Xu Hướng 2/2024 # 5 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Béo Ngậy, Dễ Làm Tại Nhà # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Béo Ngậy, Dễ Làm Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Luộc trứng lòng đào cũng là cả một nghệ thuật đó nha. Đây là cách chế biến trứng chín tái, khác hẳn với luộc chín hoàn toàn nè. Chúng sẽ được đun trong thời gian khá ngắn, thường sẽ dưới 10 phút tùy theo nhiệt độ và chất liệu bạn dùng để đun. 1 – 2 phút trôi qua là trứng sẽ có những thay đổi khác biệt.

Một số thông tin về trứng lòng đào:

Trứng lòng đào chứa hàm lượng protein, chất béo, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất dồi dào. Nhờ đó, trứng lòng đào có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt. Bên cạnh đó, lutein và zeaxanthin là 2 chất chống oxy hóa có trong trứng lòng đào giúp làm giảm nguy mơ mắc các bệnh về mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng gà (ta) hay trứng vịt (số lượng tùy thích)

Đá lạnh

Gia vị: Giấm

Dụng cụ: Nồi có nắp đậy, vá (có lỗ thủng), kim nhọn.

Tổng hợp 5 cách luộc trứng lòng đào:

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho trứng và nước vào (sao cho ngập trứng). Bật lửa và nấu với lửa lớn, đến khi sôi thì để trứng nấu thêm 4 – 5 phút nữa.

Cuối cùng, tắt bếp, vớt trứng ra và đặt ngay vào tô đá lạnh tầm 2 – 3 phút để bóc vỏ dễ hơn.

Lưu ý:Nếu trứng của bạn được bảo quản ở tủ lạnh thì nên để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh rồi mới luộc. Điều này có thể tránh làm trứng bị bể trong lúc luộc.

Bắc nồi và 1 lít nước lên bếp, đun đến khi sôi sùng sục thì thêm 200ml nước lọc vào để hạ nhiệt bớt. Xong thì tắt bếp, đặt trứng vào, đậy nắp và ủ khoảng 17 – 20 phút nữa. Cuối cùng, vớt trứng ra, cho vào tô nước đá và lột vỏ ăn thôi.

Trước hết, bắc nồi lên bếp, cho nước và 15ml giấm vào, khuấy đều và đun đến khi sôi. Đồng thời, dùng kim nhọn đâm vào phần đầu to của quả trứng một lỗ nhỏ thôi. Khi thấy nước đã sôi thì cho trứng vào, luộc khoảng 6 phút.

Tắt bếp, đậy nắp và ngâm thêm 3 – 4 phút nữa. Cuối cùng, vớt trứng và ngâm vào tô đá lạnh 2 – 3 phút trước khi lột.

Trước tiên, cho trứng và nước vào nồi (sao cho ngập trứng). Sau đó, bấm nút “Cook” (Nấu) để luộc trong khoảng 12 – 14 phút nha. Xong thì vớt trứng ra, ngâm vào tô nước đá và lột vỏ là dùng được rồi nè.

Tương tự cách làm như luộc bằng nồi cơm điện, bước đầu sẽ rót khoảng 2 chén nước đầy vào nồi, rồi đặt giá đỡ vào trong. Xong thì đặt trứng lên, đậy nắp và luộc khoảng 3 phút ở chế độ áp suất thấp nha.

Khi hết giờ, hãy mở nắp, xả van nồi rồi vớt trứng cho vào tô đá lạnh. Ngâm khoảng 1 – 2 phút là lột vỏ thôi.

Thành phẩm

Trứng lòng đào vừa luộc xong nóng hôi hổi ăn rất đã luôn đấy. Phần lòng trắng bên ngoài thì đã được định hình nhưng vẫn mềm mại, như tan ngay nơi đầu lưỡi. Còn lòng đỏ thì sẽ tan chảy hoặc hơi sền sệt, quánh dẻo rất hấp dẫn luôn.

15 Món Thịt Ba Chỉ Dễ Làm, Béo Thơm, Ngậy Mà Không Ngấy

Thịt ba chỉ còn được gọi là thịt ba rọi có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, rất nhiều người thích thịt ba chỉ bởi nó có phần nạc và mỡ xen lẫn nhau, thịt ăn mềm ngon mà không bị ngấy.

Công thức 15 món ngon từ thịt ba chỉ lợn với cách chế biến đơn giản cho mâm cơm 4 mùa đều hấp dẫn.

1. Ba chỉ khìa nước dừa

Nguyên liệu:

600 gr thịt ba chỉ (ba rọi)

Một quả nước dừa

Nước mắm ngon

Tỏi băm, hành tím băm, tiêu sọ đập dập, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt khúc như kho tàu, ướp gia vị: 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng nước mắm ngon, một muỗng cà phê tiêu sọ đập dập, 2 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích). Trộn đều lên, xoa cho thịt và các gia vị thấm đều nhau ( bỏ tủ lạnh khoảng 1- 2 tiếng)

Bắc chảo lên, cho chút dầu ăn, vặn lửa vừa chiên thịt cho chín đến khi 2 mặt vàng đều, thỉnh thoảng trở mặt. Khi thịt sắp chín, cho hết toàn bộ gia vị đã ướp thịt vào chảo luôn.

Cho nước dừa vào chảo thịt, đậy nắp, vặn lửa nhỏ để sôi liu riu. Thi thoảng lật. Khìa khi gần cạn thì nêm lại cho vừa khẩu vị mà món này ngọt ngọt, mặn mặn mới ngon.

Tắt bếp, chờ thịt hơi nguội rồi cắt thành miếng mỏng. Bỏ lên chảo khìa tiếp đến khi cạn nước, mỡ trong lại.

Lưu ý:

Em thích vị ngọt từ nước dừa nên chọn dừa già; nếu dừa non thì phải dùng đường nhiều tí.

Khi thịt gần cạn nước, tắt bếp, để nguội, cắt thịt ra. Sau đó, em bỏ lên khìa tiếp cho ra mỡ, nước khìa thấm vào thịt. Vì nhà em ko thích ăn mỡ nhiều và làm như vậy miếng thịt thấm vị hơn, mỡ trên ba rọi cũng trong lại.

Tuyệt đối không ướp đường vì sẽ làm thịt dễ bị cháy khét. Hơn thế nước dừa cũng đã rất ngọt.

