Xu Hướng 3/2024 # 2 Cách Làm Bánh Nậm Đặc Sản Xứ Huế Mềm Mại, Béo Ngậy Khiến Thực Khách “Tương Tư” # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Bánh Nậm Đặc Sản Xứ Huế Mềm Mại, Béo Ngậy Khiến Thực Khách “Tương Tư” được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh nậm được làm từ bột gạo ngon nguyên chất là đặc sản của vùng đất thiêng xứ Huế. Chiếc bánh màu trắng đục nhân tôm thịt được gói trong lá chuối tỉ mỉ đẹp mắt. Khi cắn vào chiếc bánh mềm mại, dẻo dai, nhân thấm gia vị chấm kèm nước mắm chua ngọt cực cuốn. Bí quyết làm bánh nậm ngon phần lớn nằm ở kỹ thuật khuấy bột đều tay. Bột đạt yêu cầu phải có độ đặc vừa phải, không cứng không chảy.

Bánh nậm là món ăn thuộc ẩm thực truyền thống đặc trưng của xứ Huế. Cũng giống như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít trần chúng được làm từ bột gạo vừa ngon lại lành tính. Bởi chúng có thể dùng cho cả trẻ em, người lớn, người già, người ốm. Nhiều người còn làm bánh nậm nhân thịt cóc dành cho trẻ suy dinh dưỡng cải thiện cân nặng. Đây là loại bánh dân dã có nguồn gốc từ làng Nam Phổ, xã Phú Thượng, cách trung tâm Huế khoảng 3km. Các nghệ nhân dùng bột gạo, tôm, tép giã nhuyễn để làm nên bánh nậm. Theo thời gian độ thơm ngon và danh tiếng của chiếc bánh đã lan tỏa khắp các đường phố kinh thành Huế.

1. Cách làm bánh nậm Huế

Bánh nậm có vẻ ngoài khá giống với bánh bột lọc đều được hói bằng lá chuối. Tuy nhiên bánh bột lọc có màu trong suốt nhìn thấy nhân bên trong còn bánh nậm có màu trắng đục đặc trưng của bột gạo giống như bánh bèo . Chiếc bánh được gói khéo léo, thơm ngon, đẹp mắt khiến ai cũng thích mê.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

100gram thịt nạc xay

200gram tôm

300gram bột gạo

50gram hành tím băm

Hành phi

Ít bột năng

500gram lá chuối

Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, màu dầu điều, bột ngọt, đường

1.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, bóc vỏ để riêng, bỏ chỉ đen trên lưng. Rạch tôm bỏ vào thịt băm. Mang thịt và vỏ tôm rửa lại với nước muối loãng, nước sạch rồi để ráo.

Bỏ hết tôm vào tô thịt băm cùng rạch tôm. Nêm nếm 1/4 thìa cà phê phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt trộn đều. Ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Bắc nồi 500ml nước lên bếp nấu sôi. Bỏ hết vỏ tôm vào nấu sôi trở lại rồi hạ nhỏ lửa. Nấu nước dùng tôm khoảng 30 phút thì tắt bếp đổ chúng ra rây lọc để lấy nước dùng trong.

Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành tím băm vào phi thơm vàng rồi đổ chúng qua rây lọc lấy hành phi.

Vỏ tôm bạn tận dụng mang luộc lại lấy nước làm nước mấm rất ngon. Ảnh: Internet

Bước 2: Xào nhân tôm thịt

Bỏ lại vào chảo 2 thìa cà phê dầu hành và ít hành tím phi. Bắc bếp lên cho hết tôm thịt xào xào chín. Pha một 1 thìa canh bột năng vào chén cùng 3 thìa cà phê nước lọc khuấy đều đổ hết vào tôm thịt. Kế đến nêm nếm 2 thìa cà phê dầu màu điều vào phần nhân để tạo màu đẹp mắt. Xào đều tay nêm nếm gia vị vừa miệng, nhân sánh sệt lại thì tắt bếp.

