Xu Hướng 2/2024 # 17 Tuyệt Chiêu Cách Pha Nước Chấm Ngon Tổng Hợp (Phần 1) # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 17 Tuyệt Chiêu Cách Pha Nước Chấm Ngon Tổng Hợp (Phần 1) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách pha nước chấm cho món bánh cuốn

Nước mắm ngon cho món bánh cuốn

– Nước lọc (nước sôi để nguội) – 300ml

– Đường – 250g

– Nước mắm nguyên chất – 2 muỗng canh

– Ớt tươi băm nhỏ

– Giấm gạo (chanh tươi)

Hoặc nếu bạn thích ăn mặn, bạn hãy cho thêm 30ml nước mắm vào (khoảng nửa muỗng canh).

2. Cách pha nước chấm cho món chả giò

Nước chấm ngon cho món chả giò

– Nước lọc (nước sôi để nguội) – 200ml

– Đường – 2,5 thìa canh

– Nước mắm nguyên chất – 3,5 thìa

– Giấm (chanh tươi) – 3 thìa

– Ớt băm – 1 thìa

– Tỏi băm – 1 thìa

*** Tỷ lệ vàng: 1 mắm – 2 đường – 3 nước – 1 tỏi – 1 ớt. Với tỷ lệ vàng này các chị em sẽ luôn có món nước chấm hoàn hảo cho bất kể số lượng nhiều hay ít.

3. Cách pha nước chấm cho các món chua ngọt

– Đường – 250g

– Giấm gạo – 0.5 lít

Bạn đun nhỏ lửa hỗn hợp đường và giấm trong khoảng 15 phút cho đường tan hết thì tắt bếp. Đợi giấm nguội hẳn, bạn cho vào chai thủy tinh bảo quản và dùng dần cho các món chua ngọt hàng ngày như: sườn xào chua ngọt, sốt cà chua ngọt,…

4. Cách pha nước chấm cho món bún thịt nướng

Cách 1:

Giấm

Đường

Nước mắm

Nước lọc

Tỏi, ớt băm

Tiêu xay

Giấm với đường bạn bắc lên bếp đun nhỏ lửa tương tự như cách pha nước chấm cho các món chua ngọt. Sau đó, bạn cho thêm chút nước mắm và nước lọc vào khuấy đều. Rồi cho thêm tỏi và ớt băm cùng với chút tiêu xay nữa là được.

Nước chấm ngon cho món bún thịt nướng

Cách 2:

Giấm

Đường

Nước mắm

Nước

Nước cốt chanh

Tỏi, ớt băm

Tỷ lệ vàng: 1 giấm – 1 đường – ½ mắm – 2 nước – 1 nước cốt chanh và 1 đến 2 thìa tỏi, ớt băm.

Ngoài ra, nếu bạn thích ăn theo phong cách miền Bắc thì bạn hãy cho thêm ít đu đủ vào.

Đu đủ, bạn chọn loại đu đủ xanh. Rồi cắt thành từng miếng vuông mỏng hoặc thành từng sợi gợn sóng.

Sau đó, bạn bóp sơ đu đủ với muối rồi trụng qua nước sôi. Tiếp đến, bạn đem xả với nước lạnh rồi mới đem ngâm giấm. Khi ăn thì bạn vớt đu đủ ra vắt khô rồi cho vào dùng chung với bát nước chấm là được.

5. Cách pha nước chấm cho món thịt xá xíu

Nước chấm ngon cho món xá xíu

– Nước mắm – nửa chén

– Đường – 1 thìa canh

– Tỏi – 5 củ lột vỏ, băm nhỏ

– Ớt trái – 5 quả tách bỏ hạt và băm nhỏ

Bạn cho đường vào hòa tan với nước mắm. Sau đó, bạn cho thêm tỏi và ớt băm vào khuấy đều nữa là đã có thể thưởng thức.