Thành phẩm là thịt thấm và ngọt ăn rất ngon, ăn với bánh mỳ kẹp thịt, cơm nóng, hay bún đều rất ngon.

2. Ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

Nguyên liệu:

500 thịt ba chỉ

1 quả trứng gà

Bột chiên giòn

Vừng rang (mè rang), hành, ngò, dầu màu điều

Cách làm:

Thịt mua về rửa sạch, cắt khúc dài, để ráo.

Ướp thịt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, 1 trứng gà, ít dầu điều, gần một chén nhỏ bột chiên giòn. Trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

Lưu ý: nếu không có dầu màu điều cũng không sao, chủ yếu để tạo màu cho hấp dẫn.

Pha nước chấm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cho vào bát rồi khuấy đều cho đường tan. Khi ăn vắt thêm ít chanh khuấy đều cùng tỏi, ớt băm với vừng rang và hành, ngò thái nhỏ.

Bạn cũng có thể thay nước mắm bằng nước tương rồi pha tương tự như trên nhưng không cho chanh.

Cho nhiều dầu vào trong chảo sâu lòng hoặc nồi. Sau đó đun nóng, cho thịt vào chiên với lửa vừa cho thịt chín đều. Khi thấ thịt vàng đều, vặn lửa lớn cho thịt đường vàng giòn. Sau đó nhanh tay cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khi ăn, dùng dao thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi chấm cùng nước mắm cùng rau sống.

3. Ba chỉ quay ướp ngũ vị hương

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: khoảng 400g

1 thìa nước mắm

Hành khô: 1 củ (hoặc nửa củ lớn)

2 thìa đường

1 chút tiêu và một chút muối

1 thìa húng lìu (ngũ vị hương)

Cách làm:

Bước đầu tiên, bạn mang thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi cắt thành dải dài có chiều rộng khoảng 3cm.

Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành khô rồi bằm nhỏ. Sau đó, cho vào một cái bát cùng các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, nước mắm, đường, tiêu và muối.

Bạn đeo găng tay rồi cho thịt ba chỉ vào bát có chứa các gia vị trên rồi xoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt đến khi hết gia vị thì thôi.

Ngay bây giờ, bạn cho thịt đã thoa đều gia vị vào một chiếc bát hoặc hộp rồi đậy nắp kín. Để thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh và để qua đêm cho ngấm. Nếu để thịt trong tủ lạnh, trước khi mang thịt đi quay, bạn nên để thịt ở ngoài khoảng 15 phút.

Nếu không có thời gian chờ thịt qua đêm. Bạn cũng nên ướp thịt ít nhất khoảng 2 tiếng cho thịt ba chỉ ngấm gia vị.

Với cách làm thịt ba chỉ quay này, bạn chỉ cần cho một chút dầu ăn vào chảo (vì thịt sẽ tiết ra mỡ) rồi đun nóng và cho thịt vào quay ở mức lừa vừa, không để lửa to để tránh tình trạng trong sống ngoài cháy.

Bí quyết để món thịt ba chỉ quay nhanh chín bên trong và phần vỏ bên ngoài không bị cháy là trong quá trình quay thịt, bạn phải đậy vung lại khoảng 15 phút. Khi muốn lật thịt, bạn phải nhanh tay mở nắp vung sao cho không để hơi nước rơi xuống chảo làm dầu bắn lên. Bạn quay thịt thêm 10 – 15 phút nữa là được.

4. Ba chỉ luộc sốt tỏi

Nguyên liệu:

450g thịt ba chỉ ngon

1 miếng gừng nhỏ

2 nhánh hành lá

1 ít hạt tiêu

1-2 quả ớt khô

1 ít rau mùi

Làm sốt tỏi

4 tép tỏi băm nhuyễn

15ml dầu ớt có bán ở siêu thị (nếu không có thể thay thế bằng sa tế)

10g muối

7ml xì dầu loại nhạt màu

20ml nước luộc thịt

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch. Rau mùi, hành lá rửa sạch. Gừng thái lát.

Cho nước vào nồi, thêm gừng, hành lá, hạt tiêu, ớt khô, thịt lợn vào. Đun thịt liu riu trong lửa nhỏ cho thịt chín nhừ. Tắt bếp, ngâm thịt trong nồi khoảng 10 phút để thịt chín hoàn toàn.

Vớt thịt ra, thái thành các miếng vừa ăn rồi xếp thịt lên đĩa. Trang trí ít rau mùi lên phía trên.

Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt tỏi vào với nhau.

Khi ăn, bạn có 2 cách:

Một là chấm thịt luộc với nước sốt tỏi vừa pha.

Hai là rưới toàn bộ nước sốt thịt vừa pha lên món thịt luộc. Ăn cách nào cũng được nhưng với cách thứ 2, khi rưới nước sốt tỏi lên sẽ khiến bạn thấy món thịt luộc vô cùng mới lạ và thơm ngon.

5. Ba chỉ nướng hẹ

Nguyên liệu:

500 gr thịt heo ba chỉ

1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

1 muỗng canh sốt cà chua

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 bó hẹ thái khúc

1 củ hành tây thái mỏng

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo cạo sạch phần bẩn trên bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to, hơi dày. Ướp thịt với tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu trộn đều. Để 1 tiếng hay qua đêm cho ngấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo nướng lên bếp, đun một ít dầu cho hơi nóng, xếp từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa. (Nếu không có chảo nướng chuyên dụng, bạn cũng có thể dùng chảo thường).

Bước 3: Nướng vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra đĩa. Sẵn chảo còn nóng, cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được. Hoặc trong quá trình nướng, bạn có thể nướng thêm cả lá hẹ lẫn thịt cho thơm. Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên rồi thưởng thức.

6. Ba chỉ chiên mắm

Nguyên liệu:

400g thịt ba chỉ

5 nhánh sả cây

5 quả ớt tươi

4 tép tỏi

Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, dầu để chiên.

Cách làm:

Bạn lấy sả bóc vỏ ngoài xong rửa sạch, đem đập giập băm nhuyễn. Làm tương tự với ớt và tỏi, cũng băm nhuyễn.

Trộn đều hỗn hợp sả, tỏi, ớt với nhau, thêm muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường vào khuấy đều.

Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch để ráo, cắt làm 2 hoặc làm 3. Sau đó cho thịt ra một cái bát to cho gia vị trên vào ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị như thế sẽ làm món chiên ngon hơn.

