Xu Hướng 2/2024 # 10 Bộ Phim Phật Giáo Hay, Ý Nghĩa Giúp Bản Thân Luôn Sống Tích Cực, Tâm Tịnh # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Bộ Phim Phật Giáo Hay, Ý Nghĩa Giúp Bản Thân Luôn Sống Tích Cực, Tâm Tịnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phim về đề tài Phật Giáo ngày càng được nhiều người yêu thích hơn. Cùng chúng mình tìm hiểu 10 bộ phim Phật Giáo ý nghĩa giúp bạn sống tích cực, tâm tịnh nha!

Seven years in Tibet – 7 năm ở Tây Tạng (1997)

Điểm IMDb: 7.1/10

Ngày ra mắt: 08/10/1997

Thể loại phim: Tiểu sử, Phật Giáo

Thời lượng phim: 136 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Jean-Jacques Annaud 

Diễn viên chính: Brad Pitt, David Thewlis, B. D. Wong 

Link xem phim: Netflix

“Seven years in Tibet – Bảy năm ở Tây Tạng” là một bộ phim tiểu sử của đạo diễn Jean-Jacques Annaud về chiến tranh, được công chiếu năm 1997. Nội dung phim dựa trên cuốn hồi ký của nhà leo núi người Áo Heinrich Harrer viết vào năm 1952, kể về những trải nghiệm của ông ở Tây Tạng từ năm 1939 đến năm 1951.

Trailer phim:

Walk with me – Bước chân an lạc (2024)

Điểm IMDb: 6.3/10

Ngày ra mắt: 18/07/2024

Thể loại phim: Tài liệu, Phật Giáo

Thời lượng phim: 104 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Marc J. Francis, Max Pugh

Diễn viên chính: Thích Nhất Hạnh, Benedict Cumberbatch

“Walk with me” là bộ phim tài liệu nổi tiếng về Thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai, được thực hiện trong 3 năm bằng cách ngẫu hứng tùy duyên, không theo quy tắc thông thường của việc làm phim nào cả.

Bộ phim miêu tả một hành trình không định trước trong nội tâm thiền định của những người phát đại tâm dũng mãnh bỏ tục xuất gia, xa lìa thế giới vật chất lợi danh để cùng nhau tu hành trong thôn Làng Mai của nước Pháp. Phim tựa như một bài hát du dương xoa dịu, an ủi những tâm hồn đau khổ và cũng là liều thuốc chữa lành vết thương trong lòng biết bao khán giả.

Trailer phim:

Spring, Summer, Fall, Winter… and Spring – Xuân, Hạ, Thu, Đông… rồi lại Xuân (2003)

Điểm IMDb: 8.0/10

Ngày ra mắt: 19/09/2003

Thể loại phim: Chính kịch, Phật Giáo, Tình cảm

Thời lượng phim: 103 phút

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Kim Ki-duk

Diễn viên chính: Oh Young-soo, Kim Young-min, Ha Yeo-jin

Giải thưởng nổi bật: Giải phim hay nhất tại Liên hoan Dae Jong lần 41

Link xem phim: Youtube

“Spring, Summer, Fall, Winter… and Spring” là bộ phim điện ảnh Phật giáo kinh điển, nổi tiếng nhất của Hàn Quốc được công chiếu vào năm 2003, do Kim Ki-Duk viết kịch bản kiêm đạo diễn. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh Phật giáo kinh điển của thế giới, hoàn chỉnh về cả hai mặt nghệ thuật và xiển dương Phật pháp.

Phim khắc họa cuộc sống tu hành của vị sư già sống trong cái ao nước nhỏ cùng với chú tiểu mà Ngài nhận nuôi do bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Diễn biến tâm lý, mâu thuẫn, đấu tranh nội tại của con người được miêu tả một cách tỉ mỉ và chân thực nhất. Từ đó dẫn người xem như cùng tìm hiểu và thâm nhập quá trình luân hồi của nhân vật chính.

Trailer phim:

Sri Siddhartha Gautama – Cuộc đời Đức Phật (2013)

Điểm IMDb: 7.4/10 

Ngày ra mắt: 24/01/2013

Thể loại phim: Chính kịch, Phật Giáo, Lịch sử

Thời lượng phim: 115 phút

Quốc gia: Sri Lanka

Đạo diễn: Saman Weeraman 

Diễn viên chính: Gagan Malik, Anchal Singh

“Sri Siddhartha Gautama – Cuộc đời Đức Phật” có nội dung phim xoay quanh cuộc đời của một vị Hoàng tử được trời phú tài năng và sức khoẻ hơn người. Cuộc đời vị Hoàng tử bước sang một trang mới khi anh ta quyết định để lại tất cả mọi thứ, kể cả gia đình anh, để đến với hành trình tìm sự kết thúc cho nỗi đau khổ của con người.

Trailer phim:

Why Has Bodhi-Dharma Left for the East? – Tại sao Bồ Đề Đạt Ma đi về hướng Đông? (1989)

Điểm IMDb: 7.5/10 

Ngày ra mắt: 23/09/1989

Thể loại phim: Chính kịch, Phật Giáo

Thời lượng phim: 137 phút

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Bae Yong-kyun

Diễn viên chính: Lee Pan-Young, Sin Won-sop, Yi Pan-Young

Giải thưởng nổi bật: Giải phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Locarno năm 1989

Link xem phim: Youtube

“Why Has Bodhi-Dharma Left for the East?” là một bộ phim đề cập đến quan điểm của Phật giáo Seon về cuộc sống. Phim xoay quanh cuộc sống của ba nhà sư Phật giáo cùng nội dung về hai công án Thiền: “khuôn mặt ban đầu của tôi trước khi mẹ và cha tôi được hình thành?” và “chủ nhân của bản thể tôi đi đâu?”.

Trailer phim:

Milarepa – Mật Lặc Nhật Ba (2006)

Điểm IMDb: 7.0/10

Ngày ra mắt: 15/02/2006

Thể loại phim: Phiêu lưu, Phật Giáo, Tiểu sử

Thời lượng phim: 90 phút

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Neten Chokling

Diễn viên chính: Orgyen Tobgyal, Lhakpa Tsamchoe

“Milarepa” có nội dung xoay quanh cuộc đời của một người đàn ông đã trở thành chiến binh tinh thần vĩ đại nhất của Tây Tạng. Người đàn ông đấy đã rơi vào một thế giới đau khổ sau cái chết đột ngột của cha mình.