Bỏ hết phần nhân tôm thịt vào máy xay nhuyễn. Sau đó đổ chúng lại ra chảo nêm nếm 2 thìa canh dầu hành tím trộn đều. Bắt bếp lên hâm nóng lại phần nhân rồi tắt bếp.

Nhân tôm thịt xào chín rồi mang xay nhuyễn mịn. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha bột làm bánh nậm

Cho vào nồi 300gram bột gạo, 700ml nước lạnh khuấy đều. Để bột nghỉ 15 phút.

Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Mềm Thơm, Béo Ngậy

Trà sữa trân châu đường đen tuy đã xuất hiện khá lâu nhưng vẫn chưa bao giờ ngừng hot đối với giới trẻ, đặc biệt là các tín đồ trà sữa. Nếu đã quá quen thuộc với trà sữa đi kèm trân châu thì hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực độc lạ chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng của bánh trà sữa trân châu đường đen

Món bánh này được xem là phiên bản nâng cấp từ trà sữa trân châu đường đen rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Không những thế, còn sử dụng các nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như trứng gà, sữa tươi, whipping cream,…Đồng thời, mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời như giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa tim mạch, hạ huyết áp, nâng cao sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe,…

Bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, đẹp mắt lại giàu dưỡng chất (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua một nguyên liệu quan trọng đó là trà túi lọc vừa có vị chát nhẹ cùng mùi thơm thoang thoảng lại rất tốt cho cơ thể. Trà túi lọc có thể giúp thải độc, hỗ trợ tiêu hóa, chữa các chứng khó tiêu, giảm nồng độ cholesterol xấu,…Kết hợp cùng với đường nâu chứa ít calo và giàu khoáng chất nên ngăn ngừa béo phì.

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen Phần bánh trà sữa

Trứng gà: 4 quả

Dầu ăn: 30ml

Sữa tươi có đường: 50ml

Đường: 80g

Muối

Phần kem trà sữa

Trứng gà: 1 quả

Sữa tươi có đường: 150ml

Đường: 20g

Phần trân châu đường đen

Nước: 80ml

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Dụng cụ cần thiết để làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Bước 1: Đun sôi 50ml sữa tươi, đổ ra chén và cho gói hồng trà vào ngâm khoảng 5 phút, lấy túi trà ra để nguội.

Ngâm trà túi lọc vào sữa đã đun sôi khoảng 5 phút, lấy túi trà ra để nguội (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 2: Tách riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Dùng phới đánh tan lòng đỏ, thêm 40g đường, dầu ăn và hương vani cùng phần trà sữa vào khuấy đều. Đổ từ từ bột mì vào khuấy đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Trộn đều lòng đỏ, đường, dầu ăn, vani, bột mì và trà sữa (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng cùng chút muối và 40g phần đường còn lại cho đến khi bông lên thành kem là được. Cho vào tô lòng đỏ và trộn đều.

Đánh bông lòng trắng trứng với đường, muối và cho vào tô lòng đỏ trộn đều (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào và cho vào lò nướng ở 150 độ C trong khoảng 1 giờ.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng ở 150 độ C trong 1 giờ (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 5: Làm phần kem trà sữa bằng cách cho gói bã trà túi lọc vào nồi, thêm sữa tươi và bắc lên bếp đun sôi rồi lọc trà sữa qua rây. Thêm đường, bột bắp, 1 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều và cho lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi sệt lại là được.

Trộn đều trà sữa với bột bắp, lòng đỏ trứng, đường và đun trên bếp đến khi sệt lại (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 6: Đánh bông whipping cream, cho vào phần trà sữa bên trên rồi trộn đều với nhau và cho vào túi bắt kem, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Trộn hỗn hợp trà sữa với whipping cream đã đánh bông, cho vào túi bắt kem (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Bước 7: Cho bột ca cao, bột năng vào tô cùng 80ml nước sôi, trộn đều và nhào thành khối bột mịn. Lấy bột vo thành từng viên trân châu tròn vừa ăn thì cho vào nồi nước nước sôi luộc chín. Vớt ra cho vào tô, thêm đường nâu vào khi đang còn nóng và trộn đều.