Theo Ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Trương Diễm Sương

Từ khoá: 17 Tuyệt chiêu cách pha nước chấm ngon tổng hợp (phần 1)

Cách Làm Gỏi Cuốn Và Pha Nước Mắm Chấm Chuẩn Vị, Ngon Tuyệt

Gỏi cuốn thích hợp cho mùa hè với rau, củ tươi mát. Ngoài ra, đối với gỏi cuốn đặc trưng tôm thịt thì chỉ 3 miếng là đã cung cấp khoảng 147 calo, thanh mát và giàu dinh dưỡng.

Gỏi cuốn là một món ăn dân dã dùng làm ăn chơi hay dùng để đãi tiệc tùng liên hoan, do gỏi cuốn có ưu điểm là không có dầu mỡ nên không gây ra cảm giác ngán, ngược lại còn tăng độ thèm ăn và cảm giác ăn ngon hơn khi dùng chung với nước chấm mắm nêm. Vậy còn chần chờ gì mà không cùng mình vào bếp thực hiện món ăn này nhỉ?

Nguyên liệu:

Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)

Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

Cà rốt, dưa chuột, trứng gà, bánh tráng

Cây hẹ, xà lách và rau thơm các loại, giá đỗ.

100gr giò lụa hoặc giò bò

300gr bún sợi

Bạn nào thích ăn chua một chút cho thêm dứa

Cách làm:

Thịt ba chỉ hoặc chân giò rua sach, luộc chín vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

Tôm luộc chín (cách luộc tôm đỏ và ngọt: với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước + 1/3 bát dấm + 2 thìa cà phê muối), tôm luộc chín vớt ra một cái bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt, tôm lột vỏ, con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

Cà rốt thái sợi, dưa chuột thái sợi, giò lụa thái sợi.

Đập trứng gà ra bát đánh tan cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Các bạn muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi thì dùng chảo chống dính, lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng, dùng muôi múc trứng vào chảo láng thật mỏng, trứng chín gắp ra đĩa thái sợi nhỏ.

Cho chút nước vào bánh tráng, chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, dùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng.

Xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm… tôm để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn (cách cuộn mọi người xem hình bên dưới)

Món này mình chấm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

NƯỚC MẮM CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

1 thìa canh tỏi băm

1/2 thìa canh ớt băm

4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm

2 thìa canh nước đun sôi để nguội

1 quả chanh

Nếu ai ăn mỳ chính thì thêm 1/2 thìa cà phê mỳ chính

Cách làm:

Để chắc chắn tỏi ớt nổi lên thì cho tỏi ớt vào bát trước, vắt 1/2 quả chanh vào để riêng.

Hoà đường với nước mắm và nước đun sôi để nguôi cho tan, phải tan đường mới ngon. Sau đó mới đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng.

Tỏi nên băm khô và băm thật nhỏ, tránh để dính nước thì sẽ luôn nổi.

NƯỚC CHẤM MẮM NÊM

Nguyên liệu:

Mắm nêm Dì Cẩn hoặc các loại mắm nêm bất kì: 200gr (không ăn được mắm nêm có thể thay thế bằng lọ tương đen mua trong siêu thị)

1/2 quả dứa chín, hành tím: 10gr, Tỏi: 40gr

Đường: 20gr, nước cốt chanh: 40gr

Ớt quả cay: 3 -4 quả (hoặc tuỳ độ cay để điều chỉnh)

Vừng rang chín: 40gr, lạc rang chín: 40gr

Cách làm

1/2 quả dứa bổ làm đôi,một nửa xay nhỏ lấy nước cốt,một nửa miếng đem băm thật nhỏ.

Phi thơm tỏi và hành tím, đổ ớt xào nhanh tay cho thơm, tiếp đến dứa băm nhỏ, nước cốt dứa, mắm nêm. Đợi mắm sôi thì cho đường vào, nêm nếm cho vừa ăn. Múc mắm ra bát, trộn thêm vừng rang và lạc rang là xong.