Tuyệt vọng khôn cùng, anh bắt đầu học ma thuật đen để trả thù chính kẻ thù đã giết cha anh. Tuy nhiên, anh cũng phải chạm trán với các thế lực thần bí trên đường đi. Cùng theo dõi phim để biết các diễn biến tiếp theo bạn nha!

Trailer phim:

Travelers and Magicians – Du khách và pháp sư (2003)

Điểm IMDb: 7.4/10

Ngày ra mắt: 04/09/2003

Thể loại phim: Chính kịch, Phiêu lưu, Phật Giáo

Thời lượng phim: 108 phút

Quốc gia: Bhutan

Đạo diễn: Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche

Diễn viên chính: Sonam Lhamo, Tshewang Dendup, Sonam Kinga

“Travelers and Magicians” có nội dung phim kể về cuộc đời của Tashi, một chàng trai nông dân mơ ước thoát khỏi cuộc sống làng quê thông qua lời của một nhà sư.

Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu của Tashi cuối cùng chỉ là ảo giác do một loại rượu tự nấu tại nhà gây ra. Đạo diễn đã chọn cho phim một cái kết mở để khán giả có thể thoải mái sáng tạo kết phim như bản thân mong muốn.

Trailer phim:

Little Buddha – Vị tiểu Phật (1993)

Điểm IMDb: 6.1/10

Ngày ra mắt: 01/12/1993

Thể loại phim: Chính kịch, Phật Giáo

Thời lượng phim: 123 phút

Quốc gia: Anh

Đạo diễn: Bernardo Bertolucci 

Diễn viên chính: Keanu Reeves, Bridget Fonda, Chris Isaak 

Link xem phim: Youtube

Trailer phim:

Kundun – Sự hiện diện (1997)

Điểm IMDb: 7.0/10

Ngày ra mắt: 25/12/1997

Thể loại phim: Chính kịch, Lịch sử, Phật Giáo

Thời lượng phim: 134 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Martin Scorsese

Diễn viên chính: Tenzin Thuthob Tsarong, Melissa Mathison, Tenzin Gyatso

“Kundun- Vị tiểu Phật” là một bộ phim tiểu sử sử thi của Mỹ do Martin Scorsese đạo diễn, được công chiếu năm 1997. Nội dung phim kể về cuộc đời và các tác phẩm của Tenzin Gyatso, Đạt Lai Lạt Ma thứ 14. Tenzin cũng được xem là nhà lãnh đạo chính trị và tinh thần lưu vong của Tây Tạng.

Trailer phim:

Wheel of time – Bánh xe thời gian (2003)

Điểm IMDb: 7.1/10

Ngày ra mắt: 30/10/2003

Thể loại phim: Tài liệu, Phật Giáo

Thời lượng phim: 80 phút

Quốc gia: Đức

Đạo diễn: Werner Herzog

Diễn viên chính: Werner Herzog, Tenzin Gyatso, Takna Jigme Sangpo

Link xem phim: Youtube

Trailer phim:

OneTV

Những Bộ Phim Ý Nghĩa Nhất Về Cuộc Sống

Cuộc sống là tổng hòa của các mối quan hệ đan xen nhau, cuộc sống luôn đem đến cho chúng ta vô vàn xúc cảm. Chủ đề về chân thiện mỹ của cuộc sống cũng là một đề tài rất quen thuộc nhằm hướng chúng ta đến những điều tốt đẹp hơn, đồng thời qua từng bộ phim sẽ đem đến cho chúng ta các bài học bổ ích. Hãy điểm danh những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống

Danh sách những bộ phim ý nghĩa nhất về cuộc sống

Cuộc sống tươi đẹp

Lấy bối cảnh về nước Ý năm 1939, khi đang ngự trị của phát xít về “chủng tộc thượng đẳng Arian” như các căn bệnh về truyền nhiễm, lây lan và ngấm sau vào đời sống xã hội từ giới thượng lưu đến học đường. Một anh chàng với nghề bồi bàn gốc Do Thái, Guido có một tình yêu luôn yêu đời và lãng mạn đã chinh phục được trái tim của cô giáo tên là Dora. Khi tình yêu đơm hoa thì trái ngọt chính là cậu bé Giosue. Gia đình của họ bị xô đẩy vào trại tập trung của nhà phát xít Đức. Từ một hành trang hạnh phúc chuyển sang một chuyến đời đầy sự đau thương uất hận nhưng cũng rất là bi hùng. Với một con mắt nhìn đời đầy sự lạc quan yêu đời ông bố đã diễn tả cuộc chiến như một chuyến đi dạo chơi, một cuộc thi giành điểm cho đứa con của họ nghe. Cuộc sống sẽ mãi là một chuyến đi chơi đầy vui vẻ nếu chúng ta luôn nhìn cuộc đời một cách lạc quan nhất, luôn biết hy họng và vươn lên để chiến thăng những nỗi lo sợ.

3 chàng ngốc

Câu chuyện kể về 3 chàng sinh viên trường đại học của Virus – Hiệu trưởng của trường đại học đó. Một ngôi trường mà tất cả các nguyên tắc đưa ra rất dị và bắt buộc các sinh viên phải thực hiện theo. Rancho một cậu sinh viên ưu tú nhất trong bộ ba, một người luôn phá vỡ các nguyên tắc ấy, và chỉ ra cho ngài hiệu trưởng thấy những điều ông ta chưa từng biết tới, các tình huống trớ trêu trong phim gây hấp dẫn cho khán giả, đặc biệt sự gặp mặt định mệnh khi Rancho lại yêu con gái của ngài hiệu trưởng, và sự chân thành của anh đã làm cho cô ta đồng ý, dần về sau câu chuyện tình yêu của họ gặp nhiều sóng gió bởi sự phản đối của bố cô, đến khi anh cưu được chị cô qua khỏi ca mổ đẻ thì ông ta mới thực sự chấp nhận chàng rễ này. Sau khi ra trường Rancho biến mất, mãi đến 10 năm sau khi phát hiện ra manh mối sinh sống của anh nhóm bạn và cô người yêu của anh mới lên đường tìm kiếm anh, khi ấy anh là một người thành đạt và có tầm ảnh hưởng rất cao.