Làm trân châu đường đen (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Cách trình bày và thưởng thức bánh trà sữa trân châu đường đen

Cuối cùng, lấy bánh đã nướng trong lò ra, dùng dao khoét một lỗ tròn nhỏ ngay giữa bánh, cho kem trà sữa vào phủ đầy mặt bánh và trang trí trân châu đường đen lên trên. Khi ăn, cắt bánh ra thưởng thức sẽ thấy phần sốt kem trà sữa chảy xuống cực hấp dẫn.

Trang trí bánh trà sữa trân châu đường đen (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Yêu cầu thành phẩm của bánh trà sữa trân châu đường đen

Bánh trà sữa trân châu đường đen không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn còn thu hút bởi hương vị thơm ngon. Phần bánh bông lan mềm mịn, thơm mùi trà kết hợp cùng kem trà sữa béo ngậy, mát lạnh và trân châu đường đen vừa ngọt vừa dẻo dai cực đã.

Bánh bông lan mềm mịn kết hợp cùng kem trà sữa béo ngậy và trân châu dẻo dai (Nguồn: Món Ăn Ngon)

Một số lưu ý khi làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Sử dụng sữa tươi có đường hoặc không đường tùy thích.

Trong quá trình trộn bột thì không nên trộn quá lâu sẽ khiến bột bị chai, khi nướng bánh sẽ cứng và không được mềm mịn.

Ngoài trân châu đen tự làm tại nhà, bạn cũng có thể dễ dàng mua ngoài tại các tiệm bán nguyên liệu làm trà sữa hoặc trên các trang web shopee, lazada, tiki,…

Có thể thay trân châu đường đen bằng các loại trân châu khác mà bạn thích cũng được.

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Món Ăn Ngon.

Đăng bởi: Đậu Lăng

Từ khoá: Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen mềm thơm, béo ngậy

Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Dẻo Ngon, Mềm Mịn, Béo Ngậy Hấp Dẫn

1. Hướng dẫn làm yaourt dẻo tại nhà bằng gelatin

Yaourt dẻo khi làm phải đúng công thức, tỷ lệ nếu không sẽ không ra được thành phẩm mịn, dẻo, thơm ngon.

1.1. Nguyên liệu làm yaourt dẻo

– Sữa tươi không đường: 400ml

– Sữa béo whipping cream: 100ml

– Sữa đặc: 2 thìa canh

– Sữa chua cái: 100g

– Đường: 25g

– 1 ống vani

– 10g gelatin (5 lá)

Lưu ý: sữa béo whipping cream có thể có hoặc không, nhưng nên có sẽ giúp yaourt dẻo mịn và béo ngậy hơn.

1.2. Cách làm yaourt dẻo ngon, béo ngây đơn giản 

Bước 1: Ngâm gelatin

– Ngâm 10g gelatin vào bát nước lạnh khoảng 15 phút cho tan chảy mềm ra. Nếu dùng gelatin dạng bột thì không cần ngâm.

Bước 2: Pha hỗn hợp sữa

– Cho sữa tươi, sữa đặc, sữa béo theo đúng tỷ lệ nguyên liệu trên vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa.

– Cho tiếp đường vào nồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

– Vớt lá gelatin ra rồi cho vào cùng với hỗn hợp, khuấy thật đều cho hòa quyện. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt (khoảng 30 phút).

– Hỗn hợp nguội bớt thì múc 1 cốc sữa ấm và cho sữa chua cái đã tan hoàn toàn vào hòa tan, dùng rây đổ vào hỗn hợp sữa ấm, cho thêm vani vào khuấy đều.

– Rây toàn bộ hỗn hợp để đảm bảo sữa mịn hoàn toàn.