Đăng bởi: Sơn Nguyễn

Từ khoá: Cách làm gỏi cuốn và pha nước mắm chấm chuẩn vị, ngon tuyệt

Tổng Hợp 10 Món Ăn Thông Qua Anime Khiến Bạn Yêu Ẩm Thực Nước Nhật (Phần 1)

Anime không chỉ đơn thuần là phim hoạt hình với những nhân vật dễ thương, cốt truyện hài hước thu hút. Đó còn là một công cụ để quảng bá về văn hoá đất nước hoa Anh Đào. Thực ra, Anime không hoàn toàn là nguồn đáng tin cậy nếu bạn muốn biết về văn hoá và con người Nhật Bản. Tuy nhiên, Anime đã làm tốt vai trò phát hoạ hình ảnh cũng như lôi kéo càng nhiều người yêu mến nước Nhật hơn.

Một trong những yếu tố khiến Anime thu hút đó là cách thể hiện ẩm thực phong phú đa dạng của xứ Anh Đào bằng hình ảnh bắt mắt khiến cho người xem đói cồn cào. Không cần biết bạn đã từng ăn món đó hay chưa, chỉ cần thông qua hình ảnh, người xem sẽ bị thôi thúc phải ít nhất một lần trong đời được thử qua các món ăn được phát hoạ trong Anime.

1. Onigiri

Ảnh Freeaddon

Mở đầu danh sách là một món ăn hoàn hảo cho mọi thời điểm và tình huống, Onigiri- cơm nắm. Với những ai theo dõi Series Shokugeki no Soma từ Season 1, bạn có nhớ khái niệm “3 loại Onigiri” do Megumi làm ra ở tập 6 không? Dù trông rất bắt mắt và có vẻ phức tạp, món ăn này thực chất rất dễ làm. Bạn chỉ cần nắn cơm theo hình dạng nhất định, cho thêm topping như Umebushi, katsuobushi, kombu, tarako, cá hồi muối,… hoặc bất cứ món có vị mặn hoặc chua mà bạn thấy phù hợp.

2. Taiyaki

Taiyaki hay còn được gọi là bánh con cá, là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều nhân vật Anime, ví dụ như Yami từ To Love Ru. Được biết món này có lịch sử từ thời Minh Trị.

Sở dĩ có tên Taiyaki vì bánh có hình dạng cá Tai, bên trong nhân đậu aduzki. Đây là món ăn rất phổ biến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố, trong chợ hay tại các lễ hội. Ngày nay, để làm cho vị Taiyaki thêm phần phong phú, người ta đa dạng hoá các loại nhân có trong bánh như bơ đậu phộng, socola, phô mai hay thậm chí làm bánh mặn nhân gyoza hoặc xúc xích.

Tham khảo cách làm Taiyaki

3. Takoyaki

Tiếp nối Taiyaki, Takoyaki cũng là một món ăn vặt rất phổ biến ở Nhật. Đó là lý do rất nhiều Anime có đề cập đến món ăn này, thậm chí có nguyên một Series Anime dành riêng cho Takoyaki có tên Takoyaki Mantoman.

Món ăn được làm từ bột đổ trên khuôn tròn, bên trong không nhất thiết phải là bạch tuộc (như cái tên Tako-yaki trong đó Tako là bạch tuộc) mà có thể thay thế bằng hải sản bất kỳ. Takoyaki được ăn kèm với nước sốt chuyên dụng và mayonnaise. Ngoài hải sản, bên trong một viên Takoyaki tròn trịa đáng yêu còn có rau cải, bonito,… Nếu bạn muốn thưởng thức đúng vị Takoyaki, hãy đến quê hương của món ăn này là Osaka.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự học cách làm ở đây

4. Dango

Bạn có bao giờ tự hỏi món ăn nào đã khiến hot girl của Naruto, nữ ninja Anko trở nên béo ú? Đó chính là Dango, món kẹo truyền thống được làm từ bột gạo (mochiko). Thông thường, các cô gái đáng yêu trong Anime sẽ được khắc hoạ bằng hình ảnh mặc Yukata, trên tay cầm một thanh Dango.