Lưu ý rằng trước khi chiên gạt bớt hỗn hợp sả ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu nóng thả miếng thịt vào chiên lửa vừa, khoảng 5 phút hạ lửa nhỏ, đậy nắp để miếng thịt chín đều bên trong, canh trở đến khi miếng thịt chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

Sau khi vớt thịt ra, cho phần tỏi, sả, ớt ướp vào chảo dầu chiên vàng, để rải lên mặt thịt, ăn gion giòn, thơm ngon.

Dùng dao xắt thịt thành miếng vừa ăn, dọn ăn cùng cơm nóng, nước tương ớt xắt.

7. Ba chỉ om bia

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ lợn

Vài lát gừng, 1 quả ớt đỏ khô

1 củ hành khô, vài tép tỏi

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh muối

250ml bia

Cách làm

Ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Sau đó đổ nước lạnh vào nồi, thêm thịt lợn, luộc sôi 3 phút cho sạch hết bọt bẩn. Rồi đổ thịt ra ngoài, rửa sạch lại với nước ấm, để thịt ráo.

Cho thịt vào chảo (không cho dầu ăn), bật bếp, chiên sơ hai mặt cho sém vào và ra bớt mỡ thừa để thịt đỡ ngấy. Sau đó cho thịt ra đĩa.

Cho đường vào chảo, đun cho tan chảy vào có màu cánh gián thì đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt được bám đều đường có màu đỏ rất đẹp.

Lúc này thêm bia vào, đun sôi. Thêm gừng, ớt, tỏi thái lát vào, đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi bia trong nồi còn 1 nửa thì cho hành lá, muối, đậy vung, tiếp tục nấu với lửa nhỏ. Khi nước sốt không còn nhiều, vớt hành, gừng, ớt, ra rồi nấu cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

8. Ba chỉ chưng mắm tôm

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ

2 muỗng mắm tôm

2 muỗng đường

3 nhánh sả

1 củ tỏi

1 củ hành khô

1 muỗng cà phê bột canh

Cách làm

Bước đầu tiên bạn cần làm là lột vỏ hành tỏi rồi băm nhỏ, sả đập dập băm nhỏ.

Tiếp đến, bạn trộn hai muỗng mắm tôm với 1 muỗng đường. Sau đó, bắc chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu phi vàng thơm hành tím băm rồi trút mắm tôm ở trên vào chưng thơm rồi đổ ra bát

Giờ bạn thái thịt ba chỉ thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng mắm tôm đã chưng và 1 muỗng cà phê bột canh, ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó, bạn làm nóng 1 thìa café dầu ăn trong chảo (cho thật ít dầu ăn thôi, vì thịt ba chỉ cũng nhiều mỡ rồi). Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ thịt đã ướp vào chảo.

Bạn để lửa to, rang thịt đến khi thịt săn tương đối thì cho nốt sả vào. Nếm lại, nếu bạn thấy thiếu mặn thì cho thêm nước mắm, thiếu ngọt thì cho thêm đường (tùy khẩu vị của các bạn). Rang tiếp ở lửa vừa đến khi nước cạn, thịt săn và chín vàng đều, thơm nức mũi là được.

9. Ba chỉ ram đường

Nguyên liệu:

600 gram thịt ba chỉ

1 củ tỏi

2 củ hành khô

1 quả ớt sừng

2-3 thìa đường

1/2 quả chanh

1 thìa nhỏ dầu ăn

1 thìa nước mắm

Muối, hạt nêm, tiêu

2 nhánh hành lá

Cách làm:

Đầu tiên, thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem rửa sạch sẽ và thấm khô bằng giấy nhà bếp. Tiếp theo, bạn thái thịt thành những miếng dày khoảng 1,5 cm.

Bạn cho thịt vào một bát tô và thêm đường, 1 thìa nước cốt chanh, sau đó trộn thật đều nguyên liệu và ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.

Trong khi đó, bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ, hành khô, tỏi và ớt bạn băm nhỏ cho ra đĩa sạch.

Trong quá trình ram thịt bạn nên đảo đều liên tục, tránh cho thịt bị cháy. Khi thấy thịt lên màu vàng ruộm đẹp mắt bạn hãy thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, một chút muối sao cho vừa miệng.

Bạn đảo đều và ram cho thịt ngấm gia vị rồi thêm hành, tỏi, ớt băm vào cùng, tiếp tục ram thêm 1 phút thì cho hành lá và tắt bếp, xúc ba chỉ ram ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì tuyệt vời.

10. Ba chỉ lắc quất

Nguyên liệu:

350gr thịt ba chỉ heo

Vài quả ớt hiểm

1-2 cây sả

2 thìa muối ớt tôm

1 thìa nước mắm

2 thìa đường

Vài quả quất

1 chút muối

Dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.

Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.

Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.

11. Ba chỉ cuộn lá móc mật chiên

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 400 gr

Sả: 2 củ

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ngũ vị hương: 1/2 gói

Bột canh: 1/2 thìa con

Một thìa đường

Lá mắc mật

Tăm nhọn

Dầu ăn

Cách làm:

Lá mắc mật rửa sạch để ráo nước.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái to chừng ngón tay cái.

Cho thịt vào tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá mắc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.

Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ đun cho dầu nóng sau đó bạn xếp các xiên thịt vào chảo, chiên trong lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng là được.

Vớt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn. Nên thưởng thức món thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên giòn khi còn nóng. Món thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên giòn chấm với gia vị tiêu chanh hoặc nước mắm hay sốt tương ớt chua ngọt cũng đều rất ngon.

12. Ba chỉ chiên sả

Nguyên liệu

500gr thịt ba chỉ

1 nhánh sả

1 củ hành tím

2 tép tỏi

1 miếng nhỏ nghệ

1/3 muỗng cà phê tiêu

2 phần trắng hành lá ( lấy luôn rễ, nhưng nhớ rửa sạch)

1 trái ớt sừng

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê nước mắm

50 gr bột chiên giòn hay tinh bột bắp

2 lá chanh

1 /2 củ hành tây thái múi nhỏ

1/3 chén đậu phộng hay hạt điều rang

Cách làm

Cho hết tỏi, hành tây, hành lá, tiêu, nghệ và ớt vào cối giã nhuyễn. Phần sả thái lát mỏng.

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng với gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào bao nilon cùng với bột chiên giòn xóc đều.

Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần dầu nhiều). Chờ dầu nóng cho sả, hành tây, lá chanh vào chiên trước với lửa vừa. Khi sả, chanh, hành tây vàng thơm thì vớt ra chén. Tiếp đến cho thịt vào chiên, thỉnh thoảng đảo sơ cho thịt vàng đều trước khi vớt ra dĩa.

Đậu phộng hay hạt điều, bạn có thể chiên (nếu thích). Thịt chiên cho ra dĩa, phía trên cho sả và đậu. Món này ăn chơi hay ăn với xôi/cơm rất ngon.

13. Tôm rim thịt ba chỉ

Nguyên liệu

Tôm : 350 gam

Thịt ba chỉ: 250gam

Hành lá : 3- 4 cây

Tỏi băm: 1 củ

Hành tím băm: 2-3 củ

Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm, đường.

Cách làm

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp một chút hạt nêm, muối, tiêu và hành băm sẵn. Lưu ý: Lấy phần đầu của hành lá, đập dập, sau đó băm nhỏ sử dụng phần đâu của hành ướp thịt sẽ rất thơm.

Muốn làm tôm rim thịt cho bé, thì các bạn lên mua thịt nạc sau đó xay nhuyễn là được.

Rửa sạch tôm bằng nước, nhặt sạch loại bỏ phần dầu, cắt bỏ phần nhọn của đuôi và phần chân. Mang ướp một chút hạt nêm. Nếu các bạn không muốn ăn vỏ tôm, thì có thể nhặt sạch vỏ bằng cách lột hết vỏ bên ngoài của mình tôm.

Chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng chảo. Sau đó cho chút dầu ăn đun nóng lên, tiếp cho hành tím, tỏi băm phi thật vàng lên rồi cho thịt vào đảo đều tay.

Khi thịt đã săn lại, các bạn cho tôm vào chảo. Chỉnh lửa lớn để tôm dễ săn lại và có màu đẹp mắt.

Thịt và tôm đã hòa quện vào nhau, các bạn nêm nếm gia vị bao gồm bột ngọt, đường và một chút nước mắm. Để đảm bảo thịt và tôm có hương vị thơm ngon các bạn chỉ nên cho nước mắm sau khi tôm đã săn lại.

Các bạn cho khoảng 1 muỗng canh màu dầu điều, để món tôm rim có màu đẹp mắt và hấp dẫn. Đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

14. Thịt xá xíu

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: Chọn những miếng ba chỉ dày, có các tầng mỡ và nạc xen kẽ đều nhau. Bạn lưu ý là món thịt xá xíu này ngon nhất khi lượng mỡ và nạc đồng đều, miếng thịt không mỡ quá cũng như không nạc quá. Chuẩn bị khoảng chừng 300 – 500 gram thịt ba chỉ để làm món thịt xá xíu này.

Ngũ vị hương: Bột ngũ vị hương bạn có thể tự làm hoặc mua loại bột ngũ vị hương đóng sẵn trong các gói nhỏ. Với lượng thịt cần làm như trên, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 gói ngũ vị hương (khoảng 20 gram)

Tỏi khô: Để món thịt xá xíu ngon đúng vị thì tỏi cũng là nguyên liệu không thể thiếu. Bạn chuẩn bị 1 củ tỏi cỡ vừa để giã lấy nước ướp thịt.

Xì dầu: Có thể thay thế phần xì dầu này bằng dầu hào nếu bạn không kịp chuẩn bị. Lượng xì dầu bạn cần có để thực hiện là khoảng 2 thìa cafe.

Ngoài ra để món thịt xá xíu thơm và đậm đà hơn, bạn chuẩn bị thêm đường và hạt tiêu để ướp cùng. Khi quay thịt, bạn có thể chọn dầu ăn hoặc mỡ lợn để quay nhưng ngon nhất vẫn là mỡ lợn.

Cách làm

Bước 1: Ướp thịt xá xíu

Cắt đôi miếng thịt theo thớ để miếng thịt dễ ngấm gia vị cũng như nhanh chín hơn. Đập dập phần tỏi khô nhưng không băm rồi sau đó cho tỏi vào hỗn hợp ngũ vị hương + xì dầu + ½ thìa cafe muối và trộn đều. Tiếp đến, cho hỗn hợp trên vào bóp kỹ với thịt và chờ cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

Nếu bạn cẩn thận thì trước khi thực hiện bước này, bạn có thể cho miếng thịt vào luộc sơ khoảng 5 phút từ khi nước sôi rồi mới đem ướp. Hết thời gian ướp thịt, bạn mang găng tay và dùng tay vuốt sạch phần nguyên liệu ướp bám trên bề mặt thịt rồi để riêng miếng thịt ra một chiếc bát hoặc đĩa.

Bước 2: Hoàn thiện món thịt xá xíu

Cho ½ bát nước lọc đun sôi để nguội vào hỗn hợp ướp thịt trước đó sau đó khuấy cho thật đều để tan phần bột ngũ vị hương. Tiếp đến, bạn chuẩn bị chảo mỡ đun nóng già để chiên phần thịt đã ướp.

Cho phần thịt đã ướp vào chảo mỡ nóng và chiên vàng tất cả các mặt. Lưu ý là khi chiên tới phần bì thịt nó rất dễ bị nổ bì, do đó đến công đoạn này bạn có thể sử dụng vung bảo vệ hoặc vặn thật nhỏ lửa để tránh mỡ chiên bị bắn.

Sau khi các mặt đã vàng, bạn cho phần hỗn hợp nước lọc và gia vị ướp thịt vừa tạo vào chảo chiên thịt. Đảo đều, lật các mặt thịt qua lại liên tục cho miếng thịt ngấm. Cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi nước cạn sánh là được.

Gắp miếng thịt xá xíu đã hoàn thiện ra ngoài và để cho nguội bớt. Tiếp đó, bạn dùng dao sắc và thái thịt thành những lát thật mỏng rồi kẹp vào bánh mì và ăn cùng với các thành phần khác mà bạn ưa thích.

15. Ba chỉ kho dưa chua

Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ

150g dưa cải muối

1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Rửa thịt sạch, sau đó cho vào nồi luột cùng với một mẩu gừng nhỏ và một củ hành tím. Sau khi đun sôi ta vớt thịt ra rửa sạch và đổ bỏ phần nước vừa luộc thịt này đi.