Bước 3: Cách làm yaourt dẻo: Ủ yaourt

Cách làm yaourt ngon có nhiều cách để ủ, các chị em có thể áp dụng 1 trong những cách ủ sau:

– Cách làm yaourt bằng nồi cơm điện: Đổ yaourt vào từng hũ hoặc túi (bịch), đổ nước theo tỷ lệ 2 nóng, 1 lạnh vào nồi cơm điện, ngập 2/3 hũ yaourt, đậy nắp nồi cơm lại, bật chế độ “keep warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra. Ủ từ 7 – 8 tiếng. Nếu trời lạnh thì mỗi 2 tiếng cắm điện nồi cơm và để chế độ giữ ấm “keep warm” 15 phút.

– Ủ yaourt bằng thùng xốp: Nước và thời gian tương tự với cách làm yaourt bằng nồi cơm điện. Nếu trời lạnh quá thì sau 2 tiếng thêm một ít nước ấm vào để ủ.

Lưu ý khi thực hiện cách làm yaourt dẻo, đểu quá trình ủ yaourt thành công thì nhiệt độ ủ lý tưởng nhất là 70 độ C. Thời gian ủ mùa hè ngắn hơn mùa đông, thời gian ủ không quá 8 tiếng tránh sữa bị chua gắt. Khi ủ yaourt không di chuyển tránh sữa bị long.

Sau khi ủ xong, lấy sữa yaourt cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Cắt yaourt dẻo thành từng miếng và thưởng thức cùng với trái cây theo sở thích.

2. Cách làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

Nếu không có gelatin bạn cũng có thể thay bằng bột rau câu. Cách thực hiện như sau.

2.1. Nguyên liệu làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

– Sữa tươi có đường: 1 bịch

– 150ml sữa đặc

– 10 gr bột rau câu

– 220 ml sữa tươi

– 50 ml nước

– 1 hộp sữa chua

– Dụng cụ: Nồi lớn, bát, kéo, hộp, ly đong nước, thớt, bao bọc thực phẩm

2.2. Hướng dẫn làm yaourt dẻo tại nhà bằng bột rau câu

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa

– Để bắt đầu cách làm yaourt dẻo bằng bột rau câu, bạn cắt bột ra, đổ vào chén. Cho 50ml nước vào chén bột rau câu, khuấy đều.

– Mở bịch sữa tươi và đổ vào nồi. Mở hộp sữa chua rồi cho tiếp vào trong nồi, cho tiếp nửa hộp sữa đặc vào.

– Khuấy đều hỗn hợp rồi cho chén đựng bột rau câu vào luôn. Khuấy đều và đem hỗn hợp bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy.

– Lưu ý:

+ Bí quyết cách làm thạch rau câu yaourt dẻo mịn ngon là nên để lửa nhỏ chờ cho hỗn hợp sôi lăn tăn mới tắt bếp.

+ Để sữa chua được mịn, bạn nên cho hỗn hợp vừa đun lọc qua rây.

Bước 2: Cách làm yaourt dẻo bằng bột rau câu: Ủ yaourt dẻo

– Để hỗn hợp vừa rây vào trong một chiếc hộp. Đậy nặp hộp lại, đem cho vào trong lòng nồi. Chế nước ấm vào lòng nồi với tỉ lệ 2 sôi 1 nguội. Đậy nắp nồi lại và ủ trong khoảng 8 tiếng trong bóng râm (hoặc để lâu hơn nếu bạn muốn ăn chua)

– Nếu là mùa đông thì bạn nên lấy khăn ấm bao quanh lòng nồi. Sau khi ủ 8 tiếng, bạn đem hũ sữa chua bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và để 2 tiếng.

Bước 3: Cắt yaourt và thưởng thức

– Dán miếng bọc thực phẩm lên một cái thớt để xắt sữa chua. Mang hộp sữa chua sau khi để 2 tiếng trong tủ lạnh ra, dùng dao viền quanh hộp để dễ lột miếng sữa chua ra. Úp ngược hộp sữa chua xuống chiếc thớt đã được bọc bao nilong.