Có 2 loại Dango bạn thường hay bắt gặp trong Anime: Dango 3 màu (xanh lá, hồng, trắng) hoặc Dango trắng có nước sốt. Thế nhưng trong thực tế có rất nhiều loại Dango khác nhau. Mỗi loại lại có một cái tên riêng như Chadango, Botchan Dango, Denpun Dango, Chichi Dango, Kushi Dango,…

5. Cơm Cà ri Nhật

Chắc nhiều người biết rằng quê hương của món Cà ri là Ấn Độ, tuy vậy sức ảnh hưởng của món ăn này phủ rộng toàn thế giới. Mỗi quốc gia lại có những cách sáng tạo Cà ri riêng, trong đó phiên bản Cà ri của Nhật đã để lại dấu ấn mạnh mẽ.

Thành phần cơ bản của món này bao gồm hành tây, cà rốt, khoai tây, rau, thịt bò (heo hoặc gà). Cà ri Nhật xuất hiện rất nhiều trong Shokugeki no Soma phần 1.

Bạn cũng có thể làm món Cà ri ngay khi không sống ở Nhật.

(còn tiếp)

Sacchan

Đăng bởi: Võ Khánh Hoàng

Từ khoá: Tổng hợp 10 món ăn thông qua Anime khiến bạn yêu ẩm thực nước Nhật (phần 1)

Tổng Hợp 8 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Nguyên liệu

250ml nước ngọt 7Up vị chanh

1 quả chanh tươi

15g ớt

Gia vị: nước tương, muối, đường nâu.

Dụng cụ: Cối giã.

Cách pha nước mắm chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn chỉ cần hòa tan hoàn toàn 250ml 7Up vị chanh cùng 20g đường nâu, 15g muối và 15ml nước tương là được.

Bước 3 Hoàn thành nước mắm chay

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu

Nửa chén nước lọc

30gr muối hột

30gr đường

2 muỗng canh nước tương

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Cho nửa chén nước lọc vào nồi đun sôi. Cho vào nồi 30gr muối hột, 30gr đường cùng 2 muỗng canh nước tương.

Đun sôi cho đến khi hỗn hợp tan hết thì đun với lửa nhỏ thêm 2 phút nữa để hỗn hợp nước mắm cô đặc lại.

Bước 2 Thành phẩm

Nguyên liệu

100ml nước lọc

350ml nước dừa tươi

2 muỗng canh đường vàng

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh muối hột

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Cho vào nồi 100ml nước lọc, 350ml nước dừa tươi, 2 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối hột và tiến hành đun sôi.

Sau khi hỗn hợp sôi thì đun thêm trong 5 phút với lửa nhỏ để nước mắm được cô đặc lại.

Để hỗn hợp nguội bớt sau đó tiến hành cho vào hộp thủy tinh để dễ dàng bảo quản.

Bước 3 Thành phẩm

Nước mắm chay từ nước dừa sau khi hoàn thành có màu vàng óng ánh vô cùng đẹp mắt, nước mắm không quá mặn, có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa vô cùng thanh đạm.

Cách làm nước mắm chay từ me

Nguyên liệu

50gr me chín

200ml nước lọc

2 muỗng cà phê đường trắng

2 muỗng cà phê nước tương

2 muỗng canh muối

10gr ớt tươi (gia giảm theo khẩu vị gia đình)

Cách làm

Bước 1 Nấu nước mắm

Đun 200ml nước sôi rồi để nguội cho vào me và tiến hành dầm để tạo hỗn hợp sền sệt.

Rửa sạch ớt tươi và băm nhuyễn. Cho đường, nước tương cùng muối vào nước me và đun trên bếp với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp để nguội là có thể bảo quản và sử dụng.