Mưu cầu hạnh phúc

Nhân vật chính của bộ phim tên là Chirs Gradner là một người thật sự kém may mắn khi anh kinh doanh thua lỗ, bị mang nợ chồng chất, vợ anh ta bỏ anh ta, bị đuổi ra khỏi nhà do thuê nhà nhưng không trả được tiền, đối với anh cuộc sống dường như đổ sập xuống. Nhưng với lòng quyết tâm và một ý chí bền bỉ, đặc biệt là nhân vật cậu con trai Chirs đã trở thành một động lực chính để anh vươn lên. Bộ phim đã giúp cho các khán giả trả lời được các câu hỏi: Hạnh phúc đến từ đâu? Thế nào là hạnh phúc? Làm gì để có được hạnh phúc?

Phải sống – To live

Bộ phim được sản xuất vào năm 1994 nói về nhân vật chính tên là Fugui là một chàng trai giàu có nhưng tính tình rất ngạo mạn, thường xuyên tới lui các khu đỏ đen và đánh rơi tiền tại các nơi này. Mặc cho các lời can ngăn của ông bố và người vợ anh vẫn tiếp tục thú vui của mình đến nỗi về sau anh đánh mất đi khối tài sản của mình, về mặt gia đình anh không hề có trách nhiệm và điều kiện kinh tế để lo, đến mức người cha đành phải bán đi ngôi nhà của mình. Sau đó không lâu ông mất đi vì những nỗi đau khổ về cuộc sống

Câu chuyện của Pi

Câu chuyện về cuộc đời của Pi bắt đầu từ việc cha anh ta đưa cả gia đình và các con thú trong sở thú của ông vượt qua biển Canada. Nhưng không may con tàu bị đắm do một cơn bảo lớn, người sống sót duy nhất trên con tàu là Pi và các con vật như: linh cẩu, ngựa vằn, chuột, đười ươi và một con Hổ có tên là Richard Parker. Nhưng cuối cùng chỉ còn Pi và chú hổ ấy còn sống sót giữa đại dương bao la. Câu chuyện của bộ phim nhằm ca ngợi niềm tin vào cuộc sống vượt qua tất cả các khó khăn luôn phải có một niềm tin mãnh liệt về một cuộc đời tươi đẹp.

Về với thiên nhiên

Dựa trên một câu chuyện có thật về Christopher McCandless, là một sinh viên kiêm là một vận động viên điền kinh vừa tốt nghiệp đại học. Phim nói về một quyết định hết sức là táo bạo khi anh quyết định từ chối một tương lai tươi sáng để trở về sống với thiên nhiên hoang dã. Sau khi đốt hết các giấy tờ bằng cấp, anh đã thực hiện một chuyến đi về Alaska bắng cách đi bộ hoặc đi nhờ xe. Trên chuyến đi anh đã gặp được nhiều người và họ đã giúp anh nhận ra được giá trị bản thân và mục đích của cuộc sống

12 năm nộ lệ

Đây là một bộ phim truyền hình đã trở thành lịch sử của Mỹ – Anh của đạo diễn Steve McQueen, trước những năm của cuộc nội chiến, nhân vật tên Solomom Nortthup là một người da đen đang tự do chuyển sang thành nô lệ khi  bị bắt cóc ở miền Nam. Anh phải chịu sự tàn ác của bọn chúng lên một nô lệ, đồng thời qua đó anh cũng nhận ra những lòng tốt bất ngờ từ các người khác trong khi cuộc đấu tranh liên tục để bảo vệ nhân phẩm của mình. Sau đến tận năm thứ 12 các thử thách đau lòng, một cơ hội gặp gỡ với chế độ nô lệ đã thay đổi cuộc sống của anh mãi mãi

Người tiễn đưa

Đây là một bộ phim của Nhật Bản nói về nhân vật tên Daigo Kobayashi là một nhạc công chơi Cello tuổi còn rất trẻ. Nhưng không may mắn khi buổi biểu diễn đầu tiên của anh cùng với dàn nhạc cũng chính là buổi cuối cùng vì sau đó ban nhạc bị giải thể, anh ta bị rơi vào trạng thái thất nghiệp. Sau khi lay hoay xong với sự chơi vơi thất nghiệp thì anh và cô vợ anh về quê, anh vô tình tìm được một công việc qua một tờ báo địa phương, anh ta đến để xin công việc đó, tuy nhiên sau đó anh mới biết công việc đó chính là khâm liệm cho người đã chết, anh vẫn nhận làm, về sau công việc anh làm bị đồn ngày một nhiều hơn và khiến anh từ bỏ công việc này, bộ phim không chỉ nói về công việc khâm liệm người chết mà đã truyền tải nhiều thông điệp về cuộc sống và gia đình

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

50+ Câu Nói, Status Hay Về Bản Thân Hay, Sâu Sắc, Ý Nghĩa

Những câu nói hay, ý nghĩa về bản thân

Những câu nói sâu sắc về bản thân

1. Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình đi đâu. Khi đã quyết tâm bước, bạn sẽ đến vạch đích cuối cùng thôi.

2. Vết sẹo trên cơ thể cũng là bài học, là kinh nghiệm không tiếp tục vướng vào sai lầm.

3. Sống trên đời nên biết mình đang đứng ở vị trí nào, không lớn tuổi hơn ai thì đừng đòi làm cha người khác.

4. Một lời nói ra có thể giết chết người đau khổ, một câu nói an ủi làm người chợt lên mây. Nghĩ kỹ trước khi nói, đừng phát ngôn dư thừa.

5. Không cần người khác nói gì, tôi chỉ tin vào bản thân mà thôi.

6. Một bữa ăn cứu sống mạng người, một lời nói tốt đẹp thay đổi cả một tương lai, một hành động đúng dẫn đến hai chữ thành công.

7. Hình thức tuyệt vọng thường thấy nhất là không được làm chính bản thân mình.

8. Đi chậm thôi để biết bản thân mình đúng hướng hay sai. Chạy nhanh làm gì khi nhìn lại mới thấy lạc đường.

9. Nếu mong chờ có một thiên thần đến với bạn thì hãy đứng dậy xây lấy thiên đường. Thiên thần không sống trong địa ngục, đời bạn chẳng ra gì thì đừng có mơ.

10. Thông thường chúng ta thường hay nghĩ về những dự định mình sẽ làm trong năm mới. Tuy nhiên, có một sự thật rằng nếu bạn dành quá nhiều thời gian và năng lượng vào những việc không nên làm thì bạn sẽ không thể còn thời gian và sức lực cho những việc mình muốn làm.

11. Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

12. Khi bản thân có một tài năng cực kỳ giỏi, đừng làm nó miễn phí.

13. Hôm nay người ta hiểu lầm bạn, ngày mai vẫn thế, chắc gì ngày kia đã hiểu nhưng bạn vẫn là bạn, là đứa con bé bỏng của gia đình.

14. Chắc gì mọi người đã yêu thương bạn, đừng cố làm hài lòng họ. Hãy về nhà mà làm vừa lòng cha mẹ kia kìa.

15. Hãy sống cho bản thân bạn vì không ai khóc thương bản thân mình đâu.

16. Đừng cố gắng đánh thức một người đang ngủ say cũng như đừng cố chấp ép người khác phải nghe mình.

17. Đi trên đôi chân mới hãnh diện, đi bằng đầu gối có được chi.

18. Hình hài là ba mẹ cho ta, thế thì tại sao lại vì người khác mà làm tổn hại nó. Có công bằng không?

19. Đừng mang bản thân mình cho so sánh với người khác cũng như chưa thử nếm nước mắt làm sao biết ai mặn ngọt hơn ai.

20. Chân thành quá mức là cái tội, trung thành quá mức là cái ngu.

Những câu nói hài hước về bản thân

1. Thích cảm giác có ai đó gọi mình là “bé yêu”.

2. Cần lắm một em gái mưa.

3. Giá như có người yêu để cùng nhau khám phá thế giới.

4. Ai đó có thể cho mình mượn avatar cho đỡ cô đơn đi?

5. Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, còn tôi sẽ là của ai?

6. Giờ mà có ai đó nguyện bên mình thì mình sẽ làm cho người ấy hạnh phúc mãi về sau.

7. Đẹp như thế này đã đủ tiêu chuẩn làm bạn trai/bạn gái của anh/em chưa?

8. Mình cũng đẹp trai phết đấy chứ nhỉ, vậy mà bao nhiêu năm rồi vẫn không có một mảnh tình vắt vai.

9. Ngủ là biện pháp quên đi nỗi buồn, Xóa tan muộn phiền và ổn định túi tiền.

10. Tôi thì không có gì nổi trội nhưng dù bạn có lặn lội cả đời cũng chẳng có cơ hội tìm được người giống tôi

Những câu động viên bản thân vượt qua sóng gió

Khi bản thân đối mặt với những khó khăn thử thách, một lời động viên, an ủi từ những người yêu thương nhất là động lực rất lớn để bạn có thể trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn để dũng cảm đương đầu với mọi sóng gió trong cuộc đời.

Những câu nói hay của người nổi tiếng về bản thân

1. “Hãy quay về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối” – Helen Keller

2. “Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy” – Bill Gates

3. “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn” – Bill Gates

4. “Cách để bắt đầu đó là ngừng nói suông và bắt tay vào công việc” – Walt Disney

5. “Thiên tài 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi” – Thomas Edison

6. “Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu” – Abraham Lincoln

7. “Đừng đặt ra giới hạn cho chính mình” – Oprah Winfrey

8. “Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả” – Albert Einstein

9. “Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì chẳng có điều gì là khả thi cả” – Jack Ma

10. “Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm” – Mark Zuckerberg

Những câu nói hay về bản thân bằng tiếng Anh

1. Those who don’t believe in magic will never find it.

Ai không tin vào phép màu sẽ không bao giờ tìm thấy nó.

2. When someone loves you, the way they talk about you is different. You feel safe and comfortable.

Khi ai đó yêu bạn thì cái cách họ nói về bạn rất khác biệt. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái.

3. We are all in the gutter, but some of us are looking at the stars.

Tất cả chúng ta đều bước đi trên cống rãnh, nhưng chỉ một số người vẫn ngắm các vì sao.

4. Defeat is simply a signal to press onward.

Sự thất bại chỉ đơn giản là một tín hiệu để tiến lên phía trước

5. Not how long, but how well you have lived is the main thing.

Không phải sống bao lâu mà sống tốt như thế nào mới là điều quan trọng.

6. I love those who can smile in trouble.

Tôi thích những người có thể cười khi gặp rắc rối

7. Nothing in life is to be feared; it is only to be understood. Now is the time to understand more so that we may fear less.

Không có gì trên cuộc đời này là đáng sợ, chỉ cần nó được hiểu. Đây chính là thời điểm để hiểu nhiều hơn vì thế mà chúng ta có thể lo sợ ít hơn.

Advertisement

8. Be who you are and say what you mean, because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind.

Hãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng.

9. But better to get hurt by the truth than comforted with a lie.

Thà bị tổn thương bởi sự thật còn hơn là được xoa dịu bởi lời nói dối.

10. Plant your garden and decorate your own soul, instead of waiting for someone to bring you flowers.

Hãy tự trồng vườn và trang trí cho tâm hồn bạn, thay vì chờ đợi ai đó mang hoa đến cho bạn.

11. I can be changed by what happens to me but I refuse to be reduced by it.

Tôi có thể bị thay đổi bởi những điều đang xảy ra nhưng tôi từ chối để bị tuyệt vọng bởi chúng.

12. Believe you can and you’re halfway there.

Hãy tin rằng bạn có thể và bạn đã đang ở nửa chặng đường rồi.

13. Do what you feel in your heart to be right- for you’ll be criticized anyway. You’ll be damned if you do, and damned if you don’t.

Hãy làm điều mà con tim bạn cho là đúng – vì bạn không thể làm hài lòng tất cả. Bạn sẽ bị chửi bới nếu bạn làm, và cũng bị nguyền rủa nếu bạn không làm.

14. Not how long, but how well you have lived is the main thing.

Không quan trọng bạn sống được bao lâu, chất lượng cuộc sống của bạn tốt như thế nào mới là điều quan trọng.

15. Very little is needed to make a happy life; it is all within yourself, in your way of thinking.

Những điều nhỏ bé là cần thiết để làm nên một cuộc sống hạnh phúc; hãy là chính bản thân mình, sống theo cách mà bạn nghĩ.