– Cắt miếng sữa chua ra thành nhiều miếng vuông nhỏ rồi cho vào dĩa. Vậy là bạn đã có một đĩa thạch yaourt thơm ngon rồi. Tùy khẩu vị mà bạn có thể rắc thêm các loại bột lên miếng thạch để gia tăng hương vị như bọt cacao, bột trà xanh,…

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm yaourt dẻo ngon, mềm mịn, béo ngậy hấp dẫn

5 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Béo Ngậy, Dễ Làm Tại Nhà

Luộc trứng lòng đào cũng là cả một nghệ thuật đó nha. Đây là cách chế biến trứng chín tái, khác hẳn với luộc chín hoàn toàn nè. Chúng sẽ được đun trong thời gian khá ngắn, thường sẽ dưới 10 phút tùy theo nhiệt độ và chất liệu bạn dùng để đun. 1 – 2 phút trôi qua là trứng sẽ có những thay đổi khác biệt.

Một số thông tin về trứng lòng đào:

Trứng lòng đào chứa hàm lượng protein, chất béo, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất dồi dào. Nhờ đó, trứng lòng đào có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt. Bên cạnh đó, lutein và zeaxanthin là 2 chất chống oxy hóa có trong trứng lòng đào giúp làm giảm nguy mơ mắc các bệnh về mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng gà (ta) hay trứng vịt (số lượng tùy thích)

Đá lạnh

Gia vị: Giấm

Dụng cụ: Nồi có nắp đậy, vá (có lỗ thủng), kim nhọn.

Tổng hợp 5 cách luộc trứng lòng đào:

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho trứng và nước vào (sao cho ngập trứng). Bật lửa và nấu với lửa lớn, đến khi sôi thì để trứng nấu thêm 4 – 5 phút nữa.

Cuối cùng, tắt bếp, vớt trứng ra và đặt ngay vào tô đá lạnh tầm 2 – 3 phút để bóc vỏ dễ hơn.

Lưu ý:Nếu trứng của bạn được bảo quản ở tủ lạnh thì nên để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh rồi mới luộc. Điều này có thể tránh làm trứng bị bể trong lúc luộc.

Bắc nồi và 1 lít nước lên bếp, đun đến khi sôi sùng sục thì thêm 200ml nước lọc vào để hạ nhiệt bớt. Xong thì tắt bếp, đặt trứng vào, đậy nắp và ủ khoảng 17 – 20 phút nữa. Cuối cùng, vớt trứng ra, cho vào tô nước đá và lột vỏ ăn thôi.

Trước hết, bắc nồi lên bếp, cho nước và 15ml giấm vào, khuấy đều và đun đến khi sôi. Đồng thời, dùng kim nhọn đâm vào phần đầu to của quả trứng một lỗ nhỏ thôi. Khi thấy nước đã sôi thì cho trứng vào, luộc khoảng 6 phút.

Tắt bếp, đậy nắp và ngâm thêm 3 – 4 phút nữa. Cuối cùng, vớt trứng và ngâm vào tô đá lạnh 2 – 3 phút trước khi lột.

Trước tiên, cho trứng và nước vào nồi (sao cho ngập trứng). Sau đó, bấm nút “Cook” (Nấu) để luộc trong khoảng 12 – 14 phút nha. Xong thì vớt trứng ra, ngâm vào tô nước đá và lột vỏ là dùng được rồi nè.

Tương tự cách làm như luộc bằng nồi cơm điện, bước đầu sẽ rót khoảng 2 chén nước đầy vào nồi, rồi đặt giá đỡ vào trong. Xong thì đặt trứng lên, đậy nắp và luộc khoảng 3 phút ở chế độ áp suất thấp nha.

Khi hết giờ, hãy mở nắp, xả van nồi rồi vớt trứng cho vào tô đá lạnh. Ngâm khoảng 1 – 2 phút là lột vỏ thôi.

Thành phẩm

Trứng lòng đào vừa luộc xong nóng hôi hổi ăn rất đã luôn đấy. Phần lòng trắng bên ngoài thì đã được định hình nhưng vẫn mềm mại, như tan ngay nơi đầu lưỡi. Còn lòng đỏ thì sẽ tan chảy hoặc hơi sền sệt, quánh dẻo rất hấp dẫn luôn.