Bước 2 Thành phẩm

Nguyên liệu

5kg trái điều bỏ hạt

0.5kg muối hột

Cách làm

Bước 1 Sơ chế điều

Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế điều, rửa sạch điều để ráo nước rồi bổ đôi để loại bỏ hết phần hạt điều ra. Bóp điều cho ra cả nước và xác, sau đó cho nước điều và muối hột vào hũ và đậy kín nắp, đem phơi nắng trong khoảng 1 tháng.

Bước 3 Lọc nước mắm

Sau 1 tháng phơi nắng, vắt điều thêm một lần nữa, sau đó lọc kĩ và bỏ xác điều, tiếp tục phơi nắng tiếp trong khoảng 100 ngày để thành mắm.

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu

2kg nấm bào ngư tươi

5 chén muối

3 lít nước lọc.

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ chân nấm bào ngư rồi đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Đun sôi 3 lít nước cùng 5 chén muối, sau đó để nguội.

Bước 2 Ủ mắm

Ủ kín nấm trong hũ to khoảng 2 ngày 2 đêm, sau khi đã ủ xong thì tiến hành cho hỗn hợp nước muối đun sôi để nguội vào hũ nấm. Đậy kín nắp và ủ trong khoảng 3 tháng thì mới ăn được.

Bước 3 Thành phẩm

Nước mắm nấm chay có mùi vị đặc trưng của mắm, màu đỏ rượu trong, thơm mùi nấm bào ngư, vô cùng kích thích vị giác, với cách làm này thời gian ủ càng lâu mắm chay của bạn sẽ càng ngon.

Nước mắm chay từ dứa (thơm) với công thức vô cùng dễ thực hiện tại nhà, sau khi hoàn thành nước mắm không những có vị ngọt mà còn thanh đạm từ thơm, vô cùng dậy mùi và hấp dẫn.

Advertisement

Món mắm đậu chay với nguyên liệu vô cùng dễ tìm như gạo, đậu nành, muối không những thế cách thực hiện còn siêu đơn giản nữa. Với hương vị béo bùi, ngọt ngọt của đậu nành kết hợp với vị mặn của muối, sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, ăn vào là thích mê.

Trà Macchiato Là Gì? Tổng Hợp 3 Cách Pha Chế Trà Macchiato Hấp Dẫn

1. Trà phủ macchiato là gì?

– Theo định nghĩa của Wikipedia thì Macchiato là tên gọi của một loại cà phê Ý. Dù đã được du nhập vào Việt Nam cùng với Cappuccino hay Macchiato Latte đã khá lâu, nhưng chỉ đến khi được các thương hiệu trà sữa kết hợp, thức uống trà macchiato này mới trở nên nổi tiếng và phổ biến hơn.

– Là một trong những topping được yêu thích nhất, macchiato lôi cuốn các tín đồ yêu ẩm thực bằng vị béo béo, thơm thơm, mằn mặn đầy mê hoặc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trà đen, trà sữa hay cà phê cùng lớp kem sữa béo ngậy đã khiến cho các tín đồ phải mê mệt, đắm mình trong vị ngon ngây ngất, hương thơm thoang thoảng, vị béo ngậy nhưng không ngán cuốn hút của trà macchiato.

– Lớp kem béo mịn trong các thức uống Macchiato được gọi là milk foam. Để tạo được lớp milk foam như ý, đòi hỏi sự khéo léo trong việc định lượng các nguyên liệu và đánh chúng theo tỉ lệ nhất định để khi cho vào ly nước, milk foam sẽ không bị chìm xuống đáy.

– Milk foam trong trà macchiato được đánh bông nhẹ tự nhiên từ các nguyên liệu như whipping cream, topping cream, bột nền vanilla mang đến người dùng sự yên tâm. Ngoài hương vanilla truyền thống, bạn còn có thể thử qua các hương vị như milk foam muối, phô mai, trà xanh.