10 Bộ Phim Hay Nhất Của Hãng Phim “Oscar” A24

Ex Machina

Và cái tên cuối cùng trong Top 10 bộ phim hay nhất của hãng phim “Oscar” A24 đó là Ex Machina (tạm dịch: Người máy trỗi dậy). Ex Machina là một bộ phim khoa học viễn tưởng, xoay quanh một chàng trai lập trình viên được người sáng lập công ty phần mềm hàng đầu mời đến một hòn đảo để thực hiện dự án bí mật. Đó là một dự án thử nghiệm trí thông minh nhân tạo (AI) cài đặt trong một người máy được giam giữ trong hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Dần dần, anh chàng có cảm tình và đồng cảm với người máy, giúp đỡ người máy khỏi sự tàn nhẫn của kẻ giam giữ cô, nhưng hóa ra, tất cả đều nằm trong kế hoạch tinh vi, đáng sợ của người máy này. Bộ phim Ex Machina được đề cử 2 Oscar là Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc nhất và chiến thắng giải Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc nhất.

Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2014

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, bí ẩn, kịch tính

Đạo diễn: Alex Garland

Điểm Meta Critics: 78

Giải thưởng: Oscar Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc nhất, Giải thưởng Liên hoan phim Amsterdam, 2 giải thưởng Hiệp hội nhà phê bình Austin, Giải thưởng Hiệp hội nhà phê bình Boston, 4 giải British Independent Film, 1 đề cử Quả Cầu Vàng và 1 đề cử Oscar khác.

The Lobster

Năm sản xuất: 82

Thể loại: Bí ẩn, kỳ dị, lãng mạn

Đạo diễn: Yorgos Lanthimos

Điểm Meta Critics: 82

Giải thưởng: 3 giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes, Giải thưởng nữ diễn viên phụ – British Independent Film, 2 giải thưởng – Hiệp hội nhà phê bình Florida, 1 đề cử Oscar và 1 đề cử Quả Cầu Vàng 

The Lobster

20th Century Women

The Lobster

20th Century Women (tạm dịch: Những quý bà thế kỷ 20) là bộ phim xoay quanh cuộc sống của một người con trai được mẹ và những người phụ nữ trong gia đình giúp đỡ để có được tình yêu và tự do trong cuộc sống tại miền Nam California những năm 1979. Bộ phim được đề cử 1 Oscar hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Năm sản xuất: 2024

Thể loại: Nhân văn, gia đình

Đạo diễn: Mike Mills

Điểm Meta Critics: 

Giải thưởng: Giải thưởng nữ diễn viên phụ – Hiệp hội nhà phê bình Detroit, 2 giải thưởng Hiệp hội nhà phê bình Nevada, 1 đề cử Oscar và 2 đề cử Quả Cầu Vàng

A Ghost Story

20th Century Women

Có lẽ A Ghost Story (tạm dịch: Câu chuyện của hồn ma) là bộ phim hiếm hoi trong Top 10 phim hay nhất của hãng phim “Oscar” A24 không nhận được đề cử các giải thưởng lớn như Oscar, Quả Cầu Vàng dù đây là bộ phim nghệ thuật rất hay và chất lượng. A Ghost Story là bộ phim độc lập kinh phí thấp, với cốt truyện xoay quanh về một hồn ma vất vưởng của nhân vật “C”. Anh đã chết sau 1 tai nạn nhưng hồn ma còn lưu luyến chốn xưa, và thời gian trôi qua, mọi thứ thay đổi, chỉ còn lại bóng ma vẫn còn lại nơi đó. Bộ phim đem đến một góc nhìn nhân sinh về thời gian, cuộc sống và ký ức.

Năm sản xuất: 2023

Thể loại: Nhân văn, giả tưởng, lãng mạn

Đạo diễn: David Lowery

Điểm Meta Critics: 84

Giải thưởng: Giải thưởng Texas Independent, giải thưởng Hiệp hội nhà phê bình Houston, giải thưởng đạo diễn – Liên hoan phim Fantasia, 3 giải thưởng Liên hoan phim Deauville và 1 đề cử Liên hoan phim Sundance

Room

A Ghost Story

Room (tạm dịch: Căn phòng) là bộ phim gây tiếng vang tại lễ trao giải Oscar năm 2024. Bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Emma Donoghue viết về một người phụ nữ bị một gã đàn ông bắt cóc và nhốt lại trong nhiều năm, khi đó đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Khác với đề tài gai góc này, bộ phim Room lại sử dụng góc nhìn của một cậu bé – con trai của người phụ nữ bị bắt cóc. Với góc nhìn ngây thơ, chưa một lần bước ra khỏi “căn phòng”, bộ phim đem sự hồn nhiên vào trong nỗi khổ, khiến người xem vừa cảm thấy thú vị, vừa cảm thấy đồng cảm và thương xót cho những nạn nhân của vụ bắt cóc. Bộ phim Room được đề cử 4 Oscar, trong đó có Phim hay nhất năm, và chiến thắng 1 giải trong số đó.

Năm sản xuất: 2024

Thể loại: Tình cảm, gia đình, cảm động

Đạo diễn: Lenny Abrahamson

Điểm Meta Critics: 86

Giải thưởng: Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Quả Cầu Vàng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và 3 đề cử Oscar, 2 đề cử Quả Cầu Vàng khác

Room

Hereditary

Room

Một bộ phim kinh dị được lọt vào Top 10 bộ phim hay nhất của hãng phim “Oscar” A24, đó là Hereditary (tạm dịch: Di truyền). Đây là một bộ phim kinh dị khác biệt hoàn toàn với những bộ phim ma hoặc tra tấn xác thịt khác, vốn không được giới phê bình Hollywood đánh giá cao. Hereditary đáng sợ không phải bởi những cảnh hù dọa (jump-scare) mà bởi tâm lý nhân vật, không khí u ám, bức bí của bộ phim, những bí ẩn kinh hoàng và lời nguyền về sự tái sinh của vua địa ngục Paimon. Bộ phim được nhiều nhà phê bình đánh giá là phim kinh dị hay nhất mọi thời đại, sánh ngang với The Exorcist.