Cách Làm Pizza Xúc Xích Thơm Ngon, Béo Ngậy, Vỏ Dày Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm Pizza xúc xích vỏ dày

Chuẩn bị nguyên liệu làm Pizza xúc xích

Bột mì: 110gr

Men nở: 1/2 thìa cà phê

Dầu olive: 12gr

Mật ong: 1 thìa cà phê

Sốt cà chua

Xúc xích: Tùy sở thích có thể dùng nhiều hoặc ít

Sốt Mayonnaise

Tương ớt

Gia vị: Muối 1/4 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm Pizza xúc xích vỏ dày

Bước 1 Làm đế bánh

Cho 110gr bột mì, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê men nở, 12gr dầu olive, 75ml nước, 1 thìa cà phê mật ong vào âu, tiến hành trộn đều ( hoặc dùng máy trộn bột). Đến khi thấy bột thành khối dẻo mịn, mượt, đàn hồi và không dính tay.

Đậy bột kín và ủ khoảng 1 tiếng cho nở gấp đôi.

Sau đó lấy ra nhào vài lần rồi cán mỏng thành hình tròn cho vừa với khuôn. Xếp phô mai vào viền khuôn rồi cuộn tròn lại làm cuốn pizza.

Bước 2 Nướng pizza

Lấy nĩa xăm lên mặt bột nhiều lỗ nhỏ rồi đem nướng 200 độ C trong vòng 5 phút trên lò vi sóng rồi phết sốt cà chua lên trên, lần lượt xếp xúc xích, phô mai, 1 lớp xúc xích nữa, trên cùng trải đều 1 lớp mayonnaise và tương ớt.

Đem nướng trong lò nướng 200 độ C trong vòng 10 phút, lấy ra và thưởng thức.

(Trường hợp gia đình bạn không có lò nướng cho chiếc bánh này lên trên bếp ga, dùng một chiếc nắp đậy kín miệng chảo, dùng lửa nhỏ nhất. Sau 5 phút thì phô mai sẽ chảy hết, bạn nên mở nắp và đun mức lửa vừa phải để đế bánh được giòn hơn).

Bước 3 Thành phẩm

Hướng dẫn làm Pizza xúc xích viền phô mai

Advertisement

Chuẩn bị nguyên liệu pizza xúc xích viền phô mai

Bột mì 110 gr

Muối 2 gr

Men nở 5 gr

Dầu ô-liu 12 ml

Nước 75 ml

Mật ong 10 gr

Sốt cà chua 50 gr

Xúc xích 200 gr

Phô mai mozzarella 100 gr

Sốt mayonnaise 50 gr

Tương ớt 50 gr

Hướng dẫn làm pizza xúc xích viền phô mai

Bước 1 Trộn và nhào bột

Cho bột mì, muối, men nở, dầu oliu, nước, mật ong vào âu lớn trộn đều. Sau khi trộn bột, dùng máy để nhào bột cho mịn hơn.

Sau khi nhào bột khoảng 15-20 phút, ấn bột và xem nếu bột nhào không dính tay, bột mịn và đàn hồi thì ngừng. Cuối cùng, đậy nắp và để bột nghỉ trong 1 giờ.

Bước 2 Cán và tạo viền bánh

Dùng cây lăn để cán bánh thật mỏng, sau đó đặt một que phô mai quanh mép bánh, nhấc miếng bột ra và ấn mạnh vào mép để phô mai không bị chảy khi nướng.

Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy da và dùng nĩa chọc các lỗ nhỏ để phần đáy bánh không bị phồng lên như khi nướng bánh trong lò. Chỉ cần đâm chúng để không làm rách đế giày.

Bước 3 Hoàn thành

Làm nóng lò ở 200 độ C trong ít nhất 30 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút. Đừng nướng quá lâu, bánh có xu hướng bị khô.