Cắt thịt ra thành miếng vuông vừa ăn, ướp chung hành, tỏi, hạt nêm, nước nắm. Các bạn nên ướp từ 20 đến 30 phút, vì như thế gia vị mới ngấm sâu vào miếng thịt.

Cho nồi kho lên bếp và làm nóng, cho phần thịt đã ướp vào đảo đều cùng 1 muỗng canh nước mắm.

Khi thấy thịt săn lại, bạn cho nước vào (chú ý đổ nước xâm xấp miếng thịt). Lúc này, bạn nên đun với lửa to cho đến khi sôi bùng lên thì bớt lửa xuống và đun tiếp. Ở bước này, bạn có thể cho thêm một ít nước màu (nước hàng) để thịt có được màu đẹp hơn.

Sau khi đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn khoảng ½ thì lúc đó bạn nên cho dưa chua vào, đun sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ và kho tiếp.

Sau khi nước gần cạn, bạn nên nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể cho thêm vài miếng ớt nếu như thích ăn cay, ngoài ra ớt cũng giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Đối với món này, bạn không nên kho quá cạn nước, vì nước thịt kho này có thể rưới lên ăn cùng cơm sẽ rất ngon.

Đăng bởi: Tâm Võ

Từ khoá: 15 món thịt ba chỉ dễ làm, béo thơm, ngậy mà không ngấy

Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Vịt Muối Để Lâu Ăn Vẫn Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Nguyên liệu làm trứng vịt muối

20 trứng vịt tươi

200g gừng

400g muối

4 muỗng canh đường cát

4 muỗng canh nước mắm

1 xị rượu trắng

Cách chọn trứng vịt tươi, ngon

Khi đi chợ hay siêu thị, bạn nên lựa quả có vỏ sáng màu, cầm thấy chắc tay. Tránh mua những trứng sẫm màu hay có mùi khó chịu. Lắc thử cảm nhận được tiếng động là trứng tươi, còn không thấy gì hết là trứng để lâu ngày.

Cách làm trứng vịt muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, trứng vịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó, bạn rửa sạch gừng, rồi đập dập gừng, cắt miếng vừa đủ, đặt sang một bên.

Bước 2 Làm nước sốt ngâm trứng

Bạn lấy 1 cái tô lớn, đổ vào 1 lít nước, cho hết 400g muối và gừng vào tô, tiếp đó là 4 muỗng canh đường cát, 4 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều.

Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho hỗn hợp vừa mới làm vào trong nồi và khuấy đều cho đường, muối tan. Bạn nấu hỗn hợp này trong 7 phút đến khi hỗn hợp sôi ùng ục thì tắt bếp, để cho thật nguội.

Bước 3 Ngâm trứng muối

Bạn cho 1 xị rượu trắng vào chén, sau đó bạn lần lượt, nhẹ nhàng rửa trứng vịt qua rượu. Cách này không chỉ làm trứng vịt sau khi ngâm ngon, mà nó còn giúp trứng không bị hôi, không bị nhớt sau khi ngâm.

Sau cùng, bạn sắp từng trứng muối vào 1 hũ thủy tinh hay 1 cái keo sạch, cho hết phần nước sốt đã nguội vào. Dùng 1 cái cái chén hay tô, hoặc vật gì nặng để chặn trứng vịt, giúp trứng ngập nước và không bị bung vỡ khi ngâm, bạn đậy nắp lại và đặt nơi khô ráo trong 3 tuần.

Bước 4 Thành phẩm

Sau 3 tuần, bạn sẽ thu được phần trứng muối, để xem coi trứng vịt muối ổn hay không mình thử mang đi luộc. Sau khi luộc, phần trứng vịt sau khi muối có màu sắc tươi, đẹp, mùi vị vừa ăn, không tanh nhiều. Bạn có thể đặt trứng vịt muối trong tủ lạnh ăn từ từ, dùng làm các món khác nhau.

Nguyên liệu làm trứng muối khô

40 quả trứng vịt

500g muối bọt

Rượu trắng

Túi zip

Gừng

Dầu mè

Mẹo hay: Cách chọn trứng vịt ngon thì bạn nên thử cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày.

Cách thực hiện

Bước 1 Làm sạch trứng

Rửa sạch lần lượt số trứng đã chuẩn bị rồi lau khô lại với khăn giấy.

Mẹo hay: Dùng bông rửa chén lau sẽ giúp trứng dễ sạch hơn.

Bước 2 Làm trứng muối

Đổ rượu trắng với muối ra hai chén riêng, lăn trứng qua rượu trắng rồi lăn tiếp tục qua muối bọt. Đặt trứng đã lăn vào túi zip và rải đều muối để trứng có lớp áo muối.

Mẹo hay: 1 lớp trứng thêm một lớp muối, muối phải phủ đều trứng. Nếu không có túi zip thì cũng có thể sử dụng hộp nhựa hoặc nồi. Sử dụng muối i-ốt thì sẽ giúp bạn muối nhanh hơn.

Bước 3 Ủ trứng

Sau khi lăn xong, đậy kín túi zip, tìm chỗ thoáng mát để ủ trứng tầm khoảng 4 – 6 tuần.

Mẹo hay: Nếu không lấy lòng đỏ để làm bánh mà để ăn trứng muối thì chỉ cần để trong khoảng 4 tuần.

Bước 4 Loại bỏ mùi hôi của trứng

Khi đủ thời gian, lấy trứng ra rửa sạch và lấy lòng đỏ trứng ra và rửa để được thành quả.

Bạn có thể lấy lòng trắng nếu bạn cần, không nhất thiết phải bỏ đi.

Cho một ít gừng và rượu trắng vào để ngâm các lòng đỏ trứng để loại bỏ các mùi hôi của trứng.

Bước 5 Nướng trứng muối

Quét một lớp dầu mè đều mặt giấy bạc, để trứng lên và quét thêm một lớp dầu mè vào mỗi lòng đỏ trứng. Bỏ vô lò nướng và để khay ở rãnh giữa, nướng trong khoảng 7 phút, độ nóng 180 độ và 2 lửa có quạt.

Sau khi nướng xong bạn có thể thưởng thức thành quả luôn nhá. Nếu bạn chưa sử dụng liền thì có thể để nguội rồi bỏ vào túi hoặc hộp nhựa để bảo quản trong tủ lạnh nhe.