Năm sản xuất: 2023

Thể loại: Kinh dị, bí ẩn, tâm lý, rùng rợn

Đạo diễn: Ari Aster

Điểm Meta Critics: 87

Giải thưởng: 10 đề cử tại các liên hoan phim

Eighth Grade

Hereditary

Eighth Grade (tạm dịch: Lớp tám) là bộ phim được A24 Films vừa mới cho ra mắt và dự kiến sẽ là một đại diện sáng giá của A24 tại lễ trao giải Oscar năm nay. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của một cô bé lên lớp 8, bước vào lứa tuổi dậy thì với biết bao nhiêu rắc rối trong cuộc sống. Eighth Grade dù là bộ phim làm về lứa tuổi học sinh nhưng lại bị xếp hạng R do có nhiều cảnh nóng, được xem như là miêu tả chân thực tâm sinh lý tuổi mới lớn. Dù các lễ trao giải lớn như Oscar, Quả Cầu Vàng chưa diễn ra nhưng bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim tại Sundance, Chicago, Heartland…

Năm sản xuất: 2023

Thể loại: Nhân văn, hài hước, tuổi mới lớn

Đạo diễn: Bo Burnham

Điểm Meta Critics: 90

Giải thưởng: Giải thưởng khán giả – Liên hoan phim Sundance, giải thưởng khán giả – Liên hoan phim Chicago, Phim hay nhất – Liên hoan phim Heartland và 1 đề cử khác tại Liên hoan phim Sundance

Eighth Grade

The Florida Project

Eighth Grade

The Florida Project (tạm dịch: Dự án Florida) là bộ phim khác của A24 Films trong năm 2023, kể về cuộc sống của những đứa trẻ ở một khu nhà trọ nghèo. Những đứa trẻ sống ở nơi này thiếu sự quản thúc, dạy dỗ của cha mẹ, dù rất hồn nhiên ngây thơ nhưng lại nghịch ngợm và có thể dẫn đến những hành vi phạm pháp đầy nguy hiểm. Bộ phim là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ về việc giáo dục, dạy dỗ con cái. The Florida Project cũng được đề cử 1 giải Oscar dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm đó.

Năm sản xuất: 2023

Thể loại: Nhân văn, xã hội, giáo dục

Đạo diễn: Sean Baker

Điểm Meta Critics: 92

Giải thưởng: Đề cử 1 Oscar, đề cử 1 Quả Cầu Vàng và đề cử 1 BAFTA

Lady Bird

The Florida Project

Tại lễ trao giải Oscar năm ngoái, A24 Films đem đến một đại diện nặng ký là Lady Bird (tạm dịch: Tuổi nổi loạn). Đây là một bộ phim tâm lý gia đình, xoay quanh cô gái “Lady Bird” McPherson. Cô là một người con gái nổi loạn, muốn thoát khỏi cuộc sống gia đình gò bó và tự lập, tuy nhiên cuộc sống không đơn giản như cô tưởng và rồi những vấn đề nảy sinh, khi đó, cô mới nhận ra tình yêu thương của mẹ và gia đình là điều tuyệt vời nhất. Lady Bird được đề cử 5 giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất năm nhưng rất tiếc bộ phim đã không chiến thắng giải nào trong số cả 5 giải đó.

Năm sản xuất: 2023

Thể loại: Nhân văn, gia đình, tuổi mới lớn

Đạo diễn: Greta Gerwig

Điểm Meta Critics: 94

Giải thưởng: Quả Cầu Vàng Phim Âm nhạc và Hài kịch hay nhất, Quả Cầu Vàng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và 5 đề cử Oscar khác

Moonlight

Bộ phim Moonlight đã giành được 3 giải thưởng Oscar trong tổng số 8 giải được đề cử, xuất sắc vượt qua La La Land để chiến thắng danh hiệu Phim hay nhất năm của Oscar năm ấy.

Năm sản xuất: 2024

Thể loại: Nhân văn, xã hội, LGBT

Đạo diễn: Barry Jenkins

Điểm Meta Critics: 99

Giải thưởng: Oscar Phim hay nhất năm, Oscar Kịch bản chuyển thể hay nhất, Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Quả Cầu Vàng Phim Chính kịch hay nhất và 5 đề cử Oscar khác 

Đăng bởi: Trà Mỹ

Từ khoá: 10 bộ phim hay nhất của hãng phim “Oscar” A24

10 Bộ Phim Hài Ấn Độ Hay Nhất, Giúp Bạn Giải Trí Trong Mùa Dịch

Điểm IMDb: 8.4/10 

Ngày ra mắt: 25/12/2009

Thể loại phim: Hài hước 

Thời lượng phim: 170 phút

Quốc gia: Ấn Độ 

Đạo diễn: Rajkumar Hirani

Diễn viên chính: Aamir Khan, Kareena Kapoor 

Link phim: Netflix

Phim kể về 3 anh chàng tên Farhan, Raju và Rancho, họ quen biết và chơi thân với nhau từ khi còn là sinh viên. Sau khi học xong đại học, Rancho đột nhiên biến mất một cách kỳ lạ. 10 năm sau, Farhan và Raju tìm thấy manh mối về người bạn mất tích năm xưa và quyết tâm đi tìm anh.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 8.1/10 

Ngày ra mắt: 19/12/2014

Thể loại phim: Hài hước

Thời lượng phim: 152 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Rajkumar Hirani

Diễn viên chính: Aamir Khan, Anushka Sharma, Sushant Singh Rajput 

Link phim: Netflix

Là một bộ phim hài của Ấn Độ công chiếu năm 2014, phim PK kể về một anh chàng tên PeeKay – người ngoài hành tinh đi lạc xuống trái đất và bị đánh cắp mấy sợi dây chuyền giúp anh điều khiển con tàu. Cũng chính lúc này, anh gặp được Jaggu, cô phóng viên đang đi săn những đề tài mới lạ. Sự ngây thơ của PeeKay đã vô tình thu hút Jaggu, cũng từ đó, những câu chuyện bi hài bắt đầu xuất hiện.

Mời bạn cùng đón xem và tận hưởng những giây phút hài hước cùng bộ phim thú vị này.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 8.2/10 

Ngày ra mắt: 05/10/2024

Thể loại phim: Hài hước, tội phạm 

Thời lượng phim: 138 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Sriram Raghavan 

Diễn viên chính: Tabu, Ayushmann Khurrana, Radhika Apte 

Giải thưởng nổi bật: Đạo diễn xuất sắc nhất (2024), Kịch bản hay nhất (2024)

Link phim: Netflix

Là một bộ phim tội phạm hài kịch nổi tiếng của Ấn Độ năm 2023. Andhadhun kể về chàng nghệ sĩ mù tên Akash đang chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ở Luân Đôn. Khi đang trên đường thì xe anh ta va vào một người phụ nữ, khi biết anh ấy là một nghệ sĩ piano nổi tiếng, cô đã đưa anh đến nhà hàng do ba mình làm chủ để làm việc.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 7.3/10 