2. Hướng dẫn cách làm macchiato mặn mặn, béo ngậy

Để làm lớp milk foam cho trà macchiato bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 80ml sữa tươi

– 80ml topping Base

– 200ml kem béo Rich’s

– 20ml bột frappe

– 30ml bột tạo màng sữa vị muối biển.

– 60ml bột béo

Dụng cụ pha chế: máy đánh trứng, ly, muỗng,…

Các bước làm macchiato mặn mặn, béo ngậy

Bước 1: Để bắt đầu làm lớp milk foam của trà macchiato, bạn cho tất cả vào một cốc to để

Bước 2: Dùng máy đánh kem, đánh ở mức nhẹ trong 3-5 phút, đến khi hỗn hợp trở nên bông và sệt.

Sau khi hoàn thành lớp macchiato thì việc tiếp theo bạn chỉ cần chuẩn bị thức uống trước khi phủ lớp bọt hấp dẫn này lên.

Tùy thuộc vào từng thức uống, nguyên liệu làm macchiato có thể đơn giản hoặc phức tạp hơn. Chi tiết bạn có thể tham khảo một vài thức uống sau đây.

3. Hướng dẫn pha chế một vài món trà macchiato hấp dẫn  3.1. Cách làm trà đen macchiato

Nguyên liệu làm trà đen phủ macchiato

– 20ml kem béo lỏng

– 80ml sữa tươi

– 40ml kem tươi

– 40ml frappe choice

– 40ml caramel syrup

– 4gr muối ăn

– Dụng cụ làm trà macchiato: Ca đánh sữa lạnh hoặc máy đánh trứng

– 10gr trà hoa trân số 9

– 120ml nước nóng

– 20ml nước đường

Cách làm trà đen macchiato tại nhà

Bước 1: Đánh Macchiato

– Để bắt tay vào làm trà macchiato, bạn cho lần lượt 20ml kem béo lỏng, 80ml sữa tươi, 40ml kem tươi, 40ml frappe choice, 40ml caramel syrup và 4gr muối ăn vào ca đánh sữa, đậy nắp ca và tiến hành đánh đến khi cảm thấy nặng tay thì dừng lại.

– Kiểm tra độ sánh của macchiato bằng cách nhắc cây đánh lên, nếu bọt sữa chảy xuống dẻo mịn là đạt.

– Nếu không có ca đánh sữa lạnh, bạn có thể cho các nguyên liệu làm trà macchiato vào âu và dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp.

Bước 2: Cách làm trà đen macchiato: Pha trà và hoàn thành

– Ủ 10gr trà hoa trân số 9 vào 120ml nước nóng 90 độ C. Đợi 5 phút để trà chiết xuất rồi lược bỏ xác trà, lấy nước cốt.

– Tiếp thep cho 80ml trà hoa trân số 9 vừa pha vào ly, thêm 20ml nước đường, dùng muỗng khuấy đều rồi cho đá viên vào 2/3 ly.

– Tiếp theo cách làm trà macchiato, bạn rót khoảng 40ml macchiato phủ đều lên trên mặt trà, rắc thêm 1gr bột matcha hoặc ca cao để trang trí cho đẹp mắt. Như vậy bạn đã hoàn thành 1 cốc trà đen phủ macchiato và có thể thưởng thức rồi.

Trà đen macchiato với lớp macchiato nổi lên trên, tách biệt với nước trà bên dưới với vị béo béo, mằn mặn của lớp kem sữa hòa cùng vị chát nhưng đầy ngọt ngào của nước trà. Đây chắc chắn sẽ là một thức uống thú vị dành cho bạn.