Sau khi đã nướng xong phần đế bánh, bạn phết nước sốt cà chua lên trên mặt bánh, sau đó thêm 1 lớp xúc xích cắt lát và trên cùng là phô mai mozzarella. Kết thúc với một lớp xúc xích và trang trí với sốt mayone và tương ớt.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Bước 4 Thành phẩm

Pizza nóng hổi thơm lừng với lớp phô mai béo ngậy và lớp xúc xích thơm ngon. Nhờ có tương ớt và  mayonnaise mà bánh rất đậm đà.

Những Món Bánh Ăn Sáng Khiến Thực Khách Năm Châu Mê Mệt

Những món ăn sáng luôn là một trong số những điều được quan tâm nhiều nhất, bởi nó đánh dấu sự mở đầu của một ngày mới và quyết định mức năng lượng cũng như tâm trạng của mỗi người cho cả ngày hôm đó. Bánh mì của Việt Nam đã dần khẳng định vị trí của mình trong lòng thực khách năm châu.

  

Bánh mì – Việt Nam

Bánh mì là đặc sản đường phố bất cứ du khách nào cũng muốn thử khi đến Việt Nam. Phần nhân bánh không có công thức chuẩn mực rõ ràng mà được làm theo thói quen của từng vùng. Bánh mì Hà Nội chủ yếu dùng nhân thịt, bánh mì Hội An khá nhỏ còn nhân bánh mì chúng tôi luôn đầy đặn, cay xè… Món bánh mì giòn rụm bên ngoài, mềm và mọng nước bên trong, ăn với thịt lợn, các loại rau sống, chả, xúc xích, pate và nhiều nguyên liệu khác gia giảm tùy theo mỗi vùng miền. Món đồ ăn bình dân này có thể tìm thấy ở khắp các con phố với mức giá trung bình từ 15.000-40.000 đồng.

Bánh bao pizza 7-Eleven – Nhật Bản

Ảnh: chúng tôi 7-Eleven ở đâu cũng có, nhưng tại Nhật, nó đã đạt đến một đẳng cấp khác. Tương tự như sandwhich salad trứng, bánh bao pizza của 7-Eleven Nhật có hương vị nóng sốt, tươi mới như vừa được lánh ra từ lò bánh. Nhìn bên ngoài, nó trông như một chiếc bánh bao truyền thống, nhưng có nhân tương tự pizza gồm phô mai tan chảy và sốt cà chua. Vỏ bánh là thứ đã đánh gục nhà báo nước ngoài khó tính, được miêu tả là tươi ngon, mềm mại như một… chiếc gối vậy.

Gyeranppang – Hàn Quốc

Gyeranppang hay còn gọi là bánh mì trứng, là một món ăn sáng cầm tay vô cùng hoàn hảo của xứ Hàn. Đây là một món ăn đường phố, với bột bánh tương tự như bánh pancake kẹp với trứng ở giữa. Bánh có thể kèm nhiều loại topping khác như phô mai, thịt nguội, thịt xông khói… tùy ý thích của thực khách.

Dim Sum – Hong Kong

Sự tinh tế về hương vị và sự cầu kì trong cách làm Dim Sum khiến cho món ăn này được xem là một trong những món ăn tuyệt kỹ ở Hong Kong. Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, được hấp hoặc chiên chín, sau đó đặt trong những chiếc giỏ tre nhỏ nhắn và đậy nắp.

Cheeseburger – Mỹ

Nhiều người coi đây là đóng góp lớn nhất của nước Mỹ cho ẩm thực thế giới: hamburger. Dù cho món ăn đã có thêm nhiều phiên bản, một chiếc bánh burger đơn giản ăn kèm với phô mai, rau sống, ketchup, thịt lợn… vẫn là món ăn tuyệt nhất.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Văn Sáng Lâm

Từ khoá: Những món bánh ăn sáng khiến thực khách năm châu mê mệt

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Bánh Nậm Đặc Sản Xứ Huế Mềm Mại, Béo Ngậy Khiến Thực Khách “Tương Tư” trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!