Ngày ra mắt: 27/11/2024

Thể loại phim: Hài hước, chính kịch, lãng mạn 

Thời lượng phim: 139 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Imtiaz Ali 

Diễn viên chính: Ranbir Kapoor, Deepika Padukone 

Link phim: Netflix

Trailer phim:

Điểm IMDb: 8.1/10 

Ngày ra mắt: 04/11/1994

Thể loại phim: Hài hước

Thời lượng phim: 160 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Rajkumar Santoshi 

Diễn viên chính: Salman Khan, Aamir Khan, Raveena Tandon 

Link phim: Netflix

Murli Manohar là một chàng hớt tóc chỉ có một cậu con trai duy nhất là Amar. Trong khi, Bankelal Bhopali là một thợ may có đứa con tên là Prem. Cả Amar và Prem có mục tiêu trở thành diễn viên Bollywood để có cơ hội đổi đời. Để rồi họ phát hiện ra Raveena – cô con gái của một triệu phú đang tìm người chồng tương lai.

Từ đó, cuộc chiến giành lấy trái tim của Raveena bắt đầu diễn ra, với nhiều tình tiết hấp dẫn, vui nhộn sẽ làm người chơi đi từ trận cười này đến trận cười khác.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 8.1/10 

Ngày ra mắt: 28/09/2012

Thể loại phim: Hài hước, chính kịch, châm biếm

Thời lượng phim: 130 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Umesh Shukla 

Diễn viên chính: Paresh Rawal, Akshay Kumar, Mithun Chakraborty 

Giải thưởng nổi bật: Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất (2012)

Link phim: Netflix

Phim xoay quanh một người tên là Kanji, một doanh nhân chuyên lợi dụng sự mê tín của người khác để buôn thành, bán thánh. Tuy dựa vào thần linh để kiếm sống như vậy nhưng thật chất ông ta lại là một người thiêu chủ nghĩa vô thần, không tin vào bất kì vị thần nào. Ông kịch liệt đã kích, dè biểu những tu sĩ mà ông ta cho rằng cũng lợi dụng thần linh để kiếm tiền như ông vậy.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 6.7/10 

Ngày ra mắt: 09/11/2007

Thể loại phim: Hài hước, giả tưởng, lãng mạn

Thời lượng phim: 170 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Farah Khan 

Diễn viên chính: Shah Rukh Khan, Deepika Padukone, Arjun Rampal 

Giải thưởng nổi bật: Nữ chính xuất sắc nhất (2008), Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc nhất (2008)

Link phim: Netflix

Là một bộ phim của đạo diễn, nhà biên kịch Farah Khan với sự tham gia của 2 ngôi sao Shahrukh và Deepika Padukone. Chuyện kể về một chàng trai tên Om, một diễn viên đầy hoài bão nhưng đã biệt sát hại. Anh được đầu thai lại thế giới hiện tại để tìm hiểu nguyên nhân mình bị giết hại cũng như tìm người con gái anh yêu năm xưa tên Shanti.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 8.2/10 

Ngày ra mắt: 10/2013 (Busan), 07/03/2014 (Ấn Độ)

Thể loại phim: Hài hước

Thời lượng phim: 146 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Vikas Bahl 

Diễn viên chính: Kangana Ranaut, Rajkummar Rao, Lisa Haydon 

Giải thưởng nổi bật: Đạo diễn xuất sắc nhất (2024), Nữ diễn viên tốt nhất (2024)

Link phim: Netflix

Bộ phim kể về sự trưởng thành của một cô gái tên Rani, con của một gia đình gia giáo bị vị hôn phu của mình bỏ rơi ngay trước ngày cưới. Quá thất vọng, cô quyết định hưởng tuần trăng mặt chỉ với một mình cô. Càng đi nhiều, cô càng tìm thấy được những nét đẹp từ trong chính con người mình.

Mời các bạn đón xem phim và cùng thư giãn với những phút giây hài hước, thú vị.

Advertisement

Trailer phim:

Điểm IMDb: 6.9/10 

Ngày ra mắt: 18/04/2014

Thể loại phim: Hài hước, lãng mạn

Thời lượng phim: 150 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Abhishek Varman 

Diễn viên chính: Arjun Kapoor, Alia Bhatt 

Link phim: Netflix

2 States là bộ phim kể về cuộc tình lãng mạn của một cặp vợ chồng có sự khác biệt về văn hóa là Krish Malhotra và Ananya Swaminathan. Họ gặp nhau và yêu nhau tại trường cho đến khi tình yêu đủ lớn, họ quyết định kết hôn thì bị cha mẹ phản đối do khác nhau về tôn giáo cũng như quê quán. Họ quyết định không tổ chức hôn lễ cho đến khi được sự đồng ý của cha mẹ.

Trailer phim:

Điểm IMDb: 8.1/10 

Ngày ra mắt: 14/08/2012

Thể loại phim: Hài hước, chính kịch, lãng mạn

Thời lượng phim: 150 phút

Quốc gia: Ấn Độ

Đạo diễn: Anurag Basu 

Diễn viên chính: Ranbir Kapoor, Priyanka Chopra, Ileana D’Cruz 

Giải thưởng nổi bật: Bộ phim hay nhất (2013), Đạo diễn xuất sắc nhất (2013)

Link phim: Netflix

Barfi! – Chàng câm và nàng ngốc kể về anh chàng vui tính tên Barfi, bị câm điếc từ nhỏ. Bố cậu làm ở nhà của Jhilmil, một cô gái mắc chứng tự kỷ. Shruti là một cô gái hoàn hảo và chuẩn bị kết hôn với một chàng trai cho đến khi cô gặp phải Barfi và phải lòng anh chàng này.

Sau khi bố Barfi bị đuổi việc, do hoàn cảnh nghèo không có tiền chữa bệnh nên Barfi quyết định bắt cóc Jhilmil nhưng không ngờ cô nàng đã mất tích trước đó. Cũng từ đây, những tình tiết bất ngờ bắt đầu xuất hiện khiến người xem vừa khóc vừa cười.

Trailer phim:

10 Cách Để Sống Tích Cực Hơn Mỗi Ngày

Rèn luyện những thói quen tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn có cuộc sống tích cực và tươi sáng hơn. Tích cực là linh hồn của bạn, sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Lối sống tích cực là cho dù có bất kỳ chuyện gì xấu xảy ra hay khó khăn thì con người đều luôn có cái nhìn lạc quan, yêu đời. Những cách sống tích cực sau đây phần nào sẽ thay đổi được suy nghĩ của bạn.

