ghi nhận.

Albert Einstein (1879 – 1955)

Francis Crick (1916 – 2004), James Watson (1928) và Maurice Wilkins (1916 – 2004)

Là một nhà khoa học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới hiện đại, Ông đã được trao giải Nobel vật lý năm 1921 về phát hiện của ông về định luật hiệu ứng quang điện, tuy nhiên công trình nghiên cứu về thuyết tương đối mới là công trình mà ông đăng ký nhận giải Nobel.

Trong quá trình nghiên cứu của mình, Einstein đã đóng góp rất lớn trong lĩnh vực vật lý lý thuyết. Ông công bố hơn 300 công trình nghiên cứu khoa học, 150 phi khoa học. Ông được phong là “Người đàn ông của thế kỷ 20” bởi tạp chí Time vào năm 1999.

Marie Curie (1867 – 1934)

Albert Einstein (1879 – 1955)

Được sinh ra trong một gia đình có tới 5 người đoạt giải Nobel trong lĩnh vực vật lý và hóa học. Bà là người phụ nữ đầu tiên đã đoạt giải Nobel tính đến thời điểm năm 1903, cùng với chồng bà Pierre và Henri Becquerel.

Giải Nobel năm 1903 trao cho công trình nghiên cứu về phóng xạ hạt nhân.

Bà là một trong hai người nhận giải Nobel về hai lĩnh vực khác nhau (vật lý và hóa học). Bà đã phát hiện ra chất radium và polonium.

Marie Curie (1867 – 1934)

Những giải Nobel trên đã đóng góp rất lớn cho cuộc sống của loài người, nó giúp con người ta giải quyết được những vấn đề trước giờ tưởng chừng như bế tắc. Cũng có những giải thưởng là tiền đề, nền móng để những nhà khoa học đi sau phát triển những nghiên cứu của họ với mục đích làm cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Đăng bởi: Đỗ Huệ

Từ khoá: 11 giải thưởng Nobel có mức độ ảnh hưởng lớn đến thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Nhà Khoa Học Xuất Sắc Đoạt Giải Nobel Năm 2023 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!