Bước 6 Thành phẩm

Nguyên liệu làm trứng muối ướt

10 quả trứng

Muối

Rượu trắng

Hũ thủy tinh

Quế

Hoa hồi

Thảo quả

Cách thực hiện

Bước 1 Rửa trứng và ngâm rượu

Rửa sạch vỏ trứng để ráo nước rồi lau khô trứng bằng khăn giấy. Đổ rượu ra cho vào thố rượu ngâm tầm khoảng 1 giờ.

Mẹo hay: Bạn nên dùng hũ thủy tinh, không nên dùng hũ nhựa..

Bước 2 Chế biến phần nước làm trứng muối

Đem lên chảo rang sơ nguyên vật liệu như hoa hồi, quế, thảo quả trong nồi với lửa nhỏ cho có mùi thơm, cho thêm 1,5 lít nước vào nồi, thêm muối

Advertisement

Bước 3 Xếp và ủ trứng

Bạn xếp trứng vào lọ thủy tinh sạch sẽ, đổ phần nước muối đã để nguội cùng 80ml rượu vào. Đậy kín nắp và để ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày, và đã hoàn thành sản phẩm. Bắt đầu thử, trứng chín sẽ có phần lòng đỏ khá cứng và chắc nịch, đỏ au có mùi thơm, trong phần lòng trắng trong, không đục, không bị vàng, hôi.

Mẹo hay: Trứng ủ càng lâu thì dầu ở phần lòng đỏ càng tiết ra nhiều, càng thơm ngon hơn. Màu trứng cũng sẽ rất đẹp. Nếu để lâu thì trứng sẽ càng mặn vậy hãy tùy vào khẩu vị để bạn điều chỉnh thời gian ủ cho hợp lý.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm món trứng muối siêu tốc vô cùng đơn giản lại không cần phải chờ đợi. Đầu tiên bạn lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng trứng, sau đó ắc một lớp muối mỏng vào bên trong vỏ, rồi cho lòng đỏ trứng vào, rắc thêm một lớp muối lên nữa. Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm ủ trứng trong tủ lạnh khoảng 24 – 36 tiếng và lấy ra rồi sử dụng.

Có 2 cách để bảo quản trứng vịt muối

Cách 1: Bảo quản trong tủ lạnh

Lau trứng thật khô rồi bảo quản ở trong tủ lạnh, trứng vịt muối sẽ có thể sử dụng từ 10 – 12 ngày.

Cách 2: Nướng chín trứng và bảo quản trong tủ lạnh

Bạn tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối, đem hấp hoặc nướng chín rồi cho vào hộp kín, cất vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Với cách này, trứng có thể sử dụng được đến 3 tháng.

Lưu ý: Không để trứng ở nhiệt độ thường vì sẽ khiến trứng bị chảy dầu bên ngoài nhưng lại khô cứng bên trong, chỉ bảo quản được 1-2 ngày.

Khi làm trứng muối này bạn chú ý trong việc chọn trứng và phải thật khéo léo, nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt là trứng bị hỏng, không thể làm trứng muối được.

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình nên bạn có thể điều chỉnh thời gian ướp trứng cho phù hợp với độ mặn mà gia đình bạn muốn. Nhớ chú ý lấy trứng ra đúng ngày để tránh trứng bị quá mặn, không ăn được.

Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Mềm Thơm, Béo Ngậy

Trà sữa trân châu đường đen tuy đã xuất hiện khá lâu nhưng vẫn chưa bao giờ ngừng hot đối với giới trẻ, đặc biệt là các tín đồ trà sữa. Nếu đã quá quen thuộc với trà sữa đi kèm trân châu thì hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực độc lạ chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng của bánh trà sữa trân châu đường đen

Món bánh này được xem là phiên bản nâng cấp từ trà sữa trân châu đường đen rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Không những thế, còn sử dụng các nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như trứng gà, sữa tươi, whipping cream,…Đồng thời, mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời như giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa tim mạch, hạ huyết áp, nâng cao sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe,…

Bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, đẹp mắt lại giàu dưỡng chất (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua một nguyên liệu quan trọng đó là trà túi lọc vừa có vị chát nhẹ cùng mùi thơm thoang thoảng lại rất tốt cho cơ thể. Trà túi lọc có thể giúp thải độc, hỗ trợ tiêu hóa, chữa các chứng khó tiêu, giảm nồng độ cholesterol xấu,…Kết hợp cùng với đường nâu chứa ít calo và giàu khoáng chất nên ngăn ngừa béo phì.

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen Phần bánh trà sữa

Trứng gà: 4 quả

Dầu ăn: 30ml

Sữa tươi có đường: 50ml

Đường: 80g

Muối

Phần kem trà sữa

Trứng gà: 1 quả

Sữa tươi có đường: 150ml

Đường: 20g

Phần trân châu đường đen

Nước: 80ml

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Dụng cụ cần thiết để làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Đun sôi 50ml sữa tươi, đổ ra chén và cho gói hồng trà vào ngâm khoảng 5 phút, lấy túi trà ra để nguội.

Ngâm trà túi lọc vào sữa đã đun sôi khoảng 5 phút, lấy túi trà ra để nguội (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 2: Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Dùng phới đánh tan lòng đỏ, thêm 40g đường, dầu ăn và hương vani cùng phần trà sữa vào khuấy đều. Đổ từ từ bột mì vào khuấy đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Trộn đều lòng đỏ, đường, dầu ăn, vani, bột mì và trà sữa (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng cùng chút muối và 40g phần đường còn lại cho đến khi bông lên thành kem là được. Cho vào tô lòng đỏ và trộn đều.

Đánh bông lòng trắng trứng với đường, muối và cho vào tô lòng đỏ trộn đều (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào và cho vào lò nướng ở 150 độ C trong khoảng 1 giờ.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng ở 150 độ C trong 1 giờ (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 5: Làm phần kem trà sữa bằng cách cho gói bã trà túi lọc vào nồi, thêm sữa tươi và bắc lên bếp đun sôi rồi lọc trà sữa qua rây. Thêm đường, bột bắp, 1 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều và cho lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi sệt lại là được.