Đừng quá bận tâm người ta nghĩ gì về bạn

Cuộc sống mà, mỗi người có một quan điểm, một cái nhìn và một cách giải quyết vấn đề khác nhau. Dù bạn có xử lý mọi việc tốt đến đâu, cũng không thể làm hài lòng tất cả những người xung quanh. Sẽ thật mệt mỏi nếu bạn luôn cố làm vừa lòng mọi người.

Thế giới có hơn 7 tỷ người, bạn làm sao có thể đáp ứng và làm vừa ý tất cả? Vì thế, hãy ngừng quan tâm đến việc người khác đang nghĩ gì về bạn, hãy sống và tập trung làm những gì mà bạn cho là đúng. Điều đó sẽ làm cuộc sống của bạn “dễ thở” và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tìm niềm vui từ những điều nhỏ nhất

Đừng quá bận tâm người ta nghĩ gì về bạn

Nắm bắt và tận hưởng những niềm vui nhỏ nhỏ của riêng mình chính là những viên “vitamin cuộc sống” giúp bạn cân bằng và giải tỏa stress. Những niềm vui nhỏ đôi khi chỉ là chăm sóc một vườn hoa nhỏ, đi dạo với cún cưng, đọc một cuốn sách yêu thích, hay nhâm nhi ly trà chiều… đơn giản là làm những điều mình thích. Những giây phút thảnh thơi và thư giãn ấy sẽ giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi và buồn phiền, cuộc sống lại cân bằng trở lại.

Tìm niềm vui từ những điều nhỏ nhất

Ngừng trách móc và than phiền

Tìm niềm vui từ những điều nhỏ nhất

Nếu cuộc sống không may gặp phải những chuyện không như mong muốn thì cũng đừng trách móc, than phiền và đổ lỗi. Điều đó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và stress hơn mà chẳng thể giải quyết được điều gì cả.

Cuộc sống chỉ có phía trước và không ai có thể thay đổi được quá khứ, vì thế sẽ không có “giá như”, “lẽ ra” hay “ước gì”. Thay vì trách móc, than vãn thì hãy tìm cách để giải quyết mọi chuyện để có thể khép lại theo cách tốt nhất.

Luôn giữ nụ cười

Ngừng trách móc và than phiền

Để có cuộc sống vui vẻ tích cực tốt đẹp hơn bạn nên nhớ đó chính là luôn giữ nụ cười trên môi. Một nụ cười sẽ làm cho tâm trạng của bạn và mọi người xung quanh cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Vậy tại sao ngay từ bây giờ không tự tập cho bản thân thói quen nở nụ cười mỗi ngày. Chắc rằng, bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc và tràn ngập nụ cười đấy.

Người Việt Nam ta có câu: “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Thực tế, khoa học đã chứng minh nụ cười có những tác dụng tuyệt vời không chỉ về mặt tinh thần mà nó còn tốt cho cả thể chất của chúng ta. Những người thích cười và có cái nhìn tích cực về cuộc sống luôn có mức độ hormone căng thẳng thấp hơn. Khi mức độ của các hormone này giảm, không chỉ thể chất mà cảm xúc của bạn cũng sẽ trở nên tích cực hơn.

Đọc sách

Luôn giữ nụ cười

Đọc sách cũng là một trong những việc nên làm để có được một cuộc sống tích cực hơn mỗi ngày, là một điều tốt mà chúng ta làm cho chính bản thân mình và cuộc sống này. Hãy luôn nhớ rằng chính bản thân mỗi con người chúng ta cũng là một thành phần của cuộc sống, giúp chúng ta có tri thức, có sự giao hòa với tri thức vô tận của nhân loại chính là một cách gián tiếp làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn đó.

Việc đọc sách báo có tác dụng giải tỏa áp lực của bạn khá hiệu quả. Việc đọc sách khiến bạn tập trung hơn, bạn sẽ cảm thấy ổn định hơn trong một thế giới trong cuốn sách, nơi tách biệt với thế giới mà bạn đang gặp nhiều áp lực. Điều này sẽ khiến trạng thái áp lực tâm lý của bạn dần dần tan biến, khiến bạn thư giãn và thoải mái hơn. Và nếu bạn đang ấp ủ một mong muốn thay đổi cuộc sống, thay đổi xã hội thì sách chính là một con đường tuyệt vời dẫn lỗi cho bạn. Hãy chọn lọc thật tốt và tiếp nhận những tân tiến vĩ đại không bao giờ phai tàn của thế giới.

Đọc sách

Trở thành người thầy của chính mình để sống tích cực hơn Tập thể dục hàng ngày, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc

Trở thành người thầy của chính mình để sống tích cực hơn

Tập thể dục đều đặn hàng ngày không những giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, thể trạng mà còn làm giảm stress, mệt mỏi, đầu óc thoải mái hơn, có những suy nghĩ tích cực, ý tưởng sáng tạo. Có sức khỏe là có tât cả do vậy việc ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý là những điều vô cùng quan trọng. Vậy nên chúng ta cực kỳ đề nghị hãy cẩn thận với những thói quen đơn giản này bởi mặc dù có thể nó nghe khá nhàm chán. Nhưng chúng có một ảnh hưởng lớn như nào cũng tùy vào cách bạn quản lý chúng ra sao.

Tập thể dục hàng ngày, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc

Sống tích cực bằng cách tìm thấy điểm tốt ở người khác Sống vì hiện tại Đừng so sánh bản thân mình với người khác

Sống vì hiện tại

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều là một cá thể sống, đều mang một giá trị khác nhau, Vậy nên bạn đừng nên so sánh với “con nhà người ta” nào đó rồi tự tạo ra áp lực, căng thẳng cho chính mình và chạy đua phân định thắng thua rất mệt mỏi. Thay vào đó hãy hiểu rõ chính bản thân của mình muốn gì, điểm manh điểm yếu của mình để có thể hoàn thiện bản thân, sống với đam mê mình theo đuổi và tận hưởng cuộc sống theo chính cách của bạn.

Đăng bởi: Việt Nguyễn

Từ khoá: 10 cách để sống tích cực hơn mỗi ngày

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bộ Phim Phật Giáo Hay, Ý Nghĩa Giúp Bản Thân Luôn Sống Tích Cực, Tâm Tịnh trên website Krxx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!