3.2. Hướng dẫn cách làm trà macchiato xoài

Nguyên liệu làm trà xoài macchiato

– 5 – 10g trà xanh hoặc trà nhài, trà ô long, trà đen (lượng trà tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị)

– 300ml nước nóng

– 30ml siro xoài hoặc mứt xoài

– 15ml siro đường (hoặc 15g đường kính)

– 1/3 trái xoài tươi dầm nhuyễn hoặc cắt hạt lựu

– 1 ly đầy đá viên

– Topping Cream: 200ml

– Whipping Cream: 200ml

– Bột nền vanilla: 20gr

– Muối mịn: 1gr

Cách làm trà macchiato xoài tại nhà

Bước 1: Pha chế trà xoài

– Ủ trà với 300ml nước nóng trong khoảng 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà lấy nước cốt.

– Cho đường, siro hoặc mứt xoài vào trà khuấy đều rồi cho vào bình lắc. Thêm đá viên, đậy nắp và lắc đều khoảng 15 lần.

– Rót trà vào ly, thêm xoài đã nghiền hoặc cắt hạt lựu vào ly. Lưu ý: chỉ rót đầy khoảng 70% ly, để lại 1 thìa xoài trang trí về sau.

Bước 2: Làm lớp Milkfoam cho trà macchiato

– Bạn cho 200ml Topping Cream, 200ml Whipping Cream, 20gr bột nền Vanilla, 1gr muối mịn vào âu thủy tinh. Sau đó dùng máy đánh trứng tạo foam bông nhẹ. Bạn nên đánh theo một chiều ở tốc độ vừa phải để lớp foam không bị cứng.

– Cách nhận biết foam đạt chuẩn bằng cách khoảng 10 giây đánh, bạn kéo lên thấy sữa chảy thành một dòng mịn màng, không bị ngắt là được.

Bước 3: Hoàn thành trà macchiato xoài

– Để hoàn thành cốc trà xoài macchiato, bạn chỉ cần rót milk foam lên trên phần trà xoài đã pha chế trong ly trà chia thành 2 lớp, một lớp trà, một lớp kem cheese trắng phía trên không bị lẫn vào nhau.

– Cuối cùng bạn cho thêm 1 thìa xoài tươi còn lại lên trên để trang trí là hoàn thành trà macchiato xoài và có thể thưởng thức rồi.

3.3. Hướng dẫn cách làm matcha macchiato

Nguyên liệu làm matcha macchiato

– 10gr bột matcha

– 100ml nước sôi

– 40ml nước đường

– 200ml kem topping

– 200ml whipping cream

– 20gr bột nền vanilla

– Đá viên

Cách làm trà macchiato matcha

Bước 1: Chế biến phần matcha

– Bạn cho vào ly thủy tinh 10gr bột matcha, 100ml nước sôi cùng 40ml nước đường rồi khuấy đều tay cho bột tan hết. Phần matcha chỉ đơn giản như thế là hoàn thành.

Bước 2: Làm macchiato (milk foam) của trà macchiato matcha

– Cho vào âu lớn các nguyên liệu kem topping, whipping cream, bột nền vanilla theo định lượng đã chuẩn bị trước đó.

– Để tiếp tục cách làm matcha macchiato, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Bạn lưu ý là không đánh quá bông, có chóp đứng. Điều này sẽ làm cho phần macchiato của bạn bị cứng.

Bước 3: Hoàn thành trà macchiato matcha

– Matcha pha đã nguội, bạn cho chúng vào ly, lấy ra một ít đá viên trong tủ lạnh. Lưu ý là không rót đầy ly để chừa không gian cho macchiato.

– Tiếp đó, bạn thêm macchiato vào đầy ly nữa là hoàn thành thức uống.