Trộn đều trà sữa với bột bắp, lòng đỏ trứng, đường và đun trên bếp đến khi sệt lại (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 6: Đánh bông whipping cream, cho vào phần trà sữa bên trên rồi trộn đều với nhau và cho vào túi bắt kem, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Trộn hỗn hợp trà sữa với whipping cream đã đánh bông, cho vào túi bắt kem (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 7: Cho bột ca cao, bột năng vào tô cùng 80ml nước sôi, trộn đều và nhào thành khối bột mịn. Lấy bột vo thành từng viên trân châu tròn vừa ăn thì cho vào nồi nước nước sôi luộc chín. Vớt ra cho vào tô, thêm đường nâu vào khi đang còn nóng và trộn đều.

Làm trân châu đường đen (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Cách trình bày và thưởng thức bánh trà sữa trân châu đường đen

Cuối cùng, lấy bánh đã nướng trong lò ra, dùng dao khoét một lỗ tròn nhỏ ngay giữa bánh, cho kem trà sữa vào phủ đầy mặt bánh và trang trí trân châu đường đen lên trên. Khi ăn, cắt bánh ra thưởng thức sẽ thấy phần sốt kem trà sữa chảy xuống cực hấp dẫn.

Trang trí bánh trà sữa trân châu đường đen (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Yêu cầu thành phẩm của bánh trà sữa trân châu đường đen

Bánh trà sữa trân châu đường đen không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn còn thu hút bởi hương vị thơm ngon. Phần bánh bông lan mềm mịn, thơm mùi trà kết hợp cùng kem trà sữa béo ngậy, mát lạnh và trân châu đường đen vừa ngọt vừa dẻo dai cực đã.

Bánh bông lan mềm mịn kết hợp cùng kem trà sữa béo ngậy và trân châu dẻo dai (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Một số lưu ý khi làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Sử dụng sữa tươi có đường hoặc không đường tùy thích.

Trong quá trình trộn bột thì không nên trộn quá lâu sẽ khiến bột bị chai, khi nướng bánh sẽ cứng và không được mềm mịn.

Ngoài trân châu đen tự làm tại nhà, bạn cũng có thể dễ dàng mua ngoài tại các tiệm bán nguyên liệu làm trà sữa hoặc trên các trang web shopee, lazada, tiki,…

Có thể thay trân châu đường đen bằng các loại trân châu khác mà bạn thích cũng được.

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Món Ăn Ngon.

Đăng bởi: Đậu Lăng

Từ khoá: Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen mềm thơm, béo ngậy

Cách Làm Pizza Xúc Xích Thơm Ngon, Béo Ngậy, Vỏ Dày Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm Pizza xúc xích vỏ dày

Chuẩn bị nguyên liệu làm Pizza xúc xích

Bột mì: 110gr

Men nở: 1/2 thìa cà phê

Dầu olive: 12gr

Mật ong: 1 thìa cà phê

Sốt cà chua

Xúc xích: Tùy sở thích có thể dùng nhiều hoặc ít

Sốt Mayonnaise

Tương ớt

Gia vị: Muối 1/4 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm Pizza xúc xích vỏ dày

Bước 1 Làm đế bánh

Cho 110gr bột mì, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê men nở, 12gr dầu olive, 75ml nước, 1 thìa cà phê mật ong vào âu, tiến hành trộn đều ( hoặc dùng máy trộn bột). Đến khi thấy bột thành khối dẻo mịn, mượt, đàn hồi và không dính tay.

Đậy bột kín và ủ khoảng 1 tiếng cho nở gấp đôi.

Sau đó lấy ra nhào vài lần rồi cán mỏng thành hình tròn cho vừa với khuôn. Xếp phô mai vào viền khuôn rồi cuộn tròn lại làm cuốn pizza.

Bước 2 Nướng pizza

Lấy nĩa xăm lên mặt bột nhiều lỗ nhỏ rồi đem nướng 200 độ C trong vòng 5 phút trên lò vi sóng rồi phết sốt cà chua lên trên, lần lượt xếp xúc xích, phô mai, 1 lớp xúc xích nữa, trên cùng trải đều 1 lớp mayonnaise và tương ớt.

Đem nướng trong lò nướng 200 độ C trong vòng 10 phút, lấy ra và thưởng thức.

(Trường hợp gia đình bạn không có lò nướng cho chiếc bánh này lên trên bếp ga, dùng một chiếc nắp đậy kín miệng chảo, dùng lửa nhỏ nhất. Sau 5 phút thì phô mai sẽ chảy hết, bạn nên mở nắp và đun mức lửa vừa phải để đế bánh được giòn hơn).

Bước 3 Thành phẩm

Hướng dẫn làm Pizza xúc xích viền phô mai

Advertisement

Chuẩn bị nguyên liệu pizza xúc xích viền phô mai

Bột mì 110 gr

Muối 2 gr

Men nở 5 gr

Dầu ô-liu 12 ml

Nước 75 ml

Mật ong 10 gr

Sốt cà chua 50 gr

Xúc xích 200 gr

Phô mai mozzarella 100 gr

Sốt mayonnaise 50 gr

Tương ớt 50 gr

Hướng dẫn làm pizza xúc xích viền phô mai

Bước 1 Trộn và nhào bột

Cho bột mì, muối, men nở, dầu oliu, nước, mật ong vào âu lớn trộn đều. Sau khi trộn bột, dùng máy để nhào bột cho mịn hơn.

Sau khi nhào bột khoảng 15-20 phút, ấn bột và xem nếu bột nhào không dính tay, bột mịn và đàn hồi thì ngừng. Cuối cùng, đậy nắp và để bột nghỉ trong 1 giờ.

Bước 2 Cán và tạo viền bánh

Dùng cây lăn để cán bánh thật mỏng, sau đó đặt một que phô mai quanh mép bánh, nhấc miếng bột ra và ấn mạnh vào mép để phô mai không bị chảy khi nướng.

Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy da và dùng nĩa chọc các lỗ nhỏ để phần đáy bánh không bị phồng lên như khi nướng bánh trong lò. Chỉ cần đâm chúng để không làm rách đế giày.

Bước 3 Hoàn thành

Làm nóng lò ở 200 độ C trong ít nhất 30 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút. Đừng nướng quá lâu, bánh có xu hướng bị khô.

Sau khi đã nướng xong phần đế bánh, bạn phết nước sốt cà chua lên trên mặt bánh, sau đó thêm 1 lớp xúc xích cắt lát và trên cùng là phô mai mozzarella. Kết thúc với một lớp xúc xích và trang trí với sốt mayone và tương ớt.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Bước 4 Thành phẩm

Pizza nóng hổi thơm lừng với lớp phô mai béo ngậy và lớp xúc xích thơm ngon. Nhờ có tương ớt và  mayonnaise mà bánh rất đậm đà.

Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Dẻo Ngon, Mềm Mịn, Béo Ngậy Hấp Dẫn

1. Hướng dẫn làm yaourt dẻo tại nhà bằng gelatin

Yaourt dẻo khi làm phải đúng công thức, tỷ lệ nếu không sẽ không ra được thành phẩm mịn, dẻo, thơm ngon.

1.1. Nguyên liệu làm yaourt dẻo

– Sữa tươi không đường: 400ml

– Sữa béo whipping cream: 100ml

– Sữa đặc: 2 thìa canh

– Sữa chua cái: 100g

– Đường: 25g

– 1 ống vani

– 10g gelatin (5 lá)

Lưu ý: sữa béo whipping cream có thể có hoặc không, nhưng nên có sẽ giúp yaourt dẻo mịn và béo ngậy hơn.

1.2. Cách làm yaourt dẻo ngon, béo ngây đơn giản 

Bước 1: Ngâm gelatin

– Ngâm 10g gelatin vào bát nước lạnh khoảng 15 phút cho tan chảy mềm ra. Nếu dùng gelatin dạng bột thì không cần ngâm.

Bước 2: Pha hỗn hợp sữa

– Cho sữa tươi, sữa đặc, sữa béo theo đúng tỷ lệ nguyên liệu trên vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa.

– Cho tiếp đường vào nồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

– Vớt lá gelatin ra rồi cho vào cùng với hỗn hợp, khuấy thật đều cho hòa quyện. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt (khoảng 30 phút).

– Hỗn hợp nguội bớt thì múc 1 cốc sữa ấm và cho sữa chua cái đã tan hoàn toàn vào hòa tan, dùng rây đổ vào hỗn hợp sữa ấm, cho thêm vani vào khuấy đều.

– Rây toàn bộ hỗn hợp để đảm bảo sữa mịn hoàn toàn.

Bước 3: Cách làm yaourt dẻo: Ủ yaourt

Cách làm yaourt ngon có nhiều cách để ủ, các chị em có thể áp dụng 1 trong những cách ủ sau:

– Cách làm yaourt bằng nồi cơm điện: Đổ yaourt vào từng hũ hoặc túi (bịch), đổ nước theo tỷ lệ 2 nóng, 1 lạnh vào nồi cơm điện, ngập 2/3 hũ yaourt, đậy nắp nồi cơm lại, bật chế độ “keep warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra. Ủ từ 7 – 8 tiếng. Nếu trời lạnh thì mỗi 2 tiếng cắm điện nồi cơm và để chế độ giữ ấm “keep warm” 15 phút.

– Ủ yaourt bằng thùng xốp: Nước và thời gian tương tự với cách làm yaourt bằng nồi cơm điện. Nếu trời lạnh quá thì sau 2 tiếng thêm một ít nước ấm vào để ủ.

Lưu ý khi thực hiện cách làm yaourt dẻo, đểu quá trình ủ yaourt thành công thì nhiệt độ ủ lý tưởng nhất là 70 độ C. Thời gian ủ mùa hè ngắn hơn mùa đông, thời gian ủ không quá 8 tiếng tránh sữa bị chua gắt. Khi ủ yaourt không di chuyển tránh sữa bị long.

Sau khi ủ xong, lấy sữa yaourt cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Cắt yaourt dẻo thành từng miếng và thưởng thức cùng với trái cây theo sở thích.

2. Cách làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

Nếu không có gelatin bạn cũng có thể thay bằng bột rau câu. Cách thực hiện như sau.

2.1. Nguyên liệu làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

– Sữa tươi có đường: 1 bịch

– 150ml sữa đặc

– 10 gr bột rau câu

– 220 ml sữa tươi

– 50 ml nước

– 1 hộp sữa chua

– Dụng cụ: Nồi lớn, bát, kéo, hộp, ly đong nước, thớt, bao bọc thực phẩm

2.2. Hướng dẫn làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa

– Để bắt đầu cách làm yaourt dẻo bằng bột rau câu, bạn cắt bột ra, đổ vào chén. Cho 50ml nước vào chén bột rau câu, khuấy đều.

– Mở bịch sữa tươi và đổ vào nồi. Mở hộp sữa chua rồi cho tiếp vào trong nồi, cho tiếp nửa hộp sữa đặc vào.

– Khuấy đều hỗn hợp rồi cho chén đựng bột rau câu vào luôn. Khuấy đều và đem hỗn hợp bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy.

– Lưu ý:

+ Bí quyết cách làm thạch rau câu yaourt dẻo mịn ngon là nên để lửa nhỏ chờ cho hỗn hợp sôi lăn tăn mới tắt bếp.

+ Để sữa chua được mịn, bạn nên cho hỗn hợp vừa đun lọc qua rây.

Bước 2: Cách làm yaourt dẻo bằng bột rau câu: Ủ yaourt dẻo

– Để hỗn hợp vừa rây vào trong một chiếc hộp. Đậy nặp hộp lại, đem cho vào trong lòng nồi. Chế nước ấm vào lòng nồi với tỉ lệ 2 sôi 1 nguội. Đậy nắp nồi lại và ủ trong khoảng 8 tiếng trong bóng râm (hoặc để lâu hơn nếu bạn muốn ăn chua)

– Nếu là mùa đông thì bạn nên lấy khăn ấm bao quanh lòng nồi. Sau khi ủ 8 tiếng, bạn đem hũ sữa chua bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và để 2 tiếng.

Bước 3: Cắt yaourt và thưởng thức

– Dán miếng bọc thực phẩm lên một cái thớt để xắt sữa chua. Mang hộp sữa chua sau khi để 2 tiếng trong tủ lạnh ra, dùng dao viền quanh hộp để dễ lột miếng sữa chua ra. Úp ngược hộp sữa chua xuống chiếc thớt đã được bọc bao nilong.

– Cắt miếng sữa chua ra thành nhiều miếng vuông nhỏ rồi cho vào dĩa. Vậy là bạn đã có một đĩa thạch yaourt thơm ngon rồi. Tùy khẩu vị mà bạn có thể rắc thêm các loại bột lên miếng thạch để gia tăng hương vị như bọt cacao, bột trà xanh,…

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm yaourt dẻo ngon, mềm mịn, béo ngậy hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Béo Ngậy, Dễ Làm Tại Nhà trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!