Để trang trí cốc matcha macchiato bạn dùng rây, rắc một ít bột trà xanh lên trên phần macchiato là hoàn thành.

tổng hợp

Đăng bởi: Đạt Phạm

Từ khoá: Trà macchiato là gì? Tổng hợp 3 cách pha chế trà macchiato hấp dẫn

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Dừa Ngon Tuyệt Đỉnh

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngon tuyệt đỉnh là công thức nấu ăn mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng nên bỏ túi. Hương vị thơm ngon, béo ngậy từ nước cốt dừa cùng với vị bùi bùi từ đậu xanh chắc chắn sẽ khiến cho bạn và gia đình có thêm trải nghiệm thú vị đấy

NguyГЄn liệu nấu chГЁ Д‘бє­u xanh nЖ°б»›c cб»‘t dб»«a ngon cho cбєЈ nhГ

Đậu xanh

Đường kính

Vani

Bột năng

Dừa

Lá dứa

CГЎch nấu chГЁ Д‘бє­u xanh nЖ°б»›c cб»‘t dб»«a ngon cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món chè đậu xanh ngon

Đậu xanh: bạn vo sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ. Khi ngâm, bạn chú ý vớt hết những hạt đậu nổi lên mặt nước bởi vì đó là những hạt đã bị hỏng, hoặc hạt lép.

Tiếp theo bạn đem đỗ rửa sạch, cho vào nồi và đổ nước (lượng nước tùy theo bạn muốn ăn loảng hay đặc)

Bước 2: Tiến hành nấu chè đậu xanh ngon

Bạn đun sôi trên để nhỏ lửa đến khi đậu chín mềm, cạn bớt nước, thì bạn cho thêm đường cùng chút hương vani vào, khuấy đều. Sử dụng muôi đánh đều đậu xanh đến khi sánh và đặc sệt lại.

Bạn cũng có thể sử dụng máy xay để thay thế khi đậu chín tới rồi lại đun tiếp, sau đó đánh thêm một vài phút để đậu xanh nhuyễn, chín mềm.

Lưu ý: đánh càng nhuyễn mịn thì đậu xanh ăn sẽ càng ngon hơn đấy

Bước 3: Tiến hành làm nước cốt dừa ngon, béo ngậy

Cùi dừa đem cắt nhỏ hoặc nạo nhỏ, sau đó cho vào máy xay cùng với nước dừa và nước sôi để nguội. Xay xong thì bạn lọc qua rây để lấy nước cốt dừa và bỏ bã

Đun nước cốt dừa trên lửa nhỏ cho sôi thì thêm chút muối, đường, sau đó khuấy đều và  tắt bếp. Nếu bạn thích hương vị béo ngậy thì có thể thêm kem wip cùng sữa đặc chan lên  mặt chè sẽ khiến món ăn ngon hơn.

Bước 4: Tiến hành làm trân châu dừa ngon cho món ăn

Trước tiên bạn đem bột năng bỏ ra bát to. Sau đó dun nước sôi rồi đổ từ từ phần bột năng đã chuẩn bị vào. Vừa đổ, bạn vừa đánh đều 1 phần của bột đến khi nửa sống nửa chín. Tiếp theo bạn tiến hành nhào bột

Dàn mỏng bột sau đó cho nhân dừa vào rồi vê tròn sau đó cho vào nồi luộc tầm 5 đến 7 phút đến khi hạt trần châu nổi lên. Sau đó, bạn đổ ngay trân châu ra một bát nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau

Với trân châu lá dứa thì bạn cũng làm tương tự nhưng thay nước sôi bằng nước lá dứa (đã bỏ bã)

Video hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh với nước cốt thơm ngon dừa béo ngậy

Thông tin nấu món chè đậu xanh với nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Thời gian chuẩn bị nấu chè đậu xanh : 10M

Thời gian nấu chè đậu xanh: 40M

Tổng thời gian nấu chè đậu xanh : 40M

Số lượng người ăn chè : 3

Món chè đậu xanh với nước cốt dừa dành cho bữa tối: sáng, chiều, tối

Nguồn gốc món chè đậu xanh: Việt Nam

Tổng calories món chè đậu xanh: 375 calories

Đăng bởi: Tài Trần

Từ khoá: Cách nấu chè đậu xanh nước dừa ngon tuyệt đỉnh

Cập nhật thông tin chi tiết về 17 Tuyệt Chiêu Cách Pha Nước Chấm Ngon Tổng Hợp (Phần 1